Hướng dẫn backup win 7

     

Việc sao lưu tài liệu là bước quan trọng đặc biệt mà bất kỳ người sử dụng nên thực hiện. Không chỉ giúp người tiêu dùng bảo mật tài liệu mà còn đảm bảo bình an trường thích hợp mất dữ liệu, bị ăn cắp hoặc trang bị bị hư hóc. Qua nội dung bài viết chia sẻ ngay sau đây sẽ giới thiệu cho chúng ta window backup là gì? cách phục sinh và backup windows 7 một cách mau lẹ và thuận tiện hơn. Hãy thuộc theo dõi nhé!

*

Cách backup windows 7 đơn giản và dễ dàng trên sản phẩm công nghệ tính


Để tùy chỉnh windows 7 backup, các bạn cần phải làm theo các bước sau đây. Đầu tiên hãy mở My Computer, sau đó chọn chuột cần vào phân vùng thuộc ổ đĩa C và chọn Properties. Cuối cùng chọn vào tab Tool lựa chọn mục back up now.

Bạn đang xem: Hướng dẫn backup win 7

*

Thiết lập sao lưu

Trong form Back up hoặc restore your file chúng ta chọn vào link Set up backup.

Vậy set up backup là gì? trên đây là các bước mà Windows sẽ tùy chọn một ổ đĩa phù hợp để triển khai lưu trữ các backup hoặc bạn cũng có thể tạo file backup win 7 nhằm lưu trên folder hoặc bên trên mạng. Mặc dù nhiên, nếu như bạn chọn setup backup windows 7 bên trên mạng thì nên sử dụng mật khẩu để sở hữu thể chia sẻ dữ liệu.

*

Setup backup dữ liệu

Hãy cấu hình thiết lập cho Windows bởi việc lựa chọn 1 tệp tin hoặc thư mục bắt buộc sao lưu. Điều này còn phụ thuộc vào nhu cầu cũng tương tự lựa chọn của bạn, có thể chọn ổ đĩa ngẫu nhiên theo sở thích.

*

Lựa lựa chọn vị trí sao lưu yêu thích hợp

Lưu ý, sau khi đã chọn lựa được vị trí sao lưu ham mê hợp hãy nhờ rằng bấm Next nhé. Một điều lưu ý thêm là nếu các bạn không cho Windows tự chọn vị trí sao lưu lại thì Program Files sẽ không được giữ gìn và một số trong những định dạng trên hệ thống tệp tin FAT.

Tại cửa hành lang cửa số mới tại form What vị you want to back up? chúng ta hãy lựa chọn vào Let me choose nhằm mục đích mục đích lựa chọn ra tệp tin hoặc thư mục cụ thể cần backup windows 7 dự phòng. Kế bên ra, các bạn cũng có thể chọn ra một ảnh trong ổ đĩa của bạn.

Khi chọn xong bước này, các bạn bấm lựa chọn Next, các bạn hãy xem lại mọi thư mục đề nghị lưu đã hoàn toàn đúng hay không để bảo đảm an toàn việc backup hoàn tất. Sau bước này, chúng ta có thể thất những lịch trình sao lưu theo như đúng ngày cùng giờ cần triển khai bằng việc nhấp chuột vào Change schedule.

Tiếp theo, hãy chọn OK để hoàn toàn có thể áp dụng định kỳ trình với xem bí quyết backup dữ liệu win 7. Khi trở về cửa sổ ban sơ bấm chọn nút settings và run backup để hoàn toàn có thể tiến hành việc tùy chỉnh sao lưu cũng giống như quá trình backup dữ liệu theo các yêu cầu đã đặt ra.

*

Đặt lịch xem và soát sổ sao lưu

Sau bước thực sao lưu, bạn hãy chọn View Details để rất có thể xem rõ hơn phần lớn việc đang rất được sao lưu một cách cụ thể hơn.

Xem thêm: Cách Chia Sẻ Bài Viết Lên Story Instagram, Đơn Giản, Nhanh Nhất

Sau khi tạo backup win 7 trả tất, các chúng ta cũng có thể thấy nhị tệp tin được lựa chọn được tàng trữ tại vị trí ý muốn muốn. Nếu bạn thực hiện nay windows backup 7 khoảng chừng 20GB thì nên cần ít nhất thời hạn hoàn tất toàn bị sát 15 phút, bao gồm cả hình ảnh.


Nếu bạn mong muốn khôi phục lại một tệp tin, thư mục hoặc 1 phần dữ liệu đã có được sao lưu lại win 7 trước đó, hãy chọn mục Restore my tệp tin trên hành lang cửa số Backup & Restore Center.

*

Khôi phục lại tài liệu bị mất

Bạn có thể thực hiện nay tìm kiếm hoặc coi ngó các bạn dạng backup cách đây không lâu nhất cho một thư mục, tệp tin bất kỳ đã bị mất hoặc lỡ xóa đi bằng cách chọn vào hình tượng Browse for folders.

Lúc này, các chúng ta có thể khôi phục những dữ liệu bị ăn cắp hoặc bị mất lại vị trí thuở đầu hoặc rất có thể di đưa sang một địa điểm mới thích hợp hơn. Tiếp nối chọn nhấp vào nút Restore.

Sau cách này, việc phục hồi dữ liệu sẽ tiến hành thực hiện. Thời hạn khôi phục sẽ không giống nhau tùy trực thuộc vào kích thước của dữ liệu cần khôi phục có béo hay không. Nếu như càng bự việc phục hồi sẽ mất một chút thời hạn và ngược lại.

*

Khôi phục tài liệu và backup windows 7


Đôi lúc, bạn cũng cần phải tạo lại không khí cho ổ đĩa của bạn tại Windows 7 hoặc một địa điểm nào đó. Cơ hội này, bạn hoàn toàn có thể quản lý kích thước của các bạn dạng sao lưu mau lẹ và dễ dàng hơn với form Backup and Restore hãy nhấp vào links Manage space.

Tại cửa sổ mới hiện tại ra, chúng ta có thể thấy một list list tóm tắt được hiện nay ra một số vị trí backup và các phần sở hữu nhiều không khí của bộ nhớ lưu trữ của phần nhiều lần Backup windows 7 trước đó. Cơ hội này, hãy lựa chọn vào nút View backups để rất có thể kiểm tra phần nhiều thời điểm tiến hành sao lưu cùng đồng thời xóa sổ những dữ liệu sao giữ không cần thiết những bởi nút Delete. Hãy kết thúc các bước này bởi nút Close để hoàn toàn có thể trở về hành lang cửa số ban đầu.

Hơn nữa, chúng ta vẫn hoàn toàn có thể giữ hoặc chuyển đổi lại khối hệ thống hình ảnh và xem chỉ dẫn backup win 7 trước đó hoặc tắt backup win 7 trường hợp muốn.