Hình ảnh chim bói cá

     

Không thể phủ nhận sự kiên trì đáng nể của Alan McFadyen, tay thiết bị 46 tuổi tín đồ Scotland, đã hết 6 năm chụp khoảng tầm 720.000 bức ảnh về chủng loại chim bói cá. Để gồm một tấm hình như ý, McFadyen đề nghị miệt mài trong 4.200 giờ “ăn ngủ” cạnh hồ để săn ảnh. Mỗi tuần, anh lại đến vài ba lần, trung bình 100 ngày/năm, nhằm chờ phần nhiều cú té nhào của chúng. 

 

 

*
Bức ảnh chụp chim chim thầy bói săn mồi tuyệt đối của Alan McFadyen

Cảm hứng được khơi nguồn từ 40 năm về trước, khi Alan McFadyen 6 tuổi được ông nội Robert Murray mang tới những bờ hồ xinh đẹp vùng Kirkcudbright (Scotland) giúp thấy chim chim thầy bói làm tổ. Tại đó, anh nhận thấy những giây phút lao trực tiếp xuống mặt nước để vồ mồi của chim bói cá. Đó là đông đảo ký ức sâu thẳm trong tiềm thức của Alan McFadyen. Chúng phệ dần theo năm tháng.

Bạn đang xem: Hình ảnh chim bói cá

Xem thêm: Chế Độ Recovery Iphone Về Chế Độ Dfu Để Restore: Theo Cách Của Apple

Khi ban đầu đến với nhiếp hình ảnh cách phía trên 6 năm, Alan McFadyen đã quyết định ngay việc đánh dấu những cú bắt mồi hoàn hảo và tuyệt vời nhất của chim bói cá.

*
Để bao gồm một tấm hình trả hảo, Alan cần mất tổng cộng 4.200 giờ, 720.000 cú bấm máy. Mỗi tuần, Alan McFadyen cho bờ hồ vài lần, mức độ vừa phải dành khoảng chừng 100 ngày/năm để chờ đầy đủ cú vấp ngã nhào của những chú chim bói cá.

"Bói cá lao xuống cực nhanh. Chúng như những viên đạn vậy! Để chụp ảnh tốt đòi hỏi rất nhiều may mắn và thực sự kiên nhẫn," McFadyen share với tờ Daily Mail. Anh cũng bảo rằng chim bói cá bà mẹ chỉ lặn một vài lần trong ngày, vì vậy việc chụp được hình ảnh cũng rất nặng nề dự đoán. Cuối cùng, vào thời điểm tháng trước, thời điểm vàng đã đến với tôi. Một con chim đã tiến hành cú lao trả hảo.

*

Mặc dù đã chụp được bức ảnh tuyệ vời, Alan McFadyen vẫn không có ý dừng chụp chim bói cá. Anh thổ lộ: “Tôi đã gồm cú bấm thiết bị ưng ý, mà lại tôi đang không khi nào từ quăng quật chỗ cũ, nhất là chụp hình chim bói cá. Tôi cũng đưa nam nhi 8 tuổi Leighton theo cùng và nó ban đầu chụp những bức hình chim bói cá trước tiên nên mơ ước của tôi là nhỏ tôi rất có thể chụp chim bói cá!”

*
Cậu nam nhi 8 tuổi của Alan McFadyen liên tiếp tình yêu thương thiên nhiêu của ông vậy và thân phụ (ảnh mặt phải)