Hành tinh to nhất vũ trụ

(NLĐO)- Trong năm 2019, những nhà thiên văn uống học tập vẫn "tóm" được nhiều ngoại thế giới kỳ quái xung quanh mức độ tưởng tượng, không giống xa hầu hết thiên thể trong Hệ Mặt ttách.


1. Hành tinh "đào tẩu"

Tháng 6-2019, nghiên cứu dẫn đầu vì chưng Đại học Valparasío (Chile) đang xác định được một dạng hành tinh được đặt biệt danh là "ploonets". Chúng là hầu hết khía cạnh trăng... vứt trốn, rời khỏi thế giới của bọn chúng với lao về phía sao chị em của hệ địa cầu kia như một con thiêu thân.

You watching: Hành tinh to nhất vũ trụSố phận của các khía cạnh trăng vứt trốn này thường rủi ro mắn, số đông bọn chúng chỉ có thể sinh tồn trong vòng 1 triệu năm. Ploonets bị tiêu diệt theo khá nhiều cách: va tiếp xúc với hành tinh người chủ sở hữu cũ của nó cùng vỡ tan, bị lực hấp dẫn của địa cầu nhà với ngôi sao sáng bà bầu của hệ địa cầu xé toạc, bị sao mẹ nuốt trộng. Tuy nhiên, một số không nhiều đã thoát hiểm, bắt đầu tiến trình mới quanh sao mẹ, biến hóa một trái đất thực thụ cho dù chắc rằng, chúng cũng yểu mệnh, bởi vì các công ty công nghệ đã nắm bắt được "chữ ký kết ánh sáng" tới từ bầu khí quyển và thiết bị hóa học thất bay từ bỏ các "khía cạnh trăng bỏ trốn" này.

2. Hành tinh bao gồm... 3 phương diện trời

Nếu đứng trên hành tinh có tên LTT 1445Ab, biện pháp trái đất 22,5 năm tia nắng, các bạn sẽ thấy nó bao gồm cùng lúc 3 mặt ttách đỏ, trong số đó một mặt trời không nhỏ, 2 dòng không giống mờ cùng nhỏ tuổi rộng. Đó thực ra là hệ thống 3 sao lùn đỏ, cùng toàn cầu nói trên quanh quanh 1 trong 3 ngôi sao với mỗi vòng quanh chỉ mất 5 ngày trái đất. Do khôn xiết sát ngôi sao thiết yếu, cho dù đó chỉ là 1 trong những sao lùn đỏ yếu đuối hơn nhiều so với khía cạnh trời, nhiệt độ mặt phẳng địa cầu cũng lên tới mức 160 độ C.3. "Hành tinch méo" trông nhỏng.. trái nhẵn thai dục

Hành tinch sở hữu tên WASP-121b được phân phát hiện tháng 8-2019 thực sự khiến mọi tín đồ bỡ ngỡ, bởi vì nó không hề tròn nhưng mang hình bầu dục.Hình dáng vẻ kỳ cục kia là do địa chỉ thừa ngay gần sao mẹ của toàn cầu đã khiến nó bị lực lôi cuốn của sao người mẹ gần như là xé toạc, làm mẫu thiết kế trái cầu lúc đầu bị lệch lạc. Nhiệt độ khí quyển của toàn cầu quái gở này lên tới mức 2.538 độ C, và có thể nó đang nhanh chóng bị phá hủy bởi cuộc giằng teo với sao người mẹ.

See more: Share Acc Cf Vip 2019: Chia Sẻ Acc Cf Vip Không Lỗi Đăng Nhập

4. Hành tinc gồm người mẹ là.... lỗ black quái quỷ vật

Nghiên cứu vớt đứng vị trí số 1 vì Đại học tập Kagoshima (Nhật Bản) đang minh chứng sự trường thọ của một "hệ khía cạnh trời" quái đản, trong các số ấy có thể có cho tới... 10.000 trái đất. Lạ lùng hơn, trung chổ chính giữa của chính nó không phải là 1 trong ngôi sao 5 cánh mà lại là 1 trong những "lỗ Đen quái quỷ vật" – biệt danh cơ mà những nhà thiên văn học dùng để chỉ dạng lỗ đen vô cùng khối hận cực kì khổng lồ béo và khỏe mạnh.Để hoàn toàn có thể mãi mãi mà lại không xẩy ra nuốt chửng, các địa cầu sớm nhất trong hệ này cần nằm phương pháp "phương diện ttách lỗ đen" ít nhất 10-30 năm ánh sáng, trong những lúc trái đất của bọn họ chỉ bí quyết phương diện trời 0,0000158một năm ánh sáng!

5. Hành tinc bằng 4.134 lần trái khu đất là nhỏ của "fan mẹ ma"

Dữ liệu của Kính viễn vọng không khí Kepler, trải qua so sánh của những nhà thiên văn từ bỏ Đại học São Paulo vẫn hé mở một trái đất "hết sức khủng", nặng trĩu cho tới 13 lần Sao Mộc, tức 4.134 lần trái khu đất của bọn họ, mặc dầu nó là một trong toàn cầu khí.


*

Hành tinh này còn có 2 ngôi sao bà bầu, là 1 trong cặp nhị phân thương hiệu KIC 10544976, tuy thế chỉ gồm... 1 người mẹ còn sinh sống. Người người mẹ sống là một trong sao lùn đỏ bé xíu nhỏ dại, tia nắng yếu đuối, trong khi "fan chị em ma" là 1 trong sao lùn trắng, tức chỉ cần phần xác chết sao còn sót lại sau thời điểm một ngôi sao sáng đang già yếu đuối cùng nổ tung thành cực kỳ tân tinch.

See more: Download Wandriver 7 ( Easy Driverpacks 5, Download Wandriver 7

Và rất có thể bạn người mẹ thực sự của toàn cầu này đó là ngôi sao sáng chết: nó đang ra đời trường đoản cú vụ nổ khôn xiết tân tinh, tiếp đến sinh sống phụ thuộc vào "người mẹ nuôi" còn sinh sống.