Hàm rank trong excel 2010

Hàm RANK là 1 trong Một trong những hàm cơ bạn dạng của Excel cần sử dụng mang lại mục đích xếp hạng. Trong bài viết này Học Excel Online sẽ hướng dẫn các bạn bí quyết thực hiện hàm RANK một giải pháp chi tiết cùng ví dụ tốt nhất.

You watching: Hàm rank trong excel 2010


Cấu trúc của hàm RANK

Hàm RANK được viết nhỏng sau:

=RANK(number, ref, )

Trong đó:

Number: số đề nghị xếp hạng trong danh sáchRef: list các sốOrder: máy từ xếp hạng. Gồm 2 cách thu xếp theo trang bị từ tăng ngày một nhiều (số 0 = mang định còn nếu không nhập) tốt trang bị từ sút dần (số 1)

Hàm RANK được dùng vào hầu như phiên bản của Excel như Excel 2003, Excel 2007, Excel 2010, Excel 2013, Excel năm 2016, Office 365…

Tuy nhiên trong những phiên bản bắt đầu của Excel (từ bỏ 2010 trở đi) hoàn toàn có thể thực hiện những hàm RANK.AVG và RANK.EQ để bài toán chuẩn bị xếp được ví dụ hơn, chính xác rộng. Tuy nhiên chúng ta vẫn có thể áp dụng hàm RANK trong các phiên bản một giải pháp bình thường.

Sau phía trên bọn họ cùng xét một trong những ví dụ về kiểu cách thực hiện hàm RANK nhằm xếp hạng trong Excel

Xếp hạng theo thiết bị từ tăng dần với hàm RANK

*Để xác định điểm của mỗi người xếp hạng vật dụng mấy trong danh sách điểm vừa đủ B2:B8, bọn họ áp dụng hàm Rank:

C2=RANK(B2,$B$2:$B$8)

Xét điểm TB tại ô B2, vào danh sách điểm từ bỏ B2:B8Không sử dụng tsay mê số tại  Có nghĩa là bố trí theo lắp thêm trường đoản cú tăng đột biến.

See more: Cách Đo Nhiệt Độ Ổ Cứng Bao Nhiêu Là Tốt ? Cách Đo Nhiệt Độ Ổ Cứng

Như vậy ta thấy:

Người có điểm TB cao nhất là 9.5 được xếp thứ hạng 1Người có điểm TB là 8.1 được xếp thứ hai, trong kia tất cả 2 fan cùng điểm, do kia bao gồm 2 địa điểm xếp thứ hạng 2 thuộc dòng 3 và dòng 6Do 2 người đồng hạng 2 buộc phải đã không có xếp hạng 3. Hạng tiếp theo sau đã là hạng 4, ứng với số điểm TB là 7.6

Xếp hạng theo trang bị tự giảm dần bằng hàm RANK

Xếp hạng theo vật dụng trường đoản cú bớt dần khi bọn họ muốn đánh giá trên đa số tiêu chuẩn “không tốt”, căn cứ vào đó để Đánh Giá coi ai có giá trị phải chăng tốt nhất thì rất tốt.

See more: Hướng Dẫn Tạo Boot Cho Hdd Box Không Mất Dữ Liệu, Hỗ Trợ Uefi

*

Trong ví dụ bên trên, họ mong mỏi xếp hạng theo số lỗi nhưng mỗi người mắc phải. Ai không nhiều lỗi độc nhất vô nhị thì xếp thứ nhất. Số lỗi tăng nhiều thì sản phẩm công nghệ trường đoản cú xếp thứ hạng đang tăng ngày một nhiều.

Khi đó bọn họ đã cần sử dụng hàm RANK với Order = 1

C2=RANK(B2,$B$2:$B$8,1)

Giá trị xét xếp hạng: ô B2Thứ từ xếp hạng: sút dần dần, cần sử dụng số 1

vì thế 2 người có lỗi tối thiểu (là 1 trong những lỗi) thì các xếp thứ 1. Người mắc nhiều lỗi tuyệt nhất (là 8 lỗi) xếp lắp thêm 7

Tuy nhiên trong 2 bí quyết sắp xếp trên, họ thấy hàm RANK chất nhận được hầu như quý hiếm như là nhau thì cùng bình thường 1 hình dáng. Nhưng thực tế đôi khi họ đề nghị xếp thứ hạng ví dụ đến từng bậc, giả dụ tương tự nhau thì cần phải có thêm tiêu chuẩn phụ để làm cnạp năng lượng cứ Đánh Giá xếp thứ hạng. Khi đó bọn họ sẽ có được thêm 2 kiểu dáng xếp hạng:

Kiểu thiết bị 1: Xếp hạng thường xuyên ko nhảy đầm bậc (không đồng hạng)

Tyêu thích khảo bài viết: Cách dùng hàm RANK và hàm COUNTIF để xếp hạng liên tiếp ko khiêu vũ bậc trong Excel

Kiểu sản phẩm công nghệ 2: Xếp hạng theo điều kiện

Xếp hạng theo ĐK vào excel – Phần 1

Xếp hạng theo điều kiện vào excel – Phần 2

Xếp hạng theo điều kiện vào excel – Phần 3