Hàm max if trong excel

     
Công thức Excel MAX IFCông thức MAX IF với tương đối nhiều tiêu chíMAX IF không có mảngCông thức Excel MAX IF với lô ghích OR

Bài viết cho biết thêm một vài giải pháp khác nhau để có được giá trị về tối đa trong Excel dựa trên một hoặc một số trong những điều khiếu nại mà các bạn chỉ định.Bạn sẽ xem: phương pháp dùng hàm max(if)

Trong gợi ý trước của chúng tôi, shop chúng tôi đã xem xét những sử dụng phổ biến của Hàm MAX có phong cách thiết kế để trả về số lớn nhất trong bộ dữ liệu. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, bạn cũng có thể cần đi sâu vào dữ liệu của mình hơn nữa để tìm giá bán trị buổi tối đa dựa vào các tiêu chuẩn nhất định. Điều này có thể được thực hiện bằng phương pháp sử dụng một vài ba công thức khác biệt và bài viết này giải thích tất cả những cách có thể.

Bạn đang xem: Hàm max if trong excel

Công thức Excel MAX IF

Cho mang đến gần đây, Microsoft Excel không có tính năng MAX IF tích hợp để sở hữu được giá trị tối đa dựa trên các điều kiện. Trước đây, bọn họ đã giới thiệu MAXIFS cùng bây giờ, người dùng Excel 2019 với Excel năm nhâm thìn có kèm theo đk Office 365 có thể thực hiện buổi tối đa đk một cách dễ dàng.

Trong Excel 2013 và các phiên bản trước đó, các bạn vẫn phải tạo riêng cho khách hàng công thức mảng bằng phương pháp kết hòa hợp hàm MAX với câu lệnh IF:

= MAX (NẾU (tiêu chí= =tiêu chí, Phạm vi về tối đa))

Để xem phương pháp MAX IF chung này chuyển động như vắt nào trên tài liệu thực, phấn kích xem xét lấy một ví dụ sau. Trả sử, bạn có một bảng với công dụng nhảy xa của đa số sinh viên. Bảng bao gồm dữ liệu cho bố vòng và bạn đang tìm kiếm công dụng tốt độc nhất vô nhị của một di chuyển viên cầm thể, Jacob nói. Cùng với tên sv trong A2: A10 và khoảng cách trong C2: C10, bí quyết có ngoại hình này:

=MAX(IF(A2:A10="Jacob", C2:C10))

Hãy hãy nhớ là một công thức mảng phải luôn luôn được nhập bằng phương pháp nhấn Ctrl + Shift + Enter Phím đồng thời. Kết quả là, nó được tự động hóa bao xung quanh với vệt ngoặc nhọn như hiển thị trong hình ảnh chụp màn hình bên dưới (nhập niềng răng thủ công sẽ ko hoạt động!).

Tôi là bảng tính thực tế, sẽ dễ dàng hơn lúc nhập tiêu chuẩn vào một số trong những ô, để bạn cũng có thể dễ dàng chuyển đổi điều kiện nhưng không cần đổi khác công thức. Vị vậy, cửa hàng chúng tôi nhập tên mong muốn trong F1 và nhận được hiệu quả sau:

=MAX(IF(A2:A10=F1, C2:C10))


*

Công thức này hoạt động như nỗ lực nào

Trong bài bác kiểm tra ngắn gọn xúc tích của hàm IF, chúng tôi so sánh danh sách những tên (A2: A10) với tên đích (F1). Kết quả của hoạt động này là 1 mảng TRUE với FALSE, trong các số ấy các quý giá TRUE biểu thị các tên khớp với tên đích (Jacob):

FALSE;FALSE;FALSE;TRUE;TRUE;TRUE;FALSE;FALSE;FALSE

Cho giá trị_ if_true đối số, công ty chúng tôi cung cấp tác dụng nhảy xa (C2: C10), vì chưng vậy trường hợp kiểm tra súc tích đánh ngân sách chi tiêu TRUE, số tương xứng từ cột C được trả về. Những giá trị_ if_false đối số bị bỏ qua, nghĩa là đã chỉ có giá trị FALSE trong những số đó điều kiện ko được đáp ứng:

FALSE;FALSE;FALSE;5.48;5.42;5.57;FALSE;FALSE;FALSE

Mảng này được đưa tới hàm MAX, trả về số lượng tối đa bỏ qua các giá trị FALSE.

Tiền boa. Để xem các mảng nội cỗ được trao đổi ở trên, chọn phần tương ứng của phương pháp trong bảng tính của doanh nghiệp và dấn nút F9 Chìa khóa. Để thoát chế độ đánh giá chỉ công thức, nhận nút Trốn Chìa khóa.

Công thức MAX IF với tương đối nhiều tiêu chí

Trong ngôi trường hợp khi bạn cần tìm giá chỉ trị tối đa dựa trên nhiều điều kiện, chúng ta có thể:Sử dụng báo cáo IF lồng nhau để bao hàm các tiêu chuẩn bổ sung:

= MAX (NẾU (iteria_range1= =tiêu chí1, NẾU(iteria_range2= =tiêu chí2, Phạm vi buổi tối đa)))

Hoặc xử lý những tiêu chí bằng phương pháp sử dụng thao tác nhân:

= MAX (NẾU ((iteria_range1= =tiêu chí1) * (iteria_range2= =tiêu chí2), Phạm vi tối đa))

Giả sử chúng ta có tác dụng nam và bạn nữ trong một bảng tuyệt nhất và bạn có nhu cầu tìm ra bước nhảy nhiều năm nhất vào số các chị em ở vòng 3. Để hoàn thành, chúng tôi nhập tiêu chí trước tiên (nữ) vào G1, tiêu chuẩn thứ nhị (3) trong G2 với sử dụng những công thức sau để tính giá bán trị về tối đa:

=MAX(IF(B2:B16=G1, IF(C2:C16=G2, D2:D16)))

=MAX(IF((B2:B16=G1)*(C2:C16=G2), D2:D16))

Vì cả hai đa số là cách làm mảng, hãy nhớ thừa nhận Ctrl + Shift + Enter để dứt chúng một cách thiết yếu xác.


*

Những công thức này hoạt động như cầm nào

Công thức đầu tiên sử dụng hai hàm IF lồng nhau để đánh giá hai tiêu chí. Trong demo nghiệm logic của câu lệnh IF đầu tiên, cửa hàng chúng tôi so sánh những giá trị trong cột nam nữ (B2: B16) với tiêu chuẩn trong G1 (“Nữ”). Công dụng là một mảng các giá trị TRUE cùng FALSE trong số ấy TRUE đại diện cho dữ liệu tương xứng với tiêu chí:

FALSE; FALSE; FALSE; TRUE; TRUE; TRUE; FALSE; FALSE; FALSE; FALSE; FALSE; FALSE; TRUE; TRUE; TRUE

Theo phương pháp tương tự, hàm IF đồ vật hai kiểm tra các giá trị vào cột Round (C2: C16) theo tiêu chuẩn trong G2.

Xem thêm: Collagen Nhật Cho Tuổi 20 Tuổi Nên Uống Loại Collagen Nào Để “Đẩy Lùi” Lão Hóa?

Cho value_if_true đối số trong câu lệnh IF thiết bị hai, shop chúng tôi cung cấp hiệu quả nhảy xa (D2: D16) và bằng cách này, công ty chúng tôi nhận được các mục có TRUE trong nhì mảng thứ nhất ở các vị trí tương ứng (ví dụ: những mục bao gồm giới tính là “nữ” và làm tròn là 3):

FALSE; FALSE; FALSE; FALSE; FALSE; 4.63; FALSE; FALSE; FALSE; FALSE; FALSE; FALSE; FALSE; FALSE; 4.52

Mảng cuối cùng này đi mang đến hàm MAX với nó trả về số béo nhất.

Công thức trang bị hai đánh giá các điều kiện tương tự trong một thử nghiệm lô ghích đơn và vận động nhân giống hệt như toán tử AND:

Khi các giá trị TRUE cùng FALSE được thực hiện trong bất kỳ hoạt hễ số học nào, bọn chúng sẽ được chuyển đổi thành 1 cùng 0, tương ứng. Và cũng chính vì nhân cùng với 0 luôn luôn cho số không, mảng kết quả chỉ có 1 khi tất cả các điều kiện là TRUE. Mảng này được nhận xét trong bài kiểm tra súc tích của hàm IF, trả về khoảng cách tương ứng cùng với các phần tử 1 (TRUE).

MAX IF không có mảng

Nhiều người tiêu dùng Excel, bao gồm cả tôi, tất cả thành kiến ​​với những công thức mảng và cố gắng loại bỏ chúng bất cứ lúc nào có thể. Suôn sẻ thay, Microsoft Excel có một vài chức năng xử lý mảng nguyên bản và bạn có thể sử dụng 1 trong các công dụng đó, rõ ràng là TÓM TẮT, như một loại “trình bao bọc” bao bọc MAX.

Công thức MAX IF chung không có mảng như sau:

= TỔNG HỢP (MAX ((iteria_range1= =tiêu chí1) * (iteria_range2= =tiêu chí2) * Phạm vi buổi tối đa))

Đương nhiên, bạn cũng có thể thêm nhiều cặp phạm vi / tiêu chuẩn nếu cần.

Để xem cách làm hoạt động, chúng tôi sẽ sử dụng tài liệu từ ví dụ như trước. Mục đích là để sở hữu được cú nhảy buổi tối đa của một chuyển vận viên cô gái ở vòng 3:

=SUMPRODUCT(MAX(((B2:B16=G1) * (C2:C16=G2) * (D2:D16))))

Công thức này được đối đầu với một thông thường Đi vào tổ hợp phím và trả về kết quả giống như phương pháp MAX IF của mảng:

*

Nhìn kỹ rộng vào ảnh chụp screen ở trên, bạn có thể nhận thấy rằng công việc nhảy chưa hợp lệ được ghi lại bằng “x” trong các ví dụ trước có 0 giá bán trị trong số hàng 3, 11 và 15 và phần tiếp theo lý giải lý do.

Công thức này hoạt động như vắt nào

Như với công thức MAX IF, shop chúng tôi đánh giá chỉ hai tiêu chí bằng phương pháp so sánh từng giá trị trong những cột nam nữ (B2: B16) và Vòng (C2: C16) cùng với các tiêu chuẩn trong những ô G1 và G2. Tác dụng là nhị mảng quý hiếm TRUE và FALSE. Nhân các thành phần của mảng trong cùng một vị trí sẽ đưa TRUE với FALSE thành 1 cùng 0 tương ứng, trong những số đó 1 thay mặt cho các mục thỏa mãn nhu cầu cả hai tiêu chí. Mảng nhân thứ ba chứa hiệu quả nhảy xa (D2: D16). Và chính vì nhân với 0 sẽ mang lại 0, chỉ các mục có 1 (TRUE) trong các vị trí khớp ứng tồn tại:

0; 0; 0; 0; 0; 4.63; 0; 0; 0; 0; 0; 0; 0; 0; 4.52

Trong trường đúng theo Phạm vi về tối đa chứa ngẫu nhiên giá trị văn bạn dạng nào, phép toán nhân trả về lỗi #VALUE do cục bộ công thức sẽ không hoạt động.

Hàm MAX lấy nó từ bỏ đây cùng trả về số bự nhất đáp ứng nhu cầu các đk đã chỉ định. Mảng hiệu quả bao gồm 1 phần tử tốt nhất 4,63 đi mang lại hàm SUMPRODVEL với nó xuất ra số lượng tối nhiều trong một ô.