Giải mã file bị mã hóa

Trong thời gian vừa mới đây, công ty chúng tôi đã nhận được được một vài câu hỏi từ bỏ quý khách không tải phần mềm khử viruslà ổ cứng của họ bị lây lan vi khuẩn mã hóa dữ liệu hay còn gọi là virus tống chi phí. Lần này, virut ko y như số đông nhiều loại mã hóa Shop chúng tôi lưu ý trước đó. Quá trình mã hóa sẽ tinch vi hơn không hề ít, gây trở ngại trong quá trình cứu vớt dữ liệu, mặt khác số chi phí đòi chuộc cũng tạo thêm các lần.

You watching: Giải mã file bị mã hóa

*

1.Vì sao tệp tin bị mã hóa?

Virus mã hóa dữ liệutốt còn biết đến là phần mềm độc hại ransomware nó là mã độc rất có thể truyền nhiễm vào máy tính với khóa không còn tài liệu có tác dụng người dùng cấp thiết thực hiện được. Biểu hiện tại tất cả những tệp tin tài liệu xuất hiện thêm đuôi .CRAB, .CCC, .AAA…. . Để mang lại dữ liệu, người tiêu dùng đề nghị gửi tiền sở hữu key theo đề nghị của tin tặc. Cũng vị số chi phí đề nghị trả để chuộc dữ liệu quá rộng cho nên nó được hồ hết người điện thoại tư vấn là virus tống tiền.

2. Tình huốngvirut mã hóa dữ liệu

hầu hết người tiêu dùng doko tải ứng dụng khử virut với không có trình độ chuyên môn khách hàng đã tiến hành nhiều thao tác khuyên bảo của mã độc. Khiến mang đến vi khuẩn được mã hóa 2 lớp. Nếu quá trình khám nghiệm có không nên xót sẽ rất khó phạt hiện nay. Thường đông đảo chuyên gia new phân tích được đa số bất thường về các lớp mã hóa của vi khuẩn. Nếu trong một năm về trước, dữ liệu hoàn toàn có thể lời giải bằng 1 key nhằm gọi tài liệu, lần này nhằm gọi dữ liệu, sẽ nên các key rộng, đồng thời số chi phí cũng tăng lên, rất có thể tới hàng trăm triệu.Các virut tống chi phí tiến công với phát triển theo cách ngày dần tinh vi nặng nề vạc hiện, bên cạnh đó số chi phí giải mã tăng thêm cao.

See more: Cách Cài Font Cho Win 10 Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất, Cách Cài Đặt, Chỉnh Font Chữ Cho Win 10

*

3. Các một số loại vi khuẩn mã hóa, virus tống tiền

• CryptoLocker – là cuộc tiến công vào năm 2013 vẫn bước đầu danh tiếng của ransomware hiện đại cùng vẫn truyền nhiễm cho tới 600.000 thứ. Dấu hiệu là toàn bộ những file dữ liệu lộ diện thêm đuôi: *.Crypt, *.Crypz• TeslaCrypt – triệu tập vào các trò nghịch với cải tiến liên tục vào thời hạn tiếp sau với khá nhiều đổi thay thể khác nhau. Biến thể thứ nhất là *.ECC sau đó *.VVV, *.CCC, *.ZZZ, *.AAA, *.ABC, *.XYZ với phiên phiên bản cuối cùng là *.XXX, *. TTT, *.MP3, *.MICRO• WannaCry – lây truyền từ bỏ trị tự máy tính xách tay này thanh lịch máy tính xách tay khách bằng cách áp dụng EternalBlue, được trở nên tân tiến vì chưng NSA với kế tiếp bị ăn cắp vì chưng tin tặc• NotPetya – cũng áp dụng EternalBlue với tấn công không khí mạng vì Nga điều khiển chống lại Ukraine• Locky – ban đầu lan truyền vào năm năm nhâm thìn “tựa như nhỏng cách làm tiến công của nó cùng với phần mềm ngân hàng khét tiếng Dridex”.

See more: Minitool Partition Wizard Technician Crack 12, Minitool Partition Wizard 12

*

4. Khôi phục tài liệu bị mã hóa

Như những loạivirut mã hóa dữ liệutrước đó, cách nhất để lời giải dữ liệu là yêu cầu trả 1 khoản giá thành để sở hữ key. Nếu như thế, người sử dụng sao không phòng căn bệnh rộng là chữa dịch bằng phương pháp tìm mua 1 phần mượt diệt vi khuẩn uy tín có tác dụng ngăn chặn ngày tự mạng mạng internet nhằm bảo đảm an toàn virus mã hóa không đột nhập được vào máy tính của người tiêu dùng.