Dùng hàm vlookup tìm dữ liệu trong nhiều sheet

Bài viết này, Học Excel Online sẽ ra mắt chúng ta cách sử dụng hàm VLOOKUP. thân 2 sheet vào excel để xào nấu dữ liệu từ 1 trang tính hoặc hành lang cửa số làm việc không giống, VLOOKUP. trong vô số nhiều trang tính cùng tra cứu giúp một cách năng động để trả về những quý hiếm từ những trang tính khác nhau.

You watching: Dùng hàm vlookup tìm dữ liệu trong nhiều sheet

Khi tra cứu vãn một trong những trang công bố trong Excel, rất hiếm Lúc toàn bộ dữ liệu vị trí cùng một trang tính. Quý khách hàng đang đề xuất tìm kiếm bên trên những trang tính hoặc những hành lang cửa số thao tác làm việc khác nhau. Tin giỏi là Microsoft Excel hỗ trợ nhiều cách để tiến hành việc này với tin xấu là toàn bộ những phương pháp hồ hết phức tạp đối với phương pháp VLOOKUP. Nhưng các bạn chỉ việc một chút kiên nhẫn, chúng ta đang làm được.


Xem nhanh


Hàm VLOOKUP.. bên trên các trang tính kết hợp với hàm IFERRORHàm VLOOKUPhường bên trên những trang tính kết phù hợp với hàm INDIRECTHàm VLOOKUP hễ trả về dữ liệu từ khá nhiều trang tính vào các ô không giống nhau

Cách kiếm tìm kiếm tài liệu bằng hàm VLOOKUPhường giữa 2 Sheet

Đối với người bắt đầu ban đầu, hãy nghiên cứu và phân tích ngôi trường đúng theo đơn giản và dễ dàng tốt nhất – cách dùng hàm VLOOKUPhường. giữa 2 sheet nhằm xào nấu dữ liệu. Nó hết sức tương tự cùng với bí quyết VLOOKUP thông thường lúc tìm kiếm kiếm trên và một trang tính. Sự biệt lập là bao gồm tên trang tính trong tsay đắm số table_array khiến cho công thức của bạn biết phạm vi tra cứu giúp nằm trong trang nào.

Công thức chung mang lại hàm VLOOKUP.. xuất phát từ 1 trang tính khác ví như sau:

VLOOKUP(lookup_value, Sheet!range, col_index_num, )

Ví dụ: Chúng ta hãy kéo số liệu bán sản phẩm từ bỏ báo cáo tháng 1 (Jan) thanh lịch trang Tóm tắt (Summary). Đối cùng với điều đó, chúng ta xác định những tyêu thích số sau:

Lookup_values bên trong cột A bên trên trang Tóm tắt với bọn họ tmê mệt chiếu đến ô dữ liệu đầu tiên là A2.Table_array là phạm vi A2:B6 trên trang tính Jan. Để tsay mê chiếu mang đến nó, hãy đặt tiền tố mang lại ttê mê chiếu phạm vi với tên trang tính, theo sau là vệt chnóng than: Jan!$A$2:$B$6.

Xin xem xét rằng chúng ta khóa phạm vi bằng tham mê chiếu ô tuyệt vời nhằm ngăn nó biến đổi khi xào nấu công thức quý phái các ô không giống.


*

Col_index_num là 2 do chúng ta mong mỏi xào nấu một cực hiếm từ bỏ cột B, là cột thứ 2 vào trường Table array.Range_lookup được đặt thành FALSE để kiếm tìm tìm hiệu quả khớp đúng mực.

Đặt những đối số lại với nhau, họ nhận thấy bí quyết này: 

=VLOOKUP(A2, Jan!$A$2:$B$6, 2, FALSE)

*
Cách tìm tìm tài liệu bằng hàm VLOOKUPhường thân nhì trang tính

Kéo bí quyết xuống cột với các bạn sẽ nhận ra hiệu quả sau:

Theo cách tương tự như, bạn có thể dùng hàm VLOOKUP. dữ liệu từ bỏ trang tính Feb cùng Mar:

=VLOOKUP(A2, Feb!$A$2:$B$6, 2, FALSE)

=VLOOKUP(A2, Mar!$A$2:$B$6, 2, FALSE)

*
Cách kiếm tìm dữ liệu bởi hàm VLOOKUP thân nhì trang tính 2

Mẹo với lưu giữ ý:

Nếu trang tính cất khoảng trắng hoặc các ký trường đoản cú không hẳn vần âm, thương hiệu trang tính đề nghị được đặt vào lốt ngoặc knghiền, ví dụ như ‘Jan Sales’!$A$2:$B$6. Để hiểu thêm ban bố, vui tươi coi phương pháp tđắm đuối chiếu trang tính khác vào Excel.Txuất xắc vày nhập trực tiếp trên trang tính vào bí quyết, chúng ta có thể gửi lịch sự trang tính tra cứu vớt và lựa chọn phạm vi ở đó. Excel vẫn tự động hóa cyếu một tsay mê chiếu cùng với cú pháp đúng đắn, giúp đỡ bạn ko khó khăn Lúc đánh giá thương hiệu và hạn chế và khắc phục sự nạm.

Hàm VLOOKUPhường. xuất phát từ 1 cửa sổ thao tác làm việc khác

Để hàm VLOOKUP thân hai cửa sổ thao tác làm việc, bao hàm tên tệp trong vệt ngoặc vuông, theo sau là tên gọi trang tính và lốt chấm than.

Ví dụ: nhằm tìm tìm cực hiếm A2 trong phạm vi A2:B6 trên trang tính Jan trong hành lang cửa số thao tác làm việc Sales_reports .xlsx, hãy áp dụng cách làm này:

 =VLOOKUP(A2, Jan!$A$2:$B$6, 2, FALSE)

Để biết cụ thể không hề thiếu, vui mắt xem VLOOKUP xuất phát điểm từ một hành lang cửa số làm việc khác trong Excel.

Hàm VLOOKUPhường bên trên những trang tính kết hợp với hàm IFERROR

Khi bạn phải tra cứu giúp thân nhiều hơn nữa hai trang tính, phương án đơn giản và dễ dàng duy nhất là sử dụng hàm VLOOKUP.. kết phù hợp với IFERROR. Ý tưởng là lồng một số hàm IFERROR nhằm đánh giá từng trang tính: nếu như hàm VLOOKUPhường. trước tiên không tìm kiếm thấy hiệu quả phù hợp bên trên trang tính đầu tiên, hãy kiếm tìm kiếm vào trang tính tiếp theo sau.

IFERROR(VLOOKUP(…), IFERROR(VLOOKUP(…), …, “Not found”))

Để xem phương thức này hoạt động ra sao, chúng ta hãy để ý ví dụ sau. Dưới đây là bảng Summary mà lại được thử khám phá điền tên cùng số số lượng sản phẩm trong trang tính WEST và EAST:

*
Hàm VLOOKUP.. bên trên các trang tính kết phù hợp với hàm IFERROR

Thứ nhất, họ sẽ kéo các mục . Đối với vấn đề này, bọn họ dùng hàm VLOOKUP.. để kiếm tìm kiếm con số giao dịch tròn A2 trên trang tính EAST với trả về giá trị tự cột B (cột thứ 2 trong table_array A2:C6). Nếu không tìm thấy hiệu quả phù hợp, hãy tra cứu kiems trang tính WEST. Nếu cả nhì hàm VLOOKUP. ko thành công xuất sắc, hãy trả về cực hiếm “Not found”.

=IFERROR(VLOOKUP(A2, East!$A$2:$C$6, 2, FALSE), IFERROR(VLOOKUP(A2, West!$A$2:$C$6, 2, FALSE), “Not found”))

*
VLOOKUP.. bên trên nhiều trang tính kết phù hợp với IFERROR

Để trả lại con số, chỉ việc biến hóa liên quan cột thành 3:

=IFERROR(VLOOKUP(A2, East!$A$2:$C$6, 3, FALSE), IFERROR(VLOOKUP(A2, West!$A$2:$C$6, 3, FALSE), “Not found”))

Mẹo: Nếu yêu cầu, chúng ta cũng có thể hướng dẫn và chỉ định các bảng khác biệt trong một trang tính cho những hàm VLOOKUP. khác biệt. Trong ví dụ này, cả nhị trang tính tra cứu đều phải sở hữu thuộc số hàng (A2:C6), các trang tính của bạn có thể tất cả form size khác nhau.

Hàm VLOOKUP. trong vô số nhiều cửa sổ làm cho việc 

Để hàm VLOOKUP. giữa 2 sheet giỏi những hành lang cửa số thao tác làm việc, hãy đặt tên cửa sổ thao tác làm việc vào lốt ngoặc vuông cùng đặt nó trước tên trang tính. Ví dụ: đây là bí quyết chúng ta có thể sử dụng hàm VLOOKUP vào nhì tệp khác biệt (Book1 với Book2) với một cách làm duy nhất:

=IFERROR(VLOOKUP(A2, East!$A$2:$C$6, 2, FALSE), IFERROR(VLOOKUP(A2, West!$A$2:$C$6, 2, FALSE),”Not found”))

Làm mang đến ảnh hưởng cột thành Vlookup nhiều cột

Trong ngôi trường phù hợp bạn phải trả lại dữ liệu tự một số cột, vấn đề tạo thành col_index_num hoàn toàn có thể giúp cho bạn tiết kiệm chi phí thời gian. Có một số điều chỉnh đề nghị thực hiện:

Đối cùng với tđắm say số col_index_num, hãy sử dụng hàm COLUMNS trả về số cột trong một mảng được chỉ định: COLUMNS($A$1:B$1). (Vị trí mặt hàng ko thực thụ đặc biệt quan trọng, nó có thể là bất kỳ sản phẩm như thế nào.)Trong tsay mê số lookup_value, hãy cố định tđắm say chiếu cột bởi vệt $ ($A2), vày vậy nó vẫn thắt chặt và cố định lúc xào luộc bí quyết sang trọng những cột không giống.

Kết quả là bạn cảm nhận một các loại công thức cơ mà xào luộc những giá trị tương xứng từ bỏ những cột khác nhau, tùy thuộc vào cột mà lại phương pháp được sao chép vào:

=IFERROR(VLOOKUP($A2, East!$A$2:$C$6, COLUMNS($A$1:B$1), FALSE), IFERROR(VLOOKUP($A2, West!$A$2:$C$6, COLUMNS($A$1:B$1), FALSE), “Not found”))

Lúc nhập hàm vào cột B, COLUMNS($A$1:B$1) mang đến công dụng là 2 đòi hỏi VLOOKUP.. trả về mổ quý hiếm từ cột thứ hai trong bảng.

lúc sao chép vào cột C (Tức là bạn kéo cách làm tự B2 thanh lịch C2), B$1 sẽ thay đổi thành C$1 vì chưng tyêu thích chiếu cột là kha khá. Do đó, COLUMNS($A$1:C$1) Review là 3 VLOOKUP trả về cực hiếm từ bỏ cột thiết bị 3.

*
Làm cho liên quan cột thành Vlookup nhiều cột

Công thức này tác dụng với 2 – 3 trang tra cứu vãn. Nếu chúng ta có nhiều rộng, hàm IFERROR tái diễn sẽ trsinh sống yêu cầu thừa cồng kềnh. lấy ví dụ như tiếp sau cho biết cách tiếp cận phức tạp hơn một chút ít dẫu vậy siêu công dụng.

Hàm VLOOKUP trên nhiều trang tính kết phù hợp với hàm INDIRECT

Một cách khác để hàm VLOOKUP thân những trang tính trong Excel là sử dụng phối kết hợp những hàm VLOOKUP cùng INDIRECt. Phương pháp này đề xuất một chút sẵn sàng, nhưng lại ở đầu cuối, các bạn sẽ có một công thức rút gọn rộng để VLOOKUPhường ngẫu nhiên bảng tính như thế nào.

Công thức thông thường đến hàm VLOOKUP thân 2 sheet nhỏng sau:

VLOOKUP(lookup_value, INDIRECT(“‘”&INDEX(Lookup_sheets, MATCH(1, –(COUNTIF(INDIRECT(“‘” & Sheet_list & “‘!lookup_range”), lookup_value)>0), 0)) và “‘!table_array”), col_index_num, FALSE)

Trong đó:

Lookup_sheets – thương hiệu phạm vi bao hàm thương hiệu trang tính cần tra cứu giúp.Lookup_value – cực hiếm buộc phải search kiếm.Lookup_range – phạm vi cột vào trang tính tra cứu giúp nơi kiếm tìm tìm quý giá tra cứu giúp.Table_array – chuỗi tài liệu trong trang tính tra cứu giúp.Col_index_num – số cột vào bảng mà tự kia trả về một giá trị.

Để phương pháp chuyển động đúng đắn, hãy ghi nhớ phần lớn chú ý sau:

Công thức này để chuyển động được đề nghị dấn tổng hợp phím Ctrl + Shift + Enter. Tất cả các trang tính bắt buộc bao gồm thuộc trang bị từ các cột.

See more: Viết Cho Con Gái Yêu Nhân Ngày Sinh Nhật, Viết Cho Con: Con Gái Bé Bỏng

Vì chúng ta thực hiện một mảng bảng đến tất cả những trang tính tra cứu giúp, hãy hướng dẫn và chỉ định phạm vi lớn nhất ví như những trang tính của khách hàng bao gồm số sản phẩm không giống nhau.

Cách sử dụng công thức để VLOOKUPhường trên các trang tính

Để VLOOKUP những trang tính và một thời điểm, hãy tiến hành quá trình sau:

VIết ra toàn bộ những tên bảng tra cứu giúp sinh sống đó trong cửa sổ thao tác làm việc của bạn với khắc tên mang lại phạm vi đó (Lookup_sheets trong trường vừa lòng này).
*
Lookup sheets

2. Đồng bộ dữ liệu của chúng ta. Trong ví dụ này, bọn họ sẽ:

Tìm tìm quý hiếm A2 (lookup_value) Trong phạm vi A2:A6 (lookup_range) trong bốn trang tính (East, North, South và West)Kéo những quý hiếm từ cột B, là cột 2 (сol_index_num) trong phạm vi dữ liệu A2:C6 (table_array). 

Với các tmê man số trên, cách làm tất cả dạng nhỏng sau:

=VLOOKUP($A2, INDIRECT(“‘”&INDEX(Lookup_sheets, MATCH(1, –(COUNTIF(INDIRECT(“‘”và Lookup_sheets&”‘!$A$2:$A$6″), $A2)>0), 0)) &”‘!$A$2:$C$6”), 2, FALSE)

Xin chú ý rằng bọn họ cố định và thắt chặt cả hai phạm vi ($A$2:$A$6 and $A$2:$C$6) với tsay mê chiếu ô tuyệt đối.

3. Nhập công thức vào ô trên thuộc (B2 vào ví dụ này) với nhận Ctrl + Shift + Enter để xong.

4. Nhấn lưu ban loài chuột hoặc kéo fill handle (một nốt color Black ở góc nên – dưới của ô được chọn) để xào luộc bí quyết xuống cột. 

Kết quả là họ có bí quyết tra cứu giúp con số trong 4 bảng tính cùng lấy ra mặt hàng tương xứng. Nếu không tìm kiếm thấy con số giao dịch ví dụ, lỗi #N/A sẽ hiển thị như trong sản phẩm 14:

*
Cách áp dụng phương pháp nhằm VLOOKUPhường bên trên các trang tính

Để trả về con số, chỉ cần thay thế sửa chữa 2 bằng 3 vào tđam mê số col_index_num vì chưng con số phía trong cột máy 3 của băng:

=VLOOKUP($A2, INDIRECT(“‘”&INDEX(Lookup_sheets, MATCH(1, –(COUNTIF(INDIRECT(“‘” và Lookup_sheets & “‘!$A$2:$A$6”), $A2)>0), 0)) và “‘!$A$2:$C$6”), 3, FALSE)

Nếu bạn có nhu cầu sửa chữa thay thế cam kết hiệu lỗi #N/A bằng văn bạn dạng, hãy chuyển công thức IFNA: 

=IFNA(VLOOKUP($A2, INDIRECT(“‘”&INDEX(Lookup_sheets, MATCH(1, –(COUNTIF(INDIRECT(“‘” & Lookup_sheets và “‘!$A$2:$A$6”), $A2)>0), 0)) & “‘!$A$2:$C$6”), 3, FALSE), “Not found”)

*

VLOOKUPhường những trang tính giữa các hành lang cửa số làm cho việc

Công thức thông thường này (hoặc bất kỳ biến thể như thế nào của nó) cũng hoàn toàn có thể được sử dụng để Vlookup các trang tính vào một hành lang cửa số thao tác khác. Như vậy cho thấy, hãy cyếu thương hiệu hành lang cửa số thao tác làm việc bên phía trong INDIRECT nlỗi được hiển thị vào cách làm dưới đây:

=IFNA(VLOOKUP($A2, INDIRECT(“‘” & INDEX(Lookup_sheets, MATCH(1, –(COUNTIF(INDIRECT(“‘” & Lookup_sheets & “‘!$A$2:$A$6”), $A2)>0), 0)) và “‘!$A$2:$C$6”), 2, FALSE), “Not found”)

Hàm VLOOKUP thân 2 sheet với trả về những cột

Nếu bạn muốn thấy những dữ liệu tự một số cột, công thức mảng các ô rất có thể thực hiện điều này trong một lần. Để chế tác một công thức như thế, hãy cung ứng một hằng số mảng mang đến ttê mê số col_index_num.

Trong ví dụ này, công ty chúng tôi mong trả về tên mục (cột B) với số lượng (cột C), lần lượt là cột thứ 2 với trang bị 3 trong bảng. Vì vậy, mảng yêu cầu là 2,3.

=VLOOKUP($A2, INDIRECT(“‘”&INDEX(Lookup_sheets, MATCH(1, –(COUNTIF(INDIRECT(“‘”& Lookup_sheets &”‘!$A$2:$C$6″), $A2)>0), 0)) &”‘!$A$2:$C$6”), 2,3, FALSE)

Để nhập đúng đắn phương pháp vào các ô, đây là phần lớn gì bạn phải làm:

Trong số 1 tiên, nên chọn toàn bộ các ô sẽ tiến hành điền (B2:C2 vào ví dụ này).Nhập cách làm với nhấn Ctrl + Shift + Enter. Thao tác này nhập và một công thức vào những ô đang chọn, đang trả về một quý giá không giống nhau trong những cột.Kéo bí quyết xuống các mặt hàng còn lại.
*
VLOOKUP. thân các trang tính và trả về những cột

Công thức này vận động như vậy nào

Để hiểu rõ rộng, hãy phân chia nhỏ bí quyết thành nhiều hàm riêng biệt lẻ:

=VLOOKUP($A2, INDIRECT(“‘”&INDEX(Lookup_sheets, MATCH(1, –(COUNTIF(INDIRECT(“‘”và Lookup_sheets&”‘!$A$2:$A$6″), $A2)>0), 0)) &”‘!$A$2:$C$6”), 2, FALSE)

Làm việc từ bỏ vào ra ngoài, đấy là các gì cách làm triển khai.

COUNTIF cùng INDIRECT

Tóm lại, INDIRECT sản xuất những tsay mê chiếu đến tất cả những trang tính yêu cầu tra cứu vớt và COUNTIF đếm mốc giới hạn lộ diện của quý giá tra cứu giúp (A2) trong những trang tính:

–(COUNTIF( INDIRECT(“‘”&Lookup_sheets&”‘!$A$2:$A$6”), $A2)>0)

Chi ngày tiết hơn

Đầu tiên, chúng ta phối kết hợp tên (Lookup_sheets) cùng tđắm say chiếu ô ($A$2:$A$6), thêm vết nháy solo cùng dấu chnóng than vào đúng địa chỉ để chế tạo ra ttê mê chiếu bên ngoài với hỗ trợ chuỗi văn uống bản kết quả mang lại hàm INDIRECT để ttê mê chiếu động mang lại các trang tính buộc phải tra cứu:

INDIRECT(“‘East’!$A$2:$A$6”; “‘South’!$A$2:$A$6”; “‘North’!$A$2:$A$6”; “‘West’!$A$2:$A$6”)

COUNTIF khám nghiệm từng ô trong phạm vi A2:A6 trên mỗi trang tính tra cứu so với mức giá trị vào A2 trên trang tính bao gồm cùng trả về lượng hiệu quả tương xứng cho từng trang tính. Trong tập dữ liệu, số thứ trường đoản cú vào ô A2 (101) được tìm kiếm thấy trong trang tính WEST, là thiết bị 4 vào phạm vi chọn cái tên, bởi vậy COUNTIF trả về mảng này:

0;0;0;1

Tiếp theo, bạn đối chiếu từng phần tử của mảng cùng với 0: 

Vấn đề này tạo ra một mảng các quý giá TRUE (to hơn 0) cùng FALSE (bởi 0), nhưng các bạn gán những quý hiếm 1 với 0 bằng phương pháp sử dụng một trong những (-_) kxay cùng kết quả là:

0; 0; 0; 1

Thao tác này là lưu ý trước những trường hợp xấu Khi tra cứu vãn trang tính gồm một số sự ráng tra cứu vãn dữ liệu, vào ngôi trường hợp kia COUNTIF đang trả về số lượng to hơn 1, trong lúc họ chỉ trải nghiệm tiên phong hàng đầu cùng 0 vào mảng sau cuối.

Sau toàn bộ những phép đổi khác, phương pháp của họ trông nhỏng sau:

VLOOKUP($A2, INDIRECT(“‘”&INDEX(Lookup_sheets, MATCH(1, 0;0;0;1, 0)) &”‘!$A$2:$C$6”), 2, FALSE)

INDEX và MATCH

Tại thời đặc điểm đó, phối hợp hàm INDEX cùng MATCH:

INDEX(Lookup_sheets, MATCH(1, 0;0;0;1, 0))

Hàm MATCH tất cả mẫu mã nhỏng khớp đúng đắn (exact match) (0 trong tham mê số cuối cùng) tra cứu tìm quý hiếm một trong các mảng 0;0;0;1 cùng trả về địa điểm của chính nó là 4:

INDEX(Lookup_sheets, 4)

Hàm INDEX áp dụng số được trả về bởi vì hàm MATCH nlỗi ttê mê số mặt hàng (row_num) cùng trả về cực hiếm 4 vào phạm vi được đặt tên là lookup_sheets là WEST.

Vì vậy, phương pháp liên tiếp tối giản thành:

 VLOOKUP($A2, INDIRECT(“‘”&”West”&”‘!$A$2:$C$6”), 2, FALSE)

VLOOKUP cùng INDIRECT 

Hàm INDIRECT xử lý chuỗi vnạp năng lượng bạn dạng bên phía trong nó:

INDIRECT(“‘”&”West”&”‘!$A$2:$C$6”)

Và chuyển đổi thành một tsay mê chiếu đi cho tmê man số table_array của hàm VLOOKUP:

VLOOKUP($A2, ‘West’!$A$2:$C$6, 2, FALSE)

Cuối cùng, cách làm VLOOKUPhường. tìm kiếm kiếm quý giá A2 trong cột trước tiên của phạm vi A2:C6 trên trang tính WEST với trả về công dụng khớp trường đoản cú cột thứ 2.

Hàm VLOOKUP cồn trả về dữ liệu từ khá nhiều trang tính vào những ô không giống nhau

Trước không còn, hãy xác định đúng đắn tự “động” (“dynamic”) tức là gì trong ngữ chình họa này và công thức trước ra làm sao.

Trong ngôi trường vừa lòng bạn bao gồm lượng bự tài liệu sinh hoạt và một định dạng được tạo thành các bảng tính, bạn muốn trích xuất lên tiếng từ các trang tính khác biệt vào các ô khác nhau. Hình ảnh dưới đây đang minh họa có mang này:

*
Hàm VLOOKUPhường cồn trả về tài liệu từ khá nhiều trang tính vào những ô không giống nhau

Không giống hệt như những bí quyết trước, đem một quý giá xuất phát từ một trang tính rõ ràng dựa trên một vài nhận biết tuyệt nhất, lần này bọn họ đang search kiếm bí quyết trích xuất các cực hiếm từ một số trang tính cùng một thời điểm.

CÓ nhị giải pháp khác biệt cho chỗ này. Trong cả nhị trường hợp, bạn cần triển khai một số công việc như sẵn sàng với sinh sản thương hiệu phạm vi mang lại ô dữ liệu trong mỗi bảng tra cứu giúp. Đối cùng với ví dụ này, bọn họ xác định các phạm vi sau:

East_Sales – A2: B6 trên trang tính EastNorth_Sales – A2: B6 trên trang tính NorthSouth_Sales – A2: B6 bên trên trang tính SouthWest_Sales – A2: B6 bên trên trang tính West

Kết hợp hàm VLOOKUP với hàm IF

Nếu các bạn có con số trang tính hợp lý và phải chăng nhằm tra cứu giúp, bạn cũng có thể cyếu hàm IF vào cách làm để lựa chọn trang tính dựa vào trường đoản cú khóa trong những ô được khẳng định trước (vào ngôi trường đúng theo này là những ô từ B1 đến D1).

Với quý hiếm tra cứu giúp trong A2, bí quyết nlỗi sau:

=VLOOKUP($A2, IF(B$1=”east”, East_Sales, IF(B$1=”north”, North_Sales, IF(B$1=”south”, South_Sales, IF(B$1=”west”, West_Sales)))), 2, FALSE)

Nếu B1 là EAST, hãy tra cứu trong phạm vi có tên East_Sales; giả dụ B1 là North, hãy search vào phạm vi có tên North_Sales; nếu như Bmột là South, hãy tra cứu vào phạm vi có tên South_Sales và nếu B1 là West, hãy tìm vào phạm vi có tên West_Sales.

Phạm vi được IF trả về đã chuyển đến table_array của hàm VLOOKUP, dải này kéo cực hiếm khớp từ bỏ cột thứ 2 bên trên trang tính tương ứng.

Việc áp dụng logic các tsay đắm chiếu các thành phần hỗn hợp (mixed reference) cho giá trị tra cứu vãn ($A2 – cột tuyệt đối hoàn hảo với sản phẩm tương đối) và phnghiền kiểm soát súc tích Ì (B$1 – cột kha khá cùng sản phẩm tuyệt đối) cho phép sao chép cách làm thanh lịch các ô không giống nhưng mà không có ngẫu nhiên biến đổi như thế nào – Excel điều chỉnh tđê mê chiếu dựa trên địa chỉ tương đối của mặt hàng cùng cột.

Vì vậy, chúng ta nhập bí quyết vào B2, sao chép nó sang phải với kéo xuống các cột và hàng Khi cần thiết và nhận ra đều tác dụng sau:

*
Kết vừa lòng hàm VLOOKUP.. với hàm IF

INDIRECT VLOOKUP

khi thao tác làm việc với khá nhiều trang tính, những Lever lồng nhau rất có thể tạo nên phương pháp quá lâu năm cùng nặng nề phát âm. Một biện pháp giỏi rộng các là chế tạo một hàm vlookup cồn với việc hỗ trợ của INDIRECT

=VLOOKUP($A2, INDIRECT(B$1&"_Sales"), 2, FALSE)

Ở phía trên, bọn họ nối tmê man chiếu với ô chứa tên phạm vi độc nhất vô nhị (B1) và phần thông thường (_Sales). Điều này tạo nên một chuỗi văn bản như “East_Sales”, nhưng mà INDIRECT gửi thành thương hiệu phạm vi mà lại Excel rất có thể đọc được.

See more: Em Ơi Nếu Mộng Không Thành Thì Sao " (Kiếm Được 5 Bài), Trình Bày: Elvis Phương

Kết trái là bạn sẽ có được một bí quyết đơn giản và dễ dàng hoàn toàn có thể vận động được bên trên bất kỳ số lượng trang tính nào:

*
INDIRECT VLOOKUP

Bài viết trên bọn chúng tôi sẽ khuyên bảo thêm một phương pháp cần sử dụng hàm vlookup. Cảm ơn chúng ta vẫn hiểu và hãy quan sát và theo dõi Học Excel Online nhằm hoàn toàn có thể bổ sung thêm những kỹ năng và kiến thức, thành chế tạo excel giữa những indotech.vn tiếp theo sau nhé!