Đặt pass cho winrar

     

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều công cụ giúp nén và giải nén dữ liệu, cơ mà xét về độ phổ biến và được sử dụng nhiều nhất là 7-Zip và WinRAR. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách bảo vệ tệp tin nén bằng mật khẩu.

Bạn đang xem: Đặt pass cho winrar

Việc nén và giải nén dữ liệu là điều cần thiết để người dùng có thể di chuyển, trao đổi dữ liệu với người khác hoặc đối chọi giản chỉ là nén lại để lấy thêm dung lượng trống đến thiết bị của mình. Tuy nhiên, nếu là những dữ liệu quan liêu trọng, người dùng buộc phải đặt password mang lại file nén này để bảo vệ tin tức bên trong.

Đặt mật khẩu đến file nén bằng 7-Zip

Bước 1: Từ giao diện chính màn hình máy tính, chọn vào biểu tượng Windows, góc dưới cùng, mặt trái và click chuột trái vào 7-Zip file Manager. Nếu không thấy có mục này, có thể nhập từ khóa 7-Zip vào form tìm kiếm mặt dưới rồi Enter.


Bước 2: Giao diện chính của 7-Zip xuất hiện, tìm tới vị trí của tệp tin cần nén, chuột phải vào file hoặc thư mục, chọn 7-Zip > Add to lớn archive...


Bước 3: Một cửa sổ mới xuất hiện, các bạn tìm mục Enter password, nhập mật khẩu vào ô trống mặt dưới rồi OK. Có thể tick vào ô Show Password để hiển thị mật khẩu cho rõ và không cần xác nhận lần thứ hai.


Nhập mật khẩu rồi OK

Đặt password mang lại file nén bằng WinRAR

Bước 1: Khác với 7-Zip, WinRAR có khả năng nén trực tiếp tại thư mục sẽ chứa file. Các bạn mở máy tính, tìm tới vị trí của file sẽ cần nén, chuột phải rồi chọn Add lớn archive...

Xem thêm: Các Hãng Nước Hoa Nổi Tiếng Của Pháp Được Ưa Chuộng Nhất Mọi Thời Đại

Bước 2: Chọn sang trọng thẻ Advanced, nhấp vào Set password...


Bước 3: Nhập mật khẩu và xác nhận lại mật khẩu ở bên dưới (Reenter password for verification) hoặc có thể tick chọn Show password để coi và nhập duy nhất một lần.

Thiết lập mật khẩu đến file nén WinRAR rồi OK

Mở file nén có mật khẩu

Sau lúc nén xong, tệp tin sẽ có dạng như hình dưới đây. Nếu là file nén bình thường, các bạn có thể trực tiếp.

Nhưng nếu là tệp tin được bảo vệ bằng mật khẩu, sẽ hiện ra một cửa sổ nhỏ và yêu thương cầu người dùng nhập đúng password để có thể sử dụng.

Đây là tính năng rất tuyệt mà các công cụ nén và giải nén như 7-Zip, WinRAR vẫn cung cấp đến người dùng, nó đặc biệt hữu ích nếu máy tính của bạn là máy tính dùng thông thường hoặc 1-1 giản là muốn đảm bảo an toàn đến dữ liệu của mình sau khi nén.