đặt mật khẩu cho file nén

Việc nén tệp tin cùng đặt mật khẩu mang lại tệp ZIP đã được nén không phần nhiều khiến cho bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí được dung lượng lưu trữ và dễ dàng triển khai share tệp Nhiều hơn đảm bảo an toàn an toàn cho những tlỗi mục của người sử dụng. Hãy nhằm Điện sản phẩm XANH hướng dẫn các bạn giải pháp nén file với đặt mật khẩu đăng nhập cho file vừa nén nhé!


Bài viết được thực hiện trên laptop Asus hệ điều hành Windows, chúng ta cũng có thể vận dụng tương tự trên các laptop với hệ quản lý điều hành khác.

You watching: đặt mật khẩu cho file nén


1 Nén dữ liệu là gì? Tại sao đề nghị nén dữ liệu?

Nén tài liệu là gì?

Nén tài liệu (Data compression) là thao tác cần sử dụng các thuật tân oán nhằm giảm dung tích của một tệp tài liệu. Quý khách hàng rất có thể nhấn dạng tệp ZIP đã được nén qua các đuôi tệp tin thịnh hành nhỏng .zip, .7z, .rar, .jar,...

Nén dữ liệu thường phân thành 2 loại: Nguim vẹn (lossless) cùng bị mất dữ liệu (lossy) tùy trực thuộc vào tài liệu có bị biến đổi sau thời điểm nén hay là không.

Tại sao bắt buộc nén dữ liệu?

Việc nén dữ liệu có nhiều tác dụng như:

quý khách có thể bớt dung lượng thư mục cội, giúp tiết kiệm không khí lưu trữ đến ổ cứng.Dễ dàng tàng trữ với sắp xếp những tệp Gọn gàng và ngăn nắp rộng.Một số phương tiện share tệp tin chỉ hỗ trợ gửi mang lại tệp gồm dung lượng nhỏ. Vì gắng, nén tệp tin để giúp đỡ bạn tiện lợi Khi xào nấu, đăng download hoặc kèm theo tệp khi gửi mail.Hình như, Lúc nén cùng đặt password, chúng ta cũng có thể đảm bảo tệp tin cùng các thông tin nhạy cảm.

2 Hướng dẫn nén và đặt mật khẩu đăng nhập của file nén

Hãy thuộc mày mò cách nén cùng đặt password cho tệp tin nén lập cập nhé!


Lưu ý: Máy tính của bạn cần phải thiết lập phần mềm WinRAR trước lúc tiến hành.


Cách 1: Nhấn chuột đề nghị vào tệp tin bạn muốn nén > Chọn Add to lớn archive…

Bước 2: Chọn Set password… nhằm tạo ra password đến tệp ZIP.


Lưu ý: Ở một vài phiên bản WinRAR cũ, bạn cần chọn Advanced > Set password…


Cách 3: Nhập mật khẩu 2 lần > Chọn OK.

Sau khi để mật khẩu đăng nhập hoàn toàn, lúc bung file file đó WinRAR đang đòi hỏi bạn nhập mật khẩu như hình mặt dưới:

3 Hướng dẫn đặt password cho file sẽ nén

Nếu bạn cần đặt password mang lại file đang nén hoặc quên đặt mật khẩu Khi nén tệp tin, bạn cũng có thể triển khai theo quá trình dưới đây để tại vị mật khẩu cho cái đó nhé!

Cách 1: Bạn nhấp chọn nhằm msống file nén.

See more: Sửa Lỗi Operating System Not Found Trên Laptop, Pc S, Hp Notebook Pcs

Bước 2: quý khách rất có thể dấn nhanh hao phím tắt Ctrl + Q hoặc chọn Tools > Convert archives.

Bước 3: Chọn Compression... để msống thiết lập cấu hình mang đến file nén.

Cách 4: Chọn Set password... nhằm tạo nên mật khẩu đăng nhập mang đến tệp ZIP đã được nén.

Cách 5: Nhập mật khẩu gấp đôi > Chọn OK.

Bước 6: Tiếp tục lựa chọn OK để đóng góp những tab sót lại đến lúc hiện tại vỏ hộp thoại Convert cùng với nội dung Are you sure you want to lớn encrypt converted archives? Bạn chọn Yes.

See more: Download Coreldraw X8 Crack With Serial Number And Activation Code 2021

Bước 7: Sau đó, WinRAR đang cấu hình thiết lập mật khẩu đến tệp ZIP đã được nén của công ty. Thời gian đặt rất có thể từ bỏ vài giây mang đến vài ba phút tùy ở trong vào dung tích file của doanh nghiệp. Lúc hoàn toàn, chúng ta lựa chọn Close.

Sau khi đặt password hoàn chỉnh, Khi giải nén file kia WinRAR vẫn thử khám phá các bạn nhập mật khẩu nhỏng hình bên dưới:


Trên đấy là nội dung bài viết gợi ý bạn cách nén tệp tin để bớt dung tích bộ nhớ với đặt mật khẩu đăng nhập mang lại tệp tin vừa nén để đảm bảo quyền riêng rẽ tư đến thư mục của bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công xuất sắc nhé!