Cách đăng ảnh gif ảnh động lên facebook: đơn giản, nhanh chóng

     

Nhiều thời điểm lướt facebook, chúng ta thấy mọi hình hình ảnh có thể gửi động. Thoạt quan sát thì tưởng video, mà lại xem kỹ thì mới có thể biết nó là ảnh. Một số loại hình ảnh có thể hoạt động được do vậy gọi là hình ảnh gif. Nếu với phương pháp đăng ảnh , post hình ảnh bình thường lên Facebook chúng ta không chỉ rất có thể đăng được những bức ảnh đứng im thôi. Mặc dù nhiên, bài toán đăng ảnh động, hình ảnh gif lên facebook cũng hết sức tiện lợi và nhanh chóng. Trường hợp bạn chưa biết cách thì xem bài viết sau nhé.

NỘI DUNG TRẮC NGHIỆM


*

Chúng ta hotline những hình ảnh động kia là ảnh gif vì khi chứng kiến tận mắt file ảnh, đuôi của bức hình ảnh đó khi nào cũng bao gồm dạng .gif. File ảnh có rất nhiều dạng hoàn toàn có thể là: .png, .jpg, .jpeg, .gif…Tất cả các ảnh có đuôi dạng này rất nhiều là ảnh tĩnh. Chỉ có 1 dạng hình ảnh duy nhất hoàn toàn có thể là vận động đó là hình ảnh .gif. Ảnh họ chụp thông thường bằng sản phẩm tính, năng lượng điện thoại, sản phẩm ảnh… là những ảnh tĩnh. Ảnh hễ – tức hình ảnh gif chỉ hoàn toàn có thể được tạo nên bằng các phần mềm chuyên dụng.

Bạn đang xem: Cách đăng ảnh gif ảnh động lên facebook: đơn giản, nhanh chóng

Ví dụ, đó là 1 ảnh gif: https://media.giphy.com/media/3o8doO4sqbyDf1LjlC/giphy.gif

Nội dung của bài viết gồm 2 phần:

Cách đăng hình ảnh gif lên facebookCách lấy liên kết – đường dẫn ảnh gif

1. Cách đăng ảnh gif lên facebook

Bước 1: Bạn cần có 1 mặt đường dẫn chứa hình ảnh gif

Ví dụ: https://media.giphy.com/media/3o8doO4sqbyDf1LjlC/giphy.gif chẳng hạn

 

Bước 2: Copy cùng dán đường link vào Facebook

Nếu muốn đăng tải tường thì bạn vào phần viết status rồi copy với dán đường dẫn ảnh gif vào. Đợi 1 lúc, Facebook sẽ auto load hình ảnh gif. Kết thúc bạn dìm đăng. Vậy là chúng ta đã đăng được ảnh gif rồi.

Tương từ nếu bạn có nhu cầu comment ảnh gif, bạn cũng copy và dán con đường dẫn ảnh gif vào ô comment.

 

*

Lưu ý: mình nhấn mạnh vấn đề là chúng ta phải nhằm đường link nhé, nếu như khách hàng lưu hình ảnh gif về máy tính xách tay và đăng lên facebook thì sẽ không đăng được ảnh chuyển động. Các hiệ tượng đăng hình ảnh từ máy tính xách tay lên facebook hồ hết chỉ đăng được ảnh tĩnh.

Xem thêm: Quán Phở Miến Gà Kỳ Đồng - Nức Tiếng Miến Gà Kỳ Đồng

2. Cách copy băng thông chứa hình ảnh gif

Copy đường link hình ảnh gif vào facebook

Khi vào Facebook, trường hợp thấy ảnh gif như thế nào hay, bạn muốn lấy đường link của hình ảnh gif đó, bạn làm như sau:

Bước 1: Click vào hình ảnh gif để nó đứng yên.

Khi đó các bạn nhìn xuống dưới cùng, phía bên nên của bức hình ảnh có hình tượng mũi tên bên trong ô vuông. Các bạn click vào đó 

 

*

Bước 2: copy đường link xuất hiện thêm ở trình duyệt

Khi thực hiện xong xuôi bước 1, trình duyệt y sẽ mở ra 1 hành lang cửa số mới có chứa đường link của ảnh gif. Để copy chúng ta chỉ việc di con chuột vào băng thông và ctrl + C là kết thúc thôi.

 

*

Tìm và copy con đường dẫn, đường liên kết chứa hình ảnh gif trên mạng

Gõ vào ô search kiếm google công ty đề hình ảnh bạn ý muốn tìm tìm rồi + .gif đằng sau. Ví dụ bạn thích tìm ảnh gif về chủ đề động vật mình gõ “động đồ vật .gif” . Sau đó, lựa chọn sang tab hình ảnh. Vậy là mình tìm được các hình ảnh gif gồm chủ đề động vật rồi. Mặc dù nhiên, trong các ảnh google đưa ra, không phải hình ảnh nào cũng là hình ảnh .gif. Bạn phải click vào nhằm xem hình ảnh có cồn không. Rồi tiếp đến mới copy đường links nhé

 

*

Kết luận: vấn đề đăng ảnh gif, hình ảnh động lên Facebook. Rất có thể lên tường hoặc bình luân, comment có không hề ít điều thú vị. Nếu chưa biết cách thì các bạn tưởng kinh ghớm lắm. Nhưng lại thực ra, bài toán đăng hình ảnh động như vậy rất dễ dàng. Đọc cho đây rồi thì bạn hoàn toàn rất có thể làm được bắt buộc không? Chúc bạn có phần lớn trải nghiệm vui thuộc Facebook nhé.