Có nên tắt tường lửa win 10

Trung bình, tin tặc xâm nhập những laptop của người sử dụng mà lại không cần hành indotech.vn đáng ngờ chỉ trong mỗi 39 giây? Một phần cha dân số Mỹ bị tin tặc tấn công mỗi năm với vấn nạn laptop bị xâm nhập chỉ tăng (chứ ko giảm). lúc tội phạm tin học tăng nkhô giòn như nấm sau mưa, indotech.vnệc bảo vệ dữ liệu nhạy cảm như công bố tài khoản ngân hàng trực tuyến, thông tin cá nhân không bị đánh cắp phải là ưu tiên mặt hàng đầu – cùng indotech.vnệc sử dụng tường lửa chính là lớp bảo vệ đầu tiên.

You watching: Có nên tắt tường lửa win 10

Tường lửa là gì với tường lửa làm cho thế nào để chống tin tặc xâm nhập?

*
chống tin tặc xâm nhập?" width="800" height="559" srcset="https://indotech.vn/co-nen-tat-tuong-lua-win-10/imager_1_1903_700.jpg 800w, https://www.indotech.vn.com/wp-content/uploads/2019/02/how-does-a-firewall-work-1-220x154.png 220w, https://www.indotech.vn.com/wp-content/uploads/2019/02/how-does-a-firewall-work-1-440x307.png 440w, https://www.indotech.vn.com/wp-content/uploads/2019/02/how-does-a-firewall-work-1-150x105.png 150w, https://www.indotech.vn.com/wp-content/uploads/2019/02/how-does-a-firewall-work-1-300x210.png 300w, https://www.indotech.vn.com/wp-content/uploads/2019/02/how-does-a-firewall-work-1-768x536.png 768w, https://www.indotech.vn.com/wp-content/uploads/2019/02/how-does-a-firewall-work-1-1024x715.png 1024w, https://www.indotech.vn.com/wp-content/uploads/2019/02/how-does-a-firewall-work-1-672x469.png 672w, https://www.indotech.vn.com/wp-content/uploads/2019/02/how-does-a-firewall-work-1.png 2000w" sizes="(max-width: 800px) 100vw, 800px">

Nói ngắn gọn, cả người sử dụng cá thể với những chủ thể lớn đều sử dụng tường lửa, mặc dù ở dạng phần cứng giỏi phần mềm, để quét những gói dữ liệu ra vào máy indotech.vn tính của bạn trải qua mạng mạng internet. Nếu bộ lọc tường lửa phạt hiện bất kỳ gói nguy hiểm nào, chúng sẽ từ chối không để dữ liệu độc hại truy hỏi cập hệ thống máy tính với mạng cá thể của bạn.

Tường lửa cực kỳ quan tiền trọng để ngăn chặn những lượt tải ra vào độc hại hoặc lừa đảo đi qua mạng máy tính của bạn. Chúng sẽ chặn những chương trình cụ thể, quán triệt truy vấn cập mạng internet nếu tất cả dấu hiệu thừa rủi ro. Trong năm 2021, mỗi máy tính đều cần một tường lửa, đó là nguyên do tại sao các phòng ban IT luôn ưu tiên indotech.vnệc cài đặt đặt tường lửa để bao gồm nền tảng vững chắc mang đến hệ thống an ninh mạng cửa hàng.

Nhưng thậm chí nếu bạn không có tác dụng indotech.vnệc cho một doanh nghiệp hay tập đoàn, bạn vẫn cần thực hiện những bước cần thiết để bảo vệ những dữ liệu nhạy cảm nhất của mình.

Câu hỏi là chỉ tất cả một tường lửa liệu bao gồm đủ để bảo vệ hoàn toàn máy tính của bạn.

Tường Lửa Bảo Vệ Chống Lại Những Tấn Công Gì?

Nếu không có tường lửa bảo vệ, những hoạt động truy cập trực tuyến từ thiết bị của bạn sẽ chỉ ra nhiều mối đe dọa nghiêm trọng bao gồm thể phơi bày ban bố cá nhân của bạn cho tin tặc. Những vấn đề này bao gồm, nhưng không hạn chế:

Backdoor Truy cập/ Xâm nhập backdoor: Backdoor/Cửa hậu hàm chỉ bất kỳ lổ hỗng an toàn hoặc lỗi (bug) cơ mà lúc bị mày mò sẽ tạo quyền kiểm soát không được cấp phxay các chương trình. Thậm chí toàn bộ hệ điều hành như Windows cũng gồm lỗ hổng và một hacker có gớm nghiệm sẽ biết làm sao để tận dụng điều này.Remote Login Hijacking/ Tấn công xâm nhập từ xa: Một máy tính để bạn từ xa sẽ có thể chấp nhận được bạn kết nối cùng kiểm thẩm tra máy indotech.vn tính của bản thân từ một vị trí như thế nào đó trên mạng internet. Tuy nhiên, tin tặc bao gồm thể tấn công đăng nhập, tầm nã cập thiết bị và đánh cắp tập tin.E-Mail Abuse/ Lạm dụng email: Kiểu tấn công này nhắm vào những cá thể mà Khi đó kẻ tấn công sẽ gởi sản phẩm nghịn tin nhắn để lấp đầy hộp thư của nạn nhân. E-Mail rác rưởi phổ biến nhưng hầu hết đa phần thư rác rưởi tất cả tính phiền hà, một số tất cả chứa indotech.vnrus.Source Routing/ Chiếm router: khi những gói dữ liệu được truyền qua mạng trực tuyến, chúng thường đi qua nhiều router trước Lúc đến đích. Một số tin tặc tận dụng hệ thống này bằng cách tạo gói dữ liệu độc trông giống như được gởi đi từ một nguồn tin cậy. Nhiều tường lửa đã tắt chức năng kiểm thẩm tra nguồn nguyên nhân là lí do này.

Tường lửa còn giúp gì tốt?

*

Thỉnh thoảng, những trình tường lửa còn có thể sử dụng như là những lắp thêm chủ proxy. Bất cứ thời gian như thế nào bạn tróc nã cập một website, lắp thêm chủ proxy nhận dữ liệu đầu tiên trước Lúc truyền đến máy tính của bạn. Thiết lập kiểu này còn có một số lợi ích:

Máy chủ đặt website sẽ ko tương tác trực tiếp với thiết bị của bạn yêu cầu giảm khả năng xăm nhập của một website độc hại.Ẩn địa chỉ máy tính bạn đang online.Một bản copy của website được lưu bên trên bộ nhớ cabịt của lắp thêm chủ proxy, được cho phép tả nhanh hơn nếu bạn trở lại trang web đó về sau.

Ngoài thứ chủ proxy, thỉnh thoảng tường lửa bao gồm cả DMZ “vùng phi quân sự”, hoặc một mạng kín đáo cho các tập tin ít rủi ro và mang đến quý khách hàng không nằm trong tường lửa chủ yếu. Phần lớn các đơn vị dùng tính năng này, bạn không cần phải đắn đo về nó nhiều.

Lợi cùng Hại của Tường lửa là gì?

Có nhiều ưu điểm Lúc chạy tường lửa trên máy tính xách tay của bạn. indotech.vnệc bình yên mạng được tường lửa gia cố rất đáng giá so với indotech.vnệc tất cả một vài thông tin và popup cảnh báo nhảy lên.

Ưu điểm

Một tường lửa sẽ đảm bảo bất kỳ chương trình nào bạn khởi chạy Khi tầm nã cập online sẽ được theo dõi và xác thực. Traffic của mạng gồm đưa ra dấu hiệu của truyền tải ko bình yên những dữ liệu nhạy cảm sẽ được tường lửa kiểm thẩm tra.Có nhiều giải pháp báo cáo về trường gói dữ liệu bị chặn và có thông tin nhảy lên bất kỳ lúc nào bộ lọc tường lửa chặn, bỏ một kết nối nào. Theo phương pháp này, bạn biết được Khi tất cả vấn đề xảy ra.Một số tường lửa đi kèm tính năng phụ để tăng khả năng bảo vệ trước tin tặc. Chúng ta sẽ nói về điều này sau.

Nhược điểm

Một tường lửa đóng vai trò, hoạt động giống một điểm kiểm tra bình an các gói dữ liệu vào ra trong mạng máy tính của. Như một chốt kiểm tra, thỉnh thoảng cũng có báo động giả. Bạn tất cả thể thấy rằng tường lửa của mình vô tình chặng một website an toàn thực mà bạn muốn truy vấn cập.Đây không phải là vấn đề của riêng rẽ ai. Nhà cung cấp giải pháp an ninh mạng McAfee thực hiện một khảo giáp các đơn vị và thấy rằng một phần cha các tổ chức tắt tính năng tường lửa bình an ngăn không để mạch có tác dụng indotech.vnệc bị lỗi dương tính giả cản trở. Một số đơn vị tắt những chức năng nhất định vị chúng tốn vượt nhiều tài ngulặng của thiết bị.

Làm Thế Nào Để Đối Phó Với Dương Tính Giả?

Nếu tường lửa cản trở công indotech.vnệc của bạn lúc chặn vượt nhiều gói dữ liệu, bạn bắt buộc lưu ý indotech.vnệc kiểm tra lại cài đặt đặt và điều chỉnh mức độ của bộ lọc tường lửa. Ban đầu, tìm thấy sự cân nặng bằng giữa bình yên, an ninh và dễ sử dụng tất cả thể là một thử thách. Tắt thừa nhiều chức năng với bạn lại trở thành mồi ngon của những cuộc tấn công. Đặt bộ lọc khá cao cùng bạn đối diện với vấn đề nội dung bị chặn thừa đáng.

Hãy kiếm tìm với thiết lập tải đặt bao gồm thể cho phép những chương trình và kết nối bình yên. Ví dụ, đây là hướng dẫn cho tường lửa của Windows Defender bên trên Windows 10:

Mở Settings.Chọn “Firewall & network bảo vệ” từ “Windows Security.”Nhấp “Allow an ứng dụng through firewall.” (Cho phnghiền ứng dụng vượt tường lửa)Với cửa sổ tiếp theo, chọn những chương trình bên trên danh sách bị chặn và chất nhận được kết nối với Mạng công cộng hoặc Mạng cá nhân.

Bạn bao gồm thể quyết định kết nối như thế nào là mạng cá thể hoặc mạng công cộng khi bạn kết nối với một hotspot mới. Nhìn chung, mạng cthổ công là WiFi bao gồm ở những quán café với những quần thể vực công cộng. Mạng cá nhân là mạng ở nhà hoặc tại chỗ làm.

Chỉ Một Tường Lửa Có Bảo Vệ Đủ?

*

Trong Khi một tường lửa là một khía cạnh thiết yếu của bình an thời đại số, vào vài trường hợp, bạn sẽ cần thêm sự hỗ trợ của trình duyệt indotech.vnrus. Nếu bạn thường xuyên kết nối với mạng công cộng, mạng WiFi ko bình an, một tường lửa chỉ là biện pháp chống ngừa trước những cuộc tấn công độc hại. Nếu tất cả indotech.vnrus cố xâm nhập vào máy tính xách tay của bạn, bạn một chương trình diệt indotech.vnrut để xóa nó

Hãy lưu ý rằng ko phải mọi tường lửa đều như nhau. Tường lửa mặc định của Windows 10 hữu dụng đó nhưng ở phiên diện như thế nào đó là điều kiện cần chứ có thể chưa đủ. Bạn càn tự hỏi bản thân những câu hỏi sau:

Bạn gồm cần thêm một lớp tường lửa nâng cấp bảo vệ hoặc một vài tính năng đặc biệt như bảo vệ indotech.vnrus hai lớp không?Bạn có cần một báo cáo bỏ ra tiết những chương trình nào đang cố xâm nhập thiết bị của mình không? Đây gọi là giải pháp tường lửa siêng dụng.Bạn muốn một tường lửa bản miễn phí tốt một bản trả tiền giàu tính năng?

Có nhiều tùy chọn tường lửa tốt trên thị trường nhưng bạn phải quyết định mẫu làm sao là hợp với mình.

See more: Thực Đơn Cho 1 Người Ăn Phòng, 7 Bữa Ăn Ngon Bổ Rẻ Cho Người Sống Một Mình

Giới Thiệu Một Vài Tường Lửa Tốt?

Một tường lửa tốt thực hiện công indotech.vnệc của mình hiệu quả, có một vài tính năng bổ sung và chạy mà không khiến tác động tiêu cực lên hiệu suất của máy tính. Một phương pháp thuận tiện, một số trình diệt indotech.vnrus đi kèm tường lửa, xử lý các nhu cầu về bình yên mạng chỉ trong một chương trình.

Các lựa chọn trả tiền

1. Bitdefender Internet Security

*

Bitdefender được khuyến nghị rộng rãi cùng thường xuyên là chương trình diệt indotech.vnrus/kết hợp tường lửa xuất sắc. Chương trình bao gồm bên trên Windows cùng Mac, mặc mặc dù phiên bản Mac bao gồm giới hạn. Các tính năng bao gồm:

Bảo vệ chống indotech.vnrus, rootkits, cùng trojans.Trình cập nhật phần mềm tự động tìm kiếm các chương trình lỗi thời bên trên máy tính của bạn. “Sau tất cả”, những phần mềm cũ là một mục tiêu khủng mang lại tin tặc.Trình quản lý giành riêng cho phụ huynh lọc (để chặn) những nội dung trực tuyến như bạo lực cùng khiêu dâm.Trình quản lý mật khẩu.Trình khóa webcam ngăn cấm đoán truy nã cập không được phxay.Ưu điểmCài đặt tường lửa được thiết lập rất sáng tạo.Hiệu quả Khi loại bỏ các mối đe dọa.Nhược điểmBảo vệ dà cho thiết bị di động phải trả tổn phí.Thông báo rất phiền. Mặc dù là chế độ lặng tĩnh nhưng phải bật thủ công.

2. Aindotech.vnra Internet Security

*

Là một lựa chọn phù hợp với ngân sách hạn hẹp cùng vẫn có một số tính năng miễn phí, Aindotech.vnra bao gồm tường lửa toàn diện xử lý được bot cùng sâu cố xâm nhập mạng của bạn. Các chức năng không giống bao gồm:

Trình quản lý mật khẩu.Bảo vệ đăng nhập khỏi keylogger (xào nấu làm indotech.vnệc bàn phím) và phần mềm gián điệp.Trình cập nhật chương trình.Ưu điểmBảo vệ online miễn phí.Hiệu suất diệt indotech.vnrut tốt.Có chế độ chơi game.Nhược điểmThu thêm tổn phí để bảo vệ thiết bị di động cùng cho trình quản lý giành cho phụ huynh.Bản miễn tổn phí tất cả những quảng cáo đến bản trả tiền.

3. Intego Mac Premium

*

Đây là lựa chọn mang lại người cần sử dụng Mac. Intego giữ tất cả mọi công cụ vào một thư mục đơn để truy vấn cập dễ dàng. Chức năng NetBarrier tự động phạt hiện mạng WiFi gia đình với mạng công cụ và theo đó thiết lập tường lửa. Các công cụ không giống bao gồm:

Trình quản lý giành cho phụ huynh.Washing Machine – Máy giặt kiểm tra các phần mềm lỗi thời.indotech.vnrusBarrier, bộ gần cạnh chống indotech.vn khuẩn mạnh mẽƯu điểmThiết kế giành cho môi trường MacOS.Có tính năng phụ.Tương thích hợp với iPhone với Máy tính bảng iPad.Nhược điểmBảo vệ di động sẽ tốn thêm.Không gồm bảo vệ chống Windows malware. Nếu bạn kết nối MacOS của mình với một thiết bị Windows, ko gì đảm bảo những thiết bị không giống sẽ được bảo vệ.

Lựa chọn miễn phí

1. Windows Defender Firewall

*

Defender sẽ rất quen thuộc với người dùng Windows. Đây là tường lửa và trình diệt indotech.vn khuẩn miễn giá thành và được cài sẵn bên trên Windows 10. Nhìn phổ biến, đây là một giải pháp thỏa đáng cho những người dùng đơn giản.

Thiết lập cơ bản được cho phép kiểm rà các chương trình cụ thể cùng quản lý quy định cho traffic vào ra của mạng.Có hỗ trợ xử lý lỗi mạng.Ưu điểmMiễn tầm giá cho người sử dụng Windows 10.Nhẹ so với tài ngulặng hệ thống.Thông báo lúc bao gồm nội dung bị chặn.Nhược điểmCác tính năng đơn giản, cơ bản.Tỷ lệ phạt hiện phần mềm độc hại không tốt như những lựa chọn khác.

2. Comobởi Free Firewall

*

Comovì là một giải pháp tường lửa miễn phí không giống dành riêng cho người dùng đang tìm kiếm kiếm gì đó mạnh mẽ hơn trình mặc định Windows cung cấp. Các tính năng của Comodo:

Theo dõi chương trình và hoạt động đáng ngờ.Chế độ hộp mèo là điểm độc đáo Lúc tiếp thị sản phẩm. Đây là lúc bạn có thể truy hỏi cập trang webs và chạy chương trình vào một khu vực an toàn để kiểm tra trước Lúc chạy bọn chúng trên thiết bị thực của mình.Bộ lọc website tra cứu URL độc hại.Ưu điểmNgười cần sử dụng có thể dễ dàng đặt quy định mang đến từng chương trình với mạng.Chế độ hộp cát độc đáo.Nhược điểmTrình thiết lập đặt cố cài đặt thêm trình duyệt Comovì chưng Dragon. Nên cẩn thận, bỏ qua tùy chọn này Khi mua đặt.

3. GlassWire

*

GlassWire là tường lửa lý tưởng mang đến người sử dụng bao gồm ban bố cùng dữ liệu thống kê hoạt động xảy ra trên mạng máy tính xách tay của bản thân bên cạnh quét những kết nối độc hại.

Ưu điểmĐưa ra biểu đồ lượng sử dụng hệ thống, ví dụ những chương trình làm sao đang cần sử dụng mạng, dữ liệu đang được cần sử dụng từng nào, những hoạt động độc hại làm sao đang xảy ra.Thông báo Lúc bao gồm bất kỳ chương trình mới làm sao muốn truy tìm cập mạng.Giao diện người sử dụng đẹp.Nhược điểmTính năng phức tạp khiến mang đến người sử dụng mới gặp cực nhọc khăn để nắm bắt.Có trình theo dõi webcam với kho lưu dữ liệu nhưng phải trả tiền.

Trong năm 2021, Không Nên Xem Tường Lửa Là Tùy Chọn

Mạng internet đầy những trang web rủi ro, tin tặc, với những chương trình độc hại được thiết kế để tự xâm nhập vào máy indotech.vn tính của bạn. Đó là lí do tại sao sở hữu đặt một tường lửa cùng một chương trình diệt indotech.vnrus đáng tin cậy trên hệ thống của bạn là điều bắt buộc.

Trong Khi những chương trình này có thể có tác dụng thứ lag, giật vào bây giờ lúc khác, nhưng bọn chúng giúp bạn an toàn, giữ cho những ban bố nhạy cảm của bạn ko bị tin tặc với tội phạm sờ mó đến.

See more: Ý Nghĩa Của Số 9 Có Ý Nghĩa Gì ? Ý Nghĩa Số 9 Có Tốt Không? Từng Chữ Số 0, 1, 2, 3

Giờ bạn đã hiểu tường lửa hoạt động thế như thế nào và đâu là lựa chọn đáng tin, hãy xem xét tải một chương trình diệt indotech.vnrut có cả tường lửa bảo vệ.


Chuyên mục: Phần Mềm