Chuyển nhanh giữa các sheet trong excel

     

*
Bình thường xuyên khi bạn có nhu cầu chuyển mang đến một sheet nào kia trong Excel, bạn rê chuột mang lại sheet đề nghị chuyển cùng nhấp để chọn. Tuy nhiên, phương pháp chuyển sheet vào Excel này tương đối bất tiện. Giả sử, nhì tay bạn đang bận thao tác làm việc nhập liệu đến file Excel, nhưng cần chuyển sang sheet tiếp theo, bạn “bắt buộc” nên rời tay phải để sử dụng chuột thực hiện thao tác.

Bạn đang xem: Chuyển nhanh giữa các sheet trong excel


Trong khi đó, Excel gồm xây dựng sẵn các tổ hòa hợp phím tắt “thần thánh” để triển khai nhanh một hành động nào đó nhanh chóng. Vậy để đưa sheet cấp tốc trong Excel, bạn áp dụng bộ phím tắt sau:

Tổ phù hợp Phím Tắt đưa Sheet cấp tốc Trong Excel


Ctrl + Page Up: chuyển mang đến sheet phía TRƯỚC (kề trái) đối với sheet hiện tại.Ctrl + Page Down: dịch rời nhanh sheet nằm kề SAU (liền phải).

Thì với tổng hợp phím này bạn dễ dàng di chuyển hẳn qua lại giữa các sheet trong Excel một cách nhanh chóng. Một điều để ý là khi áp dụng cách này là nó sẽ đưa sheet một bí quyết thứ tự. Các bạn xem hình bên dưới, hiện tại chúng ta đang sinh sống “Sheet3”, vận dụng tổ đúng theo phím tắt bằng phương pháp nhấn cùng giữ phím “Ctrl”, tiếp nối nhấn phím “Page Up”. Công dụng là đang chuyển mang đến sheet nằm ở vị trí phía trước là “Sheet2”. Trong lúc vẫn giữ phím “Ctrl”, nếu như bạn nhấn thêm phím “Page Up” một lần nữa thì vẫn chuyển đến “Sheet1”.


*
Kết hợp những phím “Ctrl + Page Up” hoặc “Down”.

Điều này có nghĩa rằng, mọi khi áp dụng thì nó sẽ gửi sheet theo máy tự. Các bạn không thể tự “Sheet3” gửi thẳng mang lại “Sheet1” như giải pháp dùng chuột.

Xem thêm: Gọi Quân Trong Half Life 1.1, Hướng Dẫn Cách Bắn Với Máy Trong Half Life 1

Ngoài công dụng kết phù hợp với phím “Ctrl” làm tổng hợp phím tắt để đưa sheet thì chúng ta cũng có thể sử dụng độc lập.


Page Up: dịch rời lên TRÊN một màn hình hiển thị trang tính.Page Down: dịch rời XUỐNG một màn hình trang tính.
Alt + Page Up: dịch chuyển sang PHẢI một màn hình trang tính.Alt + Page Down: di chuyển sang TRÁI một màn hình hiển thị trang tính.

Lệnh gửi sheet bởi phím tắt này hoàn toàn có thể áp dụng với những phiên phiên bản Excel 2007, 2010.

Chúc các bạn vui khi áp dụng Excel ship hàng cho các bước của mình mau lẹ và dễ dàng dàng.


*
Tweet on Twitter
*
Share on Facebook
*
Google+
*
Pinterest
*

*

*

Add a comment Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *