Chia sẻ thư mục trong mạng lan

Trên các phiên bản trcầu của windows trcầu, các bước chia sẻ tlỗi mục (folder) giữa các máy diễn ra khá khó khăn. Tuy nhiên, đối với win 10 thì cách ra mắt dữ liệu qua mạng LAN Win 10 này sẽ được thực hiện một cách 1-1 giản rộng nhiều. Một số tùy chọn được share bên trên windows 10 sẽ cung cấp mang đến các người mua hàng tính năng toàn quyền kiểm soát mang đến người sử dụng (Chẳng hạn nlỗi phần Reading và Writing).

You watching: Chia sẻ thư mục trong mạng lan

Cách giới thiệu dữ liệu qua mạng LAN win 10 thường được mọi người sử dụng tại văn uống phòng, nơi có nhiều người cùng làm việc với nhau và có nhu ước ra mắt tài liệu, thư mục nhiều nhất. Vì vậy, để biết cách trình bày dữ liệu qua có lan win 10 thì các quý khách hàng hãy tsay đắm khảo bài viết này nhé!

Chuẩn bị trước lúc trình bày thỏng mục (Folder)

Nội Dung

1 Chuẩn bị trước lúc ra mắt thư mục (Folder)

1/ Tắt tường lửa (Windows Firewall)

Thực hiện: Vào mục Control Panel

=> tìm kiếm Windows Defender Firewall (ở mục View by bạn chọn là Large icons đến dễ dàng tra cứu nhé).

Tiếp theo, quý khách hãy lựa chọn Turn Windows Firewall on or off.


Chú ý: Hướng dẫn cho mình nào vẫn chưa chắc chắn biện pháp vào Control Panel nhé! Các chúng ta có thể thừa nhận tổ hợp phím Windows + R nhằm mngơi nghỉ vỏ hộp thoại Run => Khi hộp thoại xuất hiện người mua nhập vào lệnh control => nhấn Enter là xong xuôi. Cách này có thể áp dụng cho mọi hệ quản lý điều hành Windows!

Sau đó, các chúng ta hãy nhấn Turn off windows Firewall (not recommended)) => thừa nhận OK để có thể gìn giữ.

2/ Kiểm tra 2 sản phẩm đang thông với nhau chưa

Cách khám nghiệm này cũng khá đơn giản thôi.

Cách 1: Trước hết, các chúng ta hãy mở vỏ hộp thoại Run (tổ hợp phím Windows + R) sau đó gõ lệnh cmd => rồi thừa nhận OK.

Cách 2: Tiếp theo, bạn gõ lệnh ipconfig để có thể coi liên quan IP của sản phẩm bản thân.

Địa chỉ IP. chính là ở loại IPv4 Address.

Bước 3: Các người tiêu dùng hãy làm tương tự với trang bị mà các bạn muốn kết nối mang đến để xem liên can IPhường của dòng sản phẩm họ. Sau kia, người mua hãy ghi ghi nhớ và trngơi nghỉ về laptop của mình rồi tiến hành gõ vào dòng lệnh ping địa-chỉ-ip-máy-tính-cần-vào -t

lấy ví dụ như sau:


Chú ý: Nlỗi những bạn có thể thấy nghỉ ngơi hình bên trên thì 2 laptop muốn kết nối đang có liên quan tới nhau rồi kia. Nlỗi vậy là Ping đã tất cả biểu lộ !

Trong ngôi trường hợp 2 máy tính vẫn chưa thông với nhau thì các bạn có tác dụng thêm một bước nữa đấy là đổi nó về cùng một WORKGROUP hoặc thuộc MSHOME.

Thực hiện:

Clichồng chuột nên vào Computer (This PC) => rồi chọn Properties => tiếp đến thừa nhận chọn Change settings như hình dưới phía trên.

Trong cửa sổ tiếp sau này thì các bạn hãy nhấn vào Change… => sau đó tích vào Workgroup. Tại đây thì chúng ta cũng có thể nhập vào là WORKGROUP hoặc MSHOME hầu hết được, miễn là những máy tính của quý khách hàng thuộc một đội là được.

Sau kia, bạn hãy Restart lại laptop để có thể áp dụng biến hóa. Sau lúc thực hiện ngừng thì bây giờ bạn hãy ping demo coi đã thông chưa nhé.

3/ Thiết lập để vào mạng Lan

Thực hiện:

Đối với Win 10 thì chúng ta vào theo băng thông Control PanelNetwork and InternetNetwork và Sharing Center. Cuối cùng, người mua nhấp vào tùy lựa chọn Change advanced sharing settings.


Tiếp theo các các bạn thiết lập nhỏng vào lý giải sau đây:

Tại mục Public thì các bạn cần để ý là tích vào Turn off password protected sharing để bạn khác hoàn toàn có thể truy vấn vào máy vi tính của người tiêu dùng một cách thuận lợi nhé. Nếu các bạn vẫn để chế độ ON thì người không giống khi truy vấn vào máy tính xách tay của chúng ta sẽ có đòi hỏi phải nhập IDpassword bắt đầu có thể vào được.

See more: #Top1 : Cho Acc Zing Speed Mobile Vip 2021, Share Nick Zing Speed Miễn Phí


Sau Lúc khách hàng sẽ tuân theo thứ tự quá trình nhỏng trên thì chúng ta thừa nhận Save sầu changes nhằm giữ lại quá trình thiết lập.

Hướng dẫn cách share dữ liệu qua mạng LAN Win 10

Cách 1:

Đầu tiên, các quý khách hàng kích chuột phải vào thư mục mà người mua hàng muốn giới thiệu, sau đó hãy click chọn Properties

Bước 2:

Xuất hiện cửa sổ Sharing Properties và bên trên cửa sổ đó. Các bạn clichồng chọn thẻ Sharing.

Sau đó, ở bên dưới mục Network file & Folder Sharing, các bạn tiếp tục cliông xã lựa chọn Share.

Cách 3:

Ở bmong này, các quý khách hàng sẽ nhập thương hiệu tín đồ cơ mà bạn muốn chia sẻ tlỗi mục. Tiếp theo sau khoản thời gian sẽ thêm ngừng tên vào danh sách ra mắt, các bạn nhấn chọn Share.

Bước 4:

Nếu bạn ước ao kiểm soát được quyền truy cập gọi và viết (read & write) của thỏng mục vào quy trình người dùng share. Bạn hãy clichồng chọn Advanced Sharing trên hành lang cửa số Share Properties.

Cách 5:

Đánh vào dấu tích tùy lựa chọn Share this folder cùng cliông xã chuột lựa chọn Permissions.

Cách 6:

Tiếp theo quý khách hàng tiến công vào dấu tích chọn Full Control, sau đó click lựa chọn OK.

Lưu ý:

Các bạn hãy tiến hành sửa đổi quyền được cho phép vào thẻ Security nhằm có thể cung cấp toàn quyền kiểm soát tlỗi mục vào quy trình chia sẻ nhé!

Nếu thao tác cấu hình thiết lập Security ko có gì biến hóa, sẽ có tối thiểu con số một người truy cập trong Sharing với Security sẽ được lưu ý đến vào quy trình thực hiện share.

Cách 7:

Cliông xã chuột chọn thẻ Security. Để đổi khác được quyền cho phép, chúng ta hãy cliông xã chọn Edit.

Cách 8:

Clichồng chọn Add.

Bước 9:

Bạn nhập Everyone vào khung Enter the object names khổng lồ select này rồi click chuột chọn OK.

Cách 10:

Tiếp đến mục Username, bạn nhấn lựa chọn Everyone. Sau đó đánh vào dấu tích chọn Full Control.

See more: 9 Trang Web Chia Sẻ Video Giống Như Youtube, 9 Trang Web Xem Video Giống Youtube

Cuối cùng, người mua clichồng lựa chọn OK để có thể hoàn tất tổng thể quá trình.

Thực hiện theo trình tự như quy trình mà chúng tôi đã ra mắt nhỏng bên trên thì các quý khách hàng sẽ hoàn thành được cách share dữ liệu qua mạng LAN win 10 một cách nhanh hao cchờ và hiệu quả nhất có thể.


Chuyên mục: Chia sẻ