Chia sẻ ram cho card màn hình

Chia sẻ RAM cho card màn hình là 1 trong những giữa những thủ thuật góp chúng ta có thể cải thiện khả năng giải pháp xử lý vào quá trình chơi game, góp tăng vận tốc cùng sự quyến rũ trong quy trình sử dụng.

You watching: Chia sẻ ram cho card màn hình


Không đa số những cái thẻ screen RTX 3080 với 10GB VRAM, tuyệt RTX 3090 cùng với 24GB VRAM, những mẫu thẻ onboard bao gồm lượng VRAM khôn cùng tốt. Vì vậy nhưng biện pháp tăng dung lượng bộ nhớ lưu trữ trong là cực kì quan trọng.

1. VRAM là gì?

VRAM xuất xắc Video RAM là một số loại bộ lưu trữ đặc biệt quan trọng chuyên sử triển khai xử lý hình hình ảnh. Nói mang đến dễ dàng nắm bắt thì VRAM đó là bộ nhớ vào của thẻ đồ họa GPU.


Trong quá trình chuyển động VRAM sẽ lưu giữ biết tin cơ mà GPU đề nghị trường đoản cú kết cấu, hiệu ứng mang lại hình hình ảnh của game. Cũng vì thế mà lượng VRAM càng tốt, cố hệ càng bắt đầu thì lượng lên tiếng ghi được sẽ càng nhanh khô, càng các, trường đoản cú đó tăng đòi hỏi chơi trò giải trí của người tiêu dùng. Chính chính vì như vậy nhưng mà share RAM cho thẻ màn hình hiển thị là 1 trong số những biện pháp vô cùng rất được ưa chuộng.


*

2. Có thể nâng cấp VRAM hay card màn hình onboard không?

Chỉ bởi một số thủ pháp máy tính nhỏ dại ta có thể tiện lợi tăng được lượng VRAM trên BIOS hoặc tức thì bên trên Window. Từ tăng cấp này cái máy tính xách tay của khách hàng giỏi ví dụ thẻ screen onboard vẫn trsinh sống bắt buộc mạnh bạo rộng, nhanh hao rộng cùng tạo ra unique xuất sắc hơn.


*

3. Cách soát sổ dung tích VRAM bên trên Window

Để có thể nâng cấp hoặc share VRAM mang lại card màn hình hiển thị đầu tiên bạn phải biết được ngày nay ta đang có từng nào VRAM. Để chất vấn thuận lợi ta hoàn toàn có thể thực hiện nlỗi sau:


*

Bước 3: Trong bảng Directx Diagnostic Tool ta chọn Display, tại chỗ này hiện nay đầy đủ công bố về card màn hình của người sử dụng.


*

4. Hướng dẫn share RAM cho card screen onboard

Tăng VRAM bởi tùy chỉnh cấu hình BIOS

Bạn nên truy cập vào BIOS với search kiếm một tùy chọn vào menu có tên Advanced Features, Advanced Chipset Features hoặc tương tự như điều đó. Sau kia ta tìm về mục Graphics Settings, Video Settings hoặc card VGA Share Memory Size.

See more: Cách Phát Wifi Win 10, Phát Wifi Từ Laptop Win 10 Cho Điện Thoại

Tại trên đây bạn có thể cấu hình thiết lập lại dung lượng VRAM đến GPU. Thông số khoác định hay đã là 128MB, ta có thể tăng số lượng này lên đến mức 256MB hoặc tối đa 512MB ví như bao gồm đủ không khí.


*

Tăng VRAM ảo trên Window

Bước 1: Thực hiện nay msinh hoạt vỏ hộp thoại Run bằng cách search ở tkhô hanh start hoặc ấn tổng hợp phím Windows + R.

Cách 2: Nhập lệnh regedit với nhận Enter.


Bước 3: Tại hành lang cửa số Registry Editor ta đang phê duyệt theo đường truyền sau:

ComputerHKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREIntel

Các các bạn loài chuột bắt buộc lên mục Hãng sản xuất Intel lựa chọn New > Key nhằm chế tạo một key new cùng khắc tên key là GMM.


Cách 4: Nhấn vào key GMM tiếp đến con chuột nên lên vùng trống sống hành lang cửa số bên đề xuất chọn New > DWORD (32-bit) Value, đặt tên là Dedicated Segment Size cùng mang đến nó một giá trị tự 0 mang lại 512 phía trên đó là dung lượng ảo của VRAM, lưu giữ lựa chọn mục Decimal. Cuối cùng dìm OK với khởi động lại vật dụng.

See more: Hướng Dẫn Cách Chia Sẻ Bài Viết Lên Nhóm, Cách Share Bài Lên Group Không Bị Khóa Facebook


Trên đấy là 2 phương pháp share RAM đến card screen onboard cực kỳ dễ dàng. Rất ước ao rằng với nội dung bài viết này bạn đã sở hữu thể giúp cái máy của bạn hoạt động lập cập cùng trơn tru tru hơn.


Chuyên mục: Chia sẻ