Chia sẻ qua mạng lan

Trong Windows 10, bạn cũng có thể thực hiện chia sẻ tệp (cốt truyện file) trên máy tính của mình với rất nhiều người tiêu dùng không giống qua mạng (network) và tuy nhiên điều này còn có vẻ khá phức hợp, nhưng trên đây đích thực là 1 trong những trọng trách dễ dàng và đơn giản lúc thực hiện những dụng cụ mà lại hệ quản lý điều hành hỗ trợ.

You watching: Chia sẻ qua mạng lan

Tùy ở trong vào môi trường mạng của người sử dụng cùng mục đích sử dụng, gồm tối thiểu 4 phương pháp để chia sẻ dữ liệu qua mạng LAN vào Windows 10. Quý Khách có thể áp dụng thư mục Public, đó là một thiết lập quan trọng có thể chấp nhận được chia sẻ tệp qua mạng toàn thể (local) mà lại không phải cấu hình quyền. Hoặc bạn cũng có thể share văn bản bằng tác dụng File Sharing bên trên Windows 10. Và trường hợp nlỗi bạn muốn share tệp cùng với những người không giống bên trên Internet, bạn cũng có thể sử dụng nhân kiệt chia sẻ tệp với OneDrive.

Trong các phiên bạn dạng trước, bạn cũng có thể thực hiện HomeGroup. Không giống như Public, tùy chọn này tự động share các thỏng mục tlỗi viện Windows 10 của người sử dụng (ảnh, Clip, nhạc, tài liệu), lắp thêm in với các đồ vật ngoại vi khác được liên kết cùng với laptop của chúng ta. Nhưng hiện thời nó đã không còn là một bản lĩnh trên Windows 10.

Trong bài chỉ dẫn này, các bạn sẽ mày mò các bước chia sẻ tệp qua mạng LAN bởi File Sharing với OneDrive bên trên Windows 10.


Cách chia sẻ file qua mạng LAN Windows 10 bởi File Explorer

Sử dụng nhân kiệt File Sharing được tích hòa hợp sẵn bên trên Windows 10 là phương pháp cực tốt nhưng mà chúng ta có thể dùng để share tệp trong mạng tổng thể (mạng LAN) của bản thân mình do tác dụng này hơi linh hoạt. quý khách hàng có thể sử dụng kỹ năng này nhằm chia sẻ tệp với đa số số đông trang bị, bao gồm cả lắp thêm Mac, Android với Linux.


Có nhì cách để share tệp qua mạng LAN bằng File Explorer: bạn có thể thực hiện cài đặt cơ bạn dạng, được cho phép chúng ta lập cập chia sẻ tệp qua mạng cùng với cấu hình về tối tgọi hoặc chúng ta có thể áp dụng thiết đặt nâng cao để tại vị quyền tùy chỉnh cấu hình và đặt các tùy lựa chọn cải thiện không giống.

Cách share tệp bằng setup cơ bản

Bước 1: Msinh hoạt File Explorer bên trên Windows 10.

See more: Share Acc Lol - Acc Lol Miễn Phí 2021 ❤️ Share Acc Lmht Free 100%

Bước 2: Điều đào bới tlỗi mục bạn muốn chia sẻ.

Cách 3: Nhấn chuột buộc phải vào thỏng mục với chọn Properties.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Cách 5: Nhấp vào nút ít Send.


Sau khi chúng ta vẫn hoàn thành các bước trên, toàn bộ rất nhiều ai tất cả links đang đều sở hữu quyền xem và chỉnh sửa tệp hoặc nội dung bên phía trong thỏng mục.

Nếu như bạn chỉ muốn phân chia tệp tệp cùng với phần lớn người tiêu dùng cụ thể một bí quyết riêng biệt tứ, thì bạn hãy chọn tùy lựa chọn share qua tin nhắn.

See more: Kiểm Soát Thông Tin Vị Trí Mà Bạn Chia Sẻ Iphone 5S Chạm Nguồn Ok

Và đó là toàn bộ 4 biện pháp khác biệt để giúp bạn cũng có thể nội dung file tốt thư mục vào Windows 10 đơn giản với hết sức hối hả. Các tệp tuyệt thư mục nhưng các bạn share sẽ chỉ bao gồm sẵn cho những người cần sử dụng Lúc máy tính của bạn đã có được bật, bên cạnh cách thức share bởi OneDrive. Tuy nhiên, khi thực hiện OneDrive, tận hưởng người tiêu dùng cần gồm liên kết mạng Internet để truy vấn vào những câu chữ đã có chia sẻ.


Chuyên mục: Chia sẻ