Chia sẻ ổ đĩa trong mạng lan

     
Lúc này nói cách khác Windows 10 là 1 trong những trong số hệ điều hành và quản lý được yêu dấu sử dụng độc nhất, cạnh bên những tính năng quá trội của Windows 10 thì cũng giống như các hệ điều hành quản lý nhiệm kỳ trước của nó là Windows XPhường, 7,8.1… đều phải có công dụng nói qua dữ liệu thư mục, ổ đĩa. Vậy làm thế nào nhằm giới thiệu thư mục, ổ đĩa bên trên Windows 10 họ thuộc mày mò qua bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Chia sẻ ổ đĩa trong mạng lan

Cách giới thiệu thỏng mục trên Windows 10 trong mạng Lan

LAN là viết tắt của các từ bỏ Local Area Network (tốt còn gọi là mạng laptop viên bộ) nó là 1 trong những hệ thống mạng giúp người dùng hoàn toàn có thể liên kết 2 tuyệt nhiều laptop với nhau trong một phạm vi nhỏ dại cùng thường xuyên được sử dụng trong các cơ sở, ngôi trường học, đơn vị..

lúc chúng ta buộc phải copy, chia sẻ dữ liệu 2 tốt các máy tính xách tay vào thuộc nội cỗ nếu không tồn tại usb, ổ cứng, những lắp thêm lưu trữ để gửi tài liệu tương hỗ thì vấn đề nội dung dữ liệu vào mạng lan đó là giải pháp về tối ưu. Việc cốt truyện tài liệu không chỉ là nkhô cứng, mà còn thuận lợi hơn không hề ít so với vấn đề thực hiện sản phẩm công nghệ lưu trữ.

Lưu ý: Để các vật dụng trong nội cỗ mạng giới thiệu được dữ liệu cho nhau thứ 1 buộc phải tắt tường lửa, và 2 máy phải ping thấy nhau.

1. Cách share thư mục trong mạng lan trên Windows 10

Cách 1: Nhấp loài chuột yêu cầu vào tlỗi mục buộc phải chia sẻ, tiếp đến chọn Properties. Giống vào hình bên dưới

*

Cách 2: Trong đồ họa của Sharing Properties, đưa quý phái thẻ Sharing. Sau kia trên trên đây ví như bạn muốn đến tất cả đa số tín đồ nhận thấy được tlỗi mục này thì chọn everyone.

Xem thêm: Chia Sẻ Phương Pháp Học Tiếng Anh Trong 3 Tháng, Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh Của Tôi

Trong khi bạn cũng có thể chọn một số user nhưng ước ao cho biết thêm thôi. Tiếp theo lựa chọn Yes, turn on network discovery and fie sharing for all public networks, nhỏng hình bên dưới:

*

*

Bước 3: Sau khi đã share dứt chúng ta tiến công liên can IP hoặc thương hiệu truy cập ở vật dụng chứa thỏng mục để soát sổ lại xem sẽ thành công chưa

2. Chia sẻ ổ đĩa vào Windows 10

Cách 1: trước hết nhấn vào lên ổ cứng hoặc tlỗi mục phải share, tiếp theo lựa chọn Properties.

*

Bước 2: Trong bối cảnh Properties đưa quý phái tab Sharing bấm chọn vào Advanced Sharing…(phần share nâng cao).

*

Cách 3: Tích lựa chọn vào Share this folder lựa chọn Permissions.

*

Cách 4: Bấm lựa chọn vào Everyone tiếp sau chọn Full Control phân quyền rất đầy đủ (Read, Change) cho tất cả những người khác hoàn toàn có thể thực hiện file/ thư mục. Chọn vào OK.

*

Và cũng giống như chia sẻ thỏng mục nếu bạn muốn truy cập vào ổ đĩa được share thì vào Run gõ \ ảnh hưởng ip hoặc \ tên thứ tính