Chia sẻ máy in từ windows xp/vista với windows 7

     
Để hoàn toàn có thể tiến hành tính năng in ấn của dòng sản phẩm photocopy yên cầu nên bao gồm sự liên kết thân sản phẩm in với laptop. Tuy nhiên, với một vài người mẹ công sở, Việc thiết đặt, liên kết thiết bị in là vấn đề cực kỳ trở ngại, quan trọng đặc biệt câu hỏi kết nối thiết bị in và chia sẻ máy in qua mạng LAN hơi khó hiểu, yên cầu đề nghị gồm sự gọi biết một mực.

Bạn đang xem: Chia sẻ máy in từ windows xp/vista với windows 7

Để giúp đông đảo tín đồ hoàn toàn có thể từ setup liên kết thứ in với máy vi tính cũng giống như share đồ vật in qua mạng LAN hoặc mạng Wi một bí quyết thuận tiện nhất, bài viết sau đây đã cung cấp đến chúng ta một số giải pháp liên kết sản phẩm in và share trang bị in trong mạng LAN đơn giản và dễ dàng tốt nhất.
Để rất có thể thực hiện được vật dụng in, trước tiên bạn phải setup trang bị in cùng kết nối sản phẩm cùng với laptop vào văn uống chống. Quý khách hàng có thể call tạm bợ sản phẩm vẫn thiết lập cùng kết nối là sever.Theo đó, hãy gặm dây USB kết nối thân máy vi tính cùng với đồ vật in với bên cạnh đó khởi động 2 trang bị này lên. Tiếp theo, bạn hãy cài Driver thiết bị in phù hợp với vật dụng in nhưng nhiều người đang thực hiện thiết đặt.
*

Quý khách hàng rất có thể sử dụng luôn đĩa driver mà bên sản xuất cung cấp đương nhiên khi mua đồ vật in nhằm thiết đặt driver đến vật dụng in cùng laptop.Việc setup hơi dễ dàng và đơn giản, chỉ việc tuân theo lí giải bên trên màn hình khi cài đặt Driver sản phẩm công nghệ in là đã thành công xuất sắc, tiếp đến, hãy tiến hành chạy thử test.Nếu bạn cũng có thể thực hiện in dán bình thường thì đã xong xong xuôi bước 1. Và nếu như bạn muốn kết nối vật dụng in nkhô hanh qua mạng thì liên tục thực hiện công việc sau:Bước 1: Chia sẻ sản phẩm in trên sever trải qua mạng LANNhấn Control Panel > Printer & Faxes > Chuột đề nghị vào vật dụng in mới cài đặt đôi khi đổi tên mang lại đồ vật in tiếp đến lựa chọn Sharing vật dụng in trên mạng LAN.Bước 2: Tạo gạn lọc truy vấn mang lại sản phẩm inTrong tlỗi mục Control Panel lựa chọn Windown Firewall > Exception. Lúc này, vào mục Programs anh Services lựa chọn File & Printer Sharing để sinh sản lựa chọn truy cập cho vật dụng in.

Xem thêm: Cách Chia Sẻ File Qua Wifi, Share Dữ Liệu Trên Mạng Wifi


*

Cách 3: Truy ctràn vào các máy tính khác cùng thực hiện liên kết thứ inChọn Control Panel > Printer & Faxes > Nhấn chọn con chuột cần vào hành lang cửa số new hiển thị.Chọn Add printer > click Next > A network Printer or a printer attached khổng lồ another computer >Next > lựa chọn sản phẩm in > chọn Yes để mang vật dụng in chính là trang bị in mặc định.Để hiểu rõ rộng, chúng ta cũng có thể coi cụ thể gợi ý mỗi bước tại mục 2 tiếp sau đây.
lúc setup trang bị in ở bước 1 thành công xuất sắc, chúng ta liên tiếp thiết lập thiên tài chia sẻ đồ vật in vấn đề đó góp các vật dụng trong mạng LAN rất có thể cùng thực hiện sản phẩm in và triển khai in dán bình thường.Để hoàn toàn có thể share thứ in qua mang LAN hay wifi nội cỗ, trước tiên hãy bật kỹ năng share đồ vật in trên laptop công ty. Tùy ở trong vào từng laptop cũng như hệ điều hành và quản lý Windows nhưng mà quá trình thực hiện đã khác nhau. Cụ thể nlỗi sau:
Nếu những máy tính trong cửa hàng hồ hết thực hiện hệ quản lý Win 7 cùng nhau, để kết nối sản phẩm công nghệ in cùng chia sẻ sản phẩm in qua mạng LAN hoặc mạng Wi nội bộ công ty, chúng ta tiến hành thực hiện theo công việc sau:Bước 1: Tiến hành mở Control Panel lựa chọn Printers & device or Printers & Faxes.Lưu ý: Nếu thấy chữ Device hoặc Printers là lựa chọn vày từng hệ điều hành và quản lý Win vẫn khác nhau ở phần thương hiệu phân chia.Cách 2: Trong hành lang cửa số Devices & Printers chúng ta bấm chuột buộc phải vào thứ in với lựa chọn Properties -> Share this printer.
*

Như vậy là chúng ta sẽ xong xuôi vấn đề nhảy bản lĩnh share lắp thêm in vào sever đầu tiên. Cách tiếp theo sau, chúng ta liên tục kết nối máy in giữa máy vi tính không giống để rất có thể triển khai tính năng in ấn và dán.Tại những máy tính khác, để có thể in, các bạn triển khai theo các bước sau:Thứ nhất, hãy mlàm việc Control Panel > Devices và Printers, lựa chọn Add a printer.Tiếp theo, lựa chọn Add a network, wireless of công nghệ Bluetooth không dây printer (sử dụng lắp thêm in trong mạng LAN hoặc mạng không dây, qua sóng Bluetooth).Tại trên đây, một danh sách những sản phẩm công nghệ in vào mạng LAN sẽ được liệt kê, bạn chỉ cần tiông xã lựa chọn những máy mong kết nối rồi lựa chọn Next, driver từ sever sẽ từ chạy về các trang bị không giống chỉ vào vài ba giây.Đến phía trên, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể in ấn trên các máy tính khác trong chủ thể rồi!
Nếu bạn có nhu cầu share sản phẩm công nghệ in qua mạng LAN hoặc mạng Wifi nội bộ giữa những laptop Win Xp với Win Xp hoặc Win 7 thì chúng ta tiến hành công việc như sau:Bước 1: Bật tài năng nói qua, chia sẻ đồ vật in lên mạng LAN của máy inBấm chọn Start -> Control Panel > Devices và Printers. Tại phía trên chúng ta thừa nhận loài chuột cần vào lắp thêm in với chọn Sharing.Để dễ khác nhau, các bạn hãy nhập tên đến lắp thêm in với máy vi tính của chính mình tiếp nối dấn OK.
*