Chia sẻ máy in trong win 10

Nếu nói về lắp thêm in, và áp dụng máy in thành thục thì số người làm cho được vấn đề này thấp hơn tương đối nhiều. Nếu so với số người sử dụng nhuần nhuyễn sản phẩm tính/máy vi tính, thì y như lấy một bé voi chị em đối với nhỏ voi vừa new sinc. Chính do vậy nhưng mà sẽ có không ít fan không biết phương pháp nói qua thiết bị in win 10. Việc làm cho này được tiến hành như thế nào? Hãy bên nhau search nắm rõ nhé.

You watching: Chia sẻ máy in trong win 10

*

Cách tóm tắt vật dụng in win 10

Share trang bị in win 10 rất có thể phát âm là chúng ta có thể lấy một sản phẩm in, kết nối với cùng 1 máy tính với tiếp đến in những tệp tin xuất phát từ một máy tính xách tay không giống. Điều này sẽ tác dụng cùng chủ động rộng khi in ấn tài liệu cơ mà ko bắt buộc làm phiền đức tới tín đồ không giống. Nhưng để triển khai được việc này bạn phải biết phương pháp setup, tùy chỉnh cấu hình chức năng này, nhằm chúng chuyển động tác dụng.

Để rất có thể chia sẻ sản phẩm công nghệ in win 10 thành công xuất sắc và hiệu quả. Điều trước tiên bạn cần phải làm kia chính là các bạn buộc phải tạo cho tất cả những máy vi tính bên trên mạng thấy được nhau. Để làm được bài toán này, bạn cần phải xong những điều sau đây:

Tại màn hình Desktop, bấm vào buộc phải vào hình tượng máy tính xách tay (This PC). Sau kia chọn Properties.Cửa sổ System mở ra, bạn chọn Change settings sinh hoạt gần giữa mặt tay yêu cầu màn hình hiển thị. (Không cần góc yêu cầu trên giỏi dưới nha)Sau đó các bạn sẽ nhận thấy hành lang cửa số System Properties, vẫn làm việc tab Computer Name, chúng ta chọn dùm tôi nút ít Change….Lúc bấy giờ thêm 1 cửa sổ nhỏ mang tên (Computer Name/Domain Changes) hiển thị. Tại hành lang cửa số này, chúng ta thay đổi Computer name của bản thân (vd: May01, So1,..). Tiếp mang đến mục Workgroup, trên phía trên bạn cũng có thể đánh tên theo đội hoạt động của bản thân (vd: PhongHanhChinh, PhongNhanSu,...). Hoàn thành xong xuôi thì các bạn dìm OK là được.Kế cho các bạn vào Control Panel, chọn Network và Internet, lựa chọn tiếp Network & Sharing Center. Tại đây, ở góc trái screen các bạn sẽ thấy hiện tại 3 mẫu chữ tinh chỉnh và điều khiển. quý khách hàng lựa chọn vào dòng chữ Change advanced sharing settings.

Lúc được gửi sau đó cửa sổ Advanced sharing settings, bạn xem xét vẫn hiện 3 thẻ bao gồm mũi tên phía xuống gồm: Private (current profile), Guest or Public, All Networks.

Tại thẻ Private: các bạn click lựa chọn 3 mục nlỗi sau:

Turn on network discovery (với lựa chọn ô Turn on automatic setup of network connected devices)

Turn on tệp tin & printer sharing

Allow Windows lớn manage homegroup connections (recommended)

​Tại thẻ Guest or Public: bạn clichồng chọn 2 mục sau:

Turn on network discovery

Turn on file & printer sharing

Tại thẻ All Networks: chúng ta liên tiếp cliông chồng lựa chọn những mục sau:

Turn on sharing so anyone with network access can read & write files in the Public folders

Use 128-bit encryption lớn help protect tệp tin sharing connections (recommended)

Turn off password protected sharing

Sau Khi lựa chọn sau toàn bộ những mục, các bạn nhấn Save changes là hoàn thành xong tùy chọn Networks.

Lưu ý: Tất cả những sản phẩm tính/máy vi tính trên mạng đề nghị triển khai toàn bộ công việc trên, thì mới có thể thấy được thứ in được chia sẻ.

*

Sau Khi dứt vấn đề tùy lựa chọn Networks nhằm kết nối những máy tính xách tay trên mạng cho việc đó nhìn thấy nhau. Tiếp theo là cách mô tả thiết bị in win 10, để các máy tính/laptop bắt gặp được vật dụng in. Tiếp tục triển khai quá trình sau nhé.

See more: Cách Chia Sẻ File Google Drive, Share File Google Drive, Chia Sẻ Tệp Trên Google Drive

Vào Control Panel, bạn tìm kiếm dùm tôi chiếc chữ Devices & Printers, rồi thừa nhận chuột lựa chọn nó. (tại tùy vật dụng, gồm máy tùy chỉnh thiết lập thể hiện làm việc Large icon vẫn thấy ngay lập tức loại chữ kia. Có trang bị thì thiết lập cấu hình mô tả sinh sống dạng Category yêu cầu nhìn kỹ mới thấy.)

Sau kia sẽ tiến hành chuyển mang đến hành lang cửa số Devices và Printers. Tại đây, sinh sống thẻ Printers đang liệt kê các sản phẩm công nghệ in sẽ kết nối với máy tính xách tay của bạn mở ra. quý khách ao ước share thứ in win 10 nào, thì cứ đọng bài toán bấm vào bắt buộc vào thiết bị in đó. Rồi chọn Printer properties.

kế tiếp đang hiển thị bảng tùy chọn, bao gồm các tab ngơi nghỉ phía trên. Quý Khách lựa chọn tab có chữ Sharing với lựa chọn Share this printer. Nếu các bạn chia sẻ sản phẩm công nghệ in với khá nhiều lắp thêm, trong đó lại có máy dùng Windows bản 32 bit cùng 64 bit khác biệt. Thì hãy lựa chọn nút Render print jobs on client computers, điều đó giúp cho các lắp thêm không giống thuận lợi thiết đặt Khi liên kết đồ vật in qua mạng.

Lưu ý: bài toán làm chia sẻ trang bị in win 10 này chỉ cần sử dụng mang lại sản phẩm công nghệ đã liên kết thẳng cùng với thứ in thực hiện. Các trang bị không giống sau thời điểm triển khai bước tùy lựa chọn Networks, thì chỉ việc hóng tín đồ ngồi bên trên sản phẩm tính/máy tính liên kết thẳng với đồ vật in tiến hành những thao tác làm việc từ bỏ bí quyết mô tả trang bị in win 10 nhưng mà chúng tôi chia sẻ sinh sống trên. Sau kia các bạn thực hiện liên kết cùng với đồ vật in win 10 đã được share là kết thúc.

*

Sau khi hoàn thành các bước vào cach giới thiệu may in win 10, các vật dụng bên trên mạng khác hy vọng in văn phiên bản giỏi tài liệu thì nên cần kết nối cùng với sản phẩm công nghệ in được chia sẻ. Việc làm này dễ dãi thôi, đã xong xuôi nhanh hao vào các bước sau đây:

Cách đầu tiên:

Tại cửa sổ Devices và Printers, chúng ta lựa chọn Add a printer ở góc trái screen.Sau đó tất cả một cửa sổ mới hiển thị, bạn đừng quyên tâm nó đang load đồ vật gi. Chỉ đề xuất dìm con chuột lựa chọn mẫu chữ The printer that I want isn't listed tất cả greed color sinh hoạt cuối screen.Một hành lang cửa số new chỉ ra, tại đây các bạn chọn mục The printer that I want isn't listed. Rồi lựa chọn Browse… cùng tìm kiếm vật dụng in trong mạng của công ty đã làm được nói qua, nhấp nhằm mngơi nghỉ nó. Sau đó nhấn Next nhằm thường xuyên quy trình thiết đặt đồ vật in.Lúc bấy giờ bạn sẽ được yêu cầu setup driver đến thứ in. Quý Khách chọn Install driver và nhấn Next để liên tiếp. Sau khi thiết lập xong xuôi hình ảnh với thương hiệu sản phẩm in sẽ được hiển thị trong cửa sổ Devices & Printer của doanh nghiệp.

Cách thiết bị 2: Từ trong File Explorer, chúng ta msinh sống thư mục Network. Sau kia tìm kiếm vật dụng tính/máy tính xách tay chứa thứ in đã có được chia sẻ qua mạng, nhấn vào cần vào nó với chọn Connect. Việc tiếp theo sau gồm kêu setup driver thì tuân theo cách 1 là hoàn thành thôi.

*

Xem ngay phương pháp cài đặt thiết bị in canon 2900/3000/3300/6030/6230

biện pháp sở hữu sản phẩm công nghệ in giống như nhau chỉ không giống từng tải Driver cần sử dụng theo thương hiệu Mã Sản Phẩm đồ vật thì Khi cài đặt là tương đương nhau

https://indotech.vn/cach-cai-may-in-canon-2900-cho-win-10.html

Trước hết chúng ta yêu cầu cài đặt driver về trước nhé : Nhìn đồ vật in các bạn nó ghi LBP2900 tốt LBP300 thì chọn Driver đến đúng nhé:

Link sở hữu Driver Canon LBP2900

https://drive.google.com/file/d/1D8x_dJFb8fOKCfNqsgRFXF4x_MhFS9mH/view

chúng ta Copy liên kết dán lên trình ưng chuẩn cùng sở hữu Driver về máy tính để chuẩn bị sở hữu nhé

Link driver đồ vật in Canon LPB300

các bạn Copy liên kết dán lên trình duyệt y với cài đặt Driver về máy tính nhằm sẵn sàng sở hữu nhé

https://drive sầu.google.com/file/d/11AugAprffhdbm2PiYkDQkNw2L6tMp4Wv/view

Ghi chú:Tải Driver về laptop giữ gìn đường dẫn nhé chúng ta lát mang đến mục chỉ băng thông ta làm cho nkhô nóng or copy trc đường dẫn mang lại bước kia dán (Paste)vào là chấm dứt .

See more: Cách Chia Sẻ Màn Hình - Messenger Khi Gọi Video

Chúng ta bắt đầuCách sở hữu thứ in canon 2900 cho win 10 nhé

Trên màn hình Desktop Cliông chồng buộc phải vào =>This PC nlỗi hình dưới=> Manage =>

*

Tiếp theo sau khoản thời gian Cliông chồng vào =>Manage sẽ chỉ ra nhỏng hình bên dưới cửa sổ bắt đầu như hình dưới

*

Cách này Cliông xã phải => Tên lắp thêm in CanonLBP3000 chúng ta lưu giữ msinh sống nguồn lắp thêm in với cắp cáp USB trường đoản cú máy tính xách tay quý phái sản phẩm công nghệ in nhé thì bây giờ nó new hiển thị nhưhình trên

*

Tới công đoạn này bắt đầu càn đến Driver chúng ta đang tải về sản phẩm công nghệ rồi nhé , thiết lập Driver về ghi nhớ bung file ra nhé những bạn

*

Tới bước này các bạn lưu giữ nãy lưu giữ Driver cài đặt về nơi đâu thì trờ vào quả thật hình dưới nhé ( lưu giữ giải nén Driver trước khi trỏ tới)

*

Sau lúc bnóng ok=> đang hiển thị băng thông đúng chuẩn nlỗi hình dưới

*

Sau khi ClickNextđang hiển thị bước thiết lập nlỗi hình dưới các bạn chờ vài ba giây là xong

*

Sau lúc cài kết thúc sẽ sở hữu được hiệu quả như hình dưới

*

cho tới đó là bạn có thể in được rồi nhé các bạn !

Mình lí giải thêm 1 bước để các bạn trọn thứ in khoác định trong khi in chưa hẳn trọn thương hiệu sản phẩm in nữa , nhưng mà cứ đọng bnóng in là nó tự trọn cái máy in cơ mà mình đã sét mang định!

*

Cách thiết đặt này chúng ta trọn vẹn vận dụng cài đặt tựa như cho win XPhường, Win 7, Win 8 được nhé

Chúc các bạn thành công!

Video Share trang bị in trong mạng cùng phương pháp kết nối nhiều laptop với cùng một đồ vật in Xem chi tiết video clip ai ai cũng hoàn toàn có thể có tác dụng được.

Link xem trực tiếp Full HD màn hình hiển thị bên trên Youtue :https://www.youtube.com/watch?v=8dZT9erNJkE


Chuyên mục: Chia sẻ