Chia sẻ máy in trong mạng lan

     
Những trả lời tiếp sau đây sẽ giúp đỡ bạn gồm bí quyết sử dụng bình thường vật dụng in vào mạng LAN, tiết kiệm ngân sách và chi phí chi phí mang lại vnạp năng lượng phòng, công ty.

Bạn đang xem: Chia sẻ máy in trong mạng lan

CÁCH DÙNG CHUNG MÁY IN TRONG MẠNG LAN

Sau đây là công việc setup bạn cần triển khai nhằm ráng thể góp các máy vi tính thực hiện thông thường sản phẩm in trong hệ thống mạng LAN.1./ Cài đặt thứ in ở vật dụng chủTrong khối hệ thống mạng LAN, nhằm các máy tính xách tay không giống hoàn toàn có thể sử dụng bình thường lắp thêm in, chúng ta buộc phải setup trực tiếp sản phẩm in với cùng một laptop (thường được Hotline là máy chủ). Sau kia máy chủ này sẽ thực hiện bài toán chia sẻ để những máy tính xách tay không giống rất có thể áp dụng máy in mà chưa phải liên kết trực tiếp nữa.Chuẩn bịMột sever, hay là PCHệ thống mạng LAN hoặc wifiTải và sở hữu Driver tương xứng cùng với hãng thứ inCác bước thực hiệnCách 1: Kết nối vật dụng in với máy tính nhà trải qua Output USB => Sau kia nhấp vào Start => Rồi chọn vào Devices và Printers để vào phần setup Driver thứ in vẫn cài đặt.
*

Bước 2: Tiếp theo nên chọn lựa Add a printer để thêm đồ vật in vào máy tính xách tay.
*

Bước 3: Đúp con chuột vào Add a local printer khi nó hiển thị.
*

Bước 4: Lựa chọn kiểu dáng liên kết là USB => Sau kia bấm vào Next.
*

Cách 5: Tại bước này các bạn hãy bấm vào Have Disk => Mở Browse... nhằm tìm tới tệp tin Driver của sản phẩm in chúng ta giải nén => Sau đó thừa nhận OK.
*

Cách 8: Quá trình bung ra mắt, bạn cần đợi khoản thời gian ngắn nhằm laptop thực hiện vấn đề thiết lập cài đặt driver thiết bị in.
Cách 9: Đến đoạn này các bạn sẽ tất cả nhì gạn lọc chia sẻ thứ in qua mạng LAN hoặc không.Nếu không thích share các bạn lựa chọn vào: Do not nói qua this printerNếu share nên chọn vào: Share this printer so that others on your network can find and use itVà Khi nhấp vào sàng lọc này các bạn hãy điền tên vào Share name => Rồi dấn Next.
Cách 3: Nếu mong mỏi nội dung cho cả máy tính xách tay thực hiện hệ điều hành và quản lý 32bit với 64bit hãy nhấp vào chắt lọc Additional Drivers sau đó tích vào cả hai ô x86 cùng x64.

Xem thêm: Không Share Được Máy In Trong Win 7 Win 10 Phải Làm Sao? ? Cách Chia Sẻ Máy In Qua Mạng Lan


Cách 4: Nhấn vào OK để gật đầu đồng ý là vẫn share thành công xuất sắc.Lưu ý: Để chắc chắn rằng các máy tính khác có thể dễ dãi truy cập và sử dụng trang bị in các bạn sẽ share hãy tiến hành thêm quá trình chỉ dẫn sau:Bước 1: Chuột yêu cầu vào biểu tượng mạng => Sau đó chọn Open Network và Sharing Center.Bước 2: Sau đó lựa chọn tiếp vào Change advanced sharing settings.
Bước 3: Tiếp theo hãy tìm về phần File & printer sharing và lựa chọn vào Turn on file and printer sharing.
Bước 4: Tại bước này các bạn ghi nhớ lựa chọn vào Turn off paswork proteced sharing vào phần Password proproteced sharing. Vì nếu như nhằm cơ chế Turn on paswork proteced sharing thì các máy tính xách tay khác khi truy vấn vào laptop của bạn để áp dụng đồ vật in có khả năng sẽ bị đòi nhập password.
Bước 5: Thiết lập hoàn thành hãy nhấp vào Sace changes để cất giữ.2./ Sử dụng đồ vật được chia sẻ qua mạng LANĐây là công việc góp laptop khác vào khối hệ thống mạng LAN rất có thể thực hiện sản phẩm in nhưng mà không phải mất công thiết lập thẳng.Bước 1: Vào Control Panel với tìm về phần Network.
Cách 2: Sau lúc bấm vào Network, các máy in được chia sẻ vào hệ thống mạng LAN sẻ được liệt kê. Nếu không thấy được hết bạn có thể dìm loài chuột cần với chọn vào Refresh.
Bước 3: Chọn vào vật dụng in nhưng mà bạn muốn liên kết => Sau đó hãy nhấn loài chuột yêu cầu vào hình tượng của dòng sản phẩm in với chọn Connect ...