Chia sẻ máy in trên win 10

     

Cách giới thiệu thiết bị in Win 10 không thật khó. Nếu không biết phương pháp, hãy cùng indotech.vn search hiểu phương pháp share thứ in Win 10 ra sao nhé!


Windows 10  là hệ điều hành phổ cập độc nhất bên trên laptop vày dễ dàng áp dụng với cung ứng cho tất cả những người cần sử dụng hàng loạt kĩ năng hữu dụng, trong những số đó có cả giải pháp chia sẻ đồ vật in qua mạng LAN Win 10.Nếu đã làm công việc văn uống phòng nlỗi hành thiết yếu nhân sự, kế toán thù, kiểm toán…, ắt hẳn các bạn phải thao tác làm việc những với đồ vật in cùng rất cần được share nó cùng với đầy đủ thành viên khác trong phòng. Vậy thì cách share đồ vật in qua mạng LAN Win 10 như thế nào? Rất dễ dàng. Bạn chỉ cần liên kết máy in với laptop, rồi thừa nhận nút Print tài liệu từ đều PC được liên kết thuộc mạng được chia sẻ. Tính năng này được gọi là Print Server. Đúng như tên thường gọi, Print Server là mô hình in qua mạng. Người sử dụng cùng mạng chỉ cần kết nối tới IP. của máy in là hoàn toàn có thể thoải mái và dễ chịu in những tài liệu ước muốn.

Bạn đang xem: Chia sẻ máy in trên win 10


Cách share sản phẩm công nghệ in ở Windows 10

Chia sẻ máy in qua mạng bên trên Windows 10Chia sẻ đồ vật in Win 10 bởi Control PanelKết nối thiết bị in được share bên trên Windows 10Kết nối vật dụng in được share bởi Control Panel

Chia sẻ trang bị in qua mạng bên trên Windows 10

Trước Lúc chúng ta có thể share một sản phẩm in, nó cần được thiết lập cấu hình, liên kết và khởi đụng. Để có tác dụng được điều này, bạn click vào Start > Settings > Devices, kế tiếp msinh sống link Devices và Printers với nhận chuột bắt buộc vào lắp thêm in của doanh nghiệp chọn Printer properties.Tại cửa sổ Printer properties, chúng ta clichồng vào tab Sharing cùng chọn Share this printer.
Nếu các bạn chia sẻ một sản phẩm in với rất nhiều thiết bị cơ mà trong các số đó, tất cả lắp thêm cần sử dụng Windows 32 bit cùng gồm thiết bị cần sử dụng Windows 64 bit thì cần bật tùy chọn Render prints jobs on client computers. Như vậy vẫn đảm bảo người dùng không giống có thể thuận lợi thiết đặt lắp thêm in lúc kết nối qua mạng.

Chia sẻ sản phẩm công nghệ in Win 10 bởi Control Panel

Trong box search kiếm bên trên tkhô nóng tác vụ, gõ control panel cùng chọn Control Panel.Trong Hadware & Sound, lựa chọn View devices and printers.Chọn và giữ lại hoặc bấm vào cần vào trang bị in bạn có nhu cầu share, lựa chọn Printer properties, rồi chọn tab Sharing.Trên tab Sharing, click Share this printer.Nếu mong, chỉnh sửa tên trang bị in chia sẻ. Quý khách hàng vẫn cần sử dụng thương hiệu này để liên kết cho tới vật dụng in ở PC sản phẩm nhì.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chia Sẻ Máy In Trong Win 7 Đơn Giản, Cách Share Máy In Win 7 Đơn Giản


Kết nối thứ in được chia sẻ trên Windows 10

Sau lúc tùy chỉnh máy in được chia sẻ, chúng ta cũng có thể liên kết bằng rất nhiều cách. Phương pháp trước tiên là tự trong Devices and Printer. Quý Khách cliông chồng vào Add printer và nhấp chuột vào links The printer that I want isn"t listed. Quý Khách lựa chọn Select a shared printer by name, sau đó trông nom sản phẩm in trong mạng của công ty cùng nhấp vào nhằm mlàm việc.quý khách hàng sẽ được kinh nghiệm cài đặt driver, cliông chồng vào Next để tiếp tục quá trình thiết đặt máy in.bởi vậy, lắp thêm in đã có được hiển thị trong Devices and Printer.

Kết nối thiết bị in được share bởi Control Panel

Ở box thanh tác vụ, nhập control panel với lựa chọn Control Panel.Trong Hardware & Sound, chọn View devices và printers >lựa chọn Add a printer.Chọn thứ in bạn muốn, clichồng Next. Khi được nhắc setup driver sản phẩm công nghệ in, còn nếu không thấy sản phẩm công nghệ in bạn có nhu cầu, chọn The printer that I want isn’t listed.Trong box Add a device, chọn Select a shared printer by name, rồi nhập laptop hoặc thương hiệu sản phẩm công nghệ PC chủ yếu với thương hiệu share của sản phẩm in ở 1 trong những format sau:\computernameprinternamehttp://computername/printername/.printerLúc được kể setup driver lắp thêm in, chọn Next nhằm hoàn chỉnh thiết lập.Một phương pháp khác để kết nối sản phẩm công nghệ in được share qua mạng là từ trong File Explorer. quý khách mnghỉ ngơi thư mục Network, săn sóc máy tính chứa đồ vật in đã làm được chia sẻ qua mạng, tiếp đến bấm vào đề xuất vào nó cùng chọn Connect.

Thiết lập thiết lập chia sẻ

Cài đặt chia sẻ sản phẩm công nghệ hay được bật theo mang định trong Windows 10. Nếu ko, hãy tuân theo những bước sau trong phần sau nhằm bật setup này khi sử dụng Settings hoặc Control Panel.Bật Sharing in Settings.Chọn nút Start > Settings > Network & Internet > Wi-Fi.Trong setup liên quan, lựa chọn Change advanced sharing options.Trong vỏ hộp thoại setup Advanced sharing, mở rộng phần Private. Tiếp theo, vào mục khám phá Network, lựa chọn Turn on network discovery.Trong phần chia sẻ file và máy in, chọn Turn on file và printer sharing.

Bật Sharing vào Control Panel

Trong vỏ hộp search kiếm bên trên tkhô nóng tác vụ, gõ control panel, tiếp đến chọn Control Panel.Chọn Network and Internet > Network & Sharing Center > Change advanced sharing settings.Trong vỏ hộp thoại cài đặt share nâng cao, mở rộng phần Private. Tiếp theo, vào Network discovery, chọn Turn on network discovery.Trong mục share trang bị in và tệp tin, chọn Turn on tệp tin & printer sharing.Việc chia sẻ thứ in qua mạng trên Windows 10 là 1 trong bí quyết hoàn hảo để liên kết nhiều lắp thêm với 1 sản phẩm công nghệ in. Điều này được cho phép bạn in các tệp cùng tài liệu mà lại không buộc phải gửi email giữa các thiết bị. Đây cũng là 1 Một trong những cách cơ mà bạn cũng có thể thuận tiện share tệp, lưu trữ và trang bị in ở Windows 10.