Cách share ổ, thư mục đơn giản qua mạng lan trong win 7

Quản trị mạng - Trong nội dung bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu đôi nét về những thiết lập mạng của Windows 7, gồm: Network Discovery, File Sharing, Media Streaming, Password Protected Sharing (chia sẻ được password bảo vệ), thiết lập mã hóa cho những liên kết share và cách thức cấu hình những kết nối HomeGroup.

You watching: Cách share ổ, thư mục đơn giản qua mạng lan trong win 7

Tìm tìm các setup share mạng

Thứ nhất họ cần truy vấn vào Network and Sharing Center. Trong cửa sổ phía bên trái, cliông chồng vào liên kết Change advanced sharing settings, lúc ấy một sửa sổ mới sẽ mở ra. Cách không giống, chúng ta có thể nhập từ bỏ sharing vào vỏ hộp Search của menu Start, sau đó clichồng vào kết quả hiển thị mang tên Manage advanced sharing settings, khi đó cửa sổ Advanced sharing settings sẽ xuất hiện thêm.


*
Hình 1.

Trong cửa sổ Advanced sharing settings, bọn họ vẫn thấy những thiết đặt đã có được phân làm cho nhì team, gồm: trang chủ or WorkPublic như trong hình 2.

*
Hình 2.

Để hiển thị những cài đặt của nhị nhóm này, chúng ta chỉ cần click vào mũi tên bên phải của chúng.

trước hết họ phải hiệu chỉnh những thiết lập của Profile bây giờ. Hình như bạn có thể chuyển đổi những thiết lập chia sẻ cho những Protệp tin không giống nữa, và bọn chúng sẽ được áp dụng mọi khi bọn họ kết nối tới một mạng sử dụng Protệp tin đó.


Network Discovery

Cài đặt đầu tiên vào list các thiết lập hiện nay có là Network Discovery. khi khả năng này được nhảy, nó sẽ cho phép máy tính search tìm các sản phẩm không giống trên mạng nhưng mà máy vi tính được liên kết cho tới. Bên cạnh đó, thiên tài này còn chất nhận được hồ hết máy tính không giống vào mạng thấy máy tính của họ trên mạng.

Nếu vẫn sử dụng mạng trang chủ or Network, rất tốt bắt buộc bật nhân kiệt này. Với mọi mạng Public, họ buộc phải tắt vứt bản lĩnh này để các laptop khác không thể thấy máy tính xách tay của bọn họ trên mạng.

*
Hình 3.

Chia sẻ tệp tin với sản phẩm in

Chúng ta rất có thể kích hoạt tốt diệt quăng quật chia sẻ tệp tin với sản phẩm công nghệ in. lúc được nhảy, chức năng này chất nhận được chúng ta chia sẻ tài liệu cùng với những laptop khác trong mạng. lúc anh tài này bị tắt, họ sẽ không còn thể chia sẻ bất cứ tài nguyên ổn như thế nào. Cho cho dù máy vi tính tất cả mở ra trên mạng, thì không ai rất có thể truy cập vào đều tệp tin hay tlỗi mục được share.

*
Hình 4.

Tốt nhất chúng ta cần nhảy thiên tài này bên trên phần đa mạng trang chủ or Work với tắt trên đông đảo mạng Public.

Chia sẻ Public Folder

Một phương thức có thể vận dụng nhằm chia sẻ tệp tin và thư mục sẽ là di chuyển bọn chúng sang trọng đa số tlỗi mục Public của Windows 7. Những thư mục này còn có băng thông C:UsersPublic. Nếu tùy chọn này được kích hoạt, phần nhiều dữ liệu được copy vào phần đa tlỗi mục này đã hiển thị cùng với những laptop không giống trong mạng.


*
Hình 5.

Trong thực tế kỹ năng này sẽ không thực sự có ích, vày bạn có thể share trực tiếp file tốt tlỗi mục trong ổ đĩa. Nếu thực hiện thiên tài này họ đang buộc phải thực hiện một thao tác là copy quý phái thỏng mục Public, với giả dụ dữ liệu phân chia sẽ mập chúng ta đã buộc phải hóng một khoảng thời hạn copy cùng tiêu tốn lãng phí vùng trống ổ đĩa. Nếu mong áp dụng thư mục Public, chúng ta có thể bật hào kiệt này, mặc dù trên phần đông mạng Public cực tốt buộc phải tắt vứt chức năng này.

See more: Top Ứng Dụng Chia Sẻ Màn Hình Android Trên Thiết Bị Khác Bằng Screenmeet

Media Streaming

Media Streaming cho phép chúng ta chạy các file đa phương tiện bằng Windows Media Player. Trong vùng Media Streaming chúng ta đang thấy trạng thái giờ đây, nếu muốn đổi khác tâm lý ngày nay này, cliông xã vào link Choose truyền thông streaming options.

*
Hình 6.

Nếu thiên tài này đã được kích hoạt bọn họ đã thấy một hành lang cửa số liệt kê máy vi tính của bọn họ và các máy vi tính không giống bên trên mạng đã làm được kích hoạt Media Streaming. Nếu không buộc phải áp dụng công dụng này, bọn họ chỉ việc cliông xã vào nút Bloông chồng All rồi nhận OK.

*
Hình 7.

Nếu Media Streaming hiện nay đang bị tắt, họ đã nhận được thông báo hưởng thụ kích hoạt nhân kiệt này. lúc clichồng vào nút ít Turn on media streaming, họ đang thấy một hành lang cửa số giống như nlỗi trong hình 5 mở ra, trên đây chúng ta có thể hiệu chỉnh thiết đặt mang đến Media Streaming.

Mã hóa các liên kết chia sẻ file

Cài đặt tiếp theo là vẻ bên ngoài mã hóa được thực hiện cho những kết nối share tài liệu, Lúc các laptop liên kết cùng nhau và copy tệp tin tuyệt thư mục từ máy vi tính này sang laptop không giống. Mặc định, những liên kết chia sẻ file đang sử dụng mã hóa 128 bit.


*
Hình 8.

Tốt nhất họ buộc phải áp dụng mã hóa 128 bit nếu như không đã làm gây ra một số trong những sự việc với những máy cũ tuyệt những máy tính sử dụng đa số hệ quản lý điều hành cần thiết truy cập trọn vẹn vào tệp tin cùng tlỗi mục share.

Bật hoặc tắt Password Protected Sharing

Password Protected Sharing (Chia sẻ được bảo đảm an toàn bằng mật khẩu) chỉ cho phép người tiêu dùng truy cập vào đông đảo file với thỏng mục nếu các chúng ta có một tài khoản cùng mật khẩu người tiêu dùng được tải ném lên khối hệ thống. Nếu lừng khừng đầy đủ lên tiếng này, bọn họ sẽ không thể liên kết cho tới dữ liệu share.

*
Hình 9.

Tốt độc nhất họ luôn kích hoạt tính năng này để bảo mật đến dữ liêu share.

Cấu hình những kết nối của HomeGroup

Mặc định, HomeGroup gồm password riêng rẽ mà phần đông máy tính xách tay hầu như buộc phải sử dụng lúc liên kết vào. Nếu muốn áp dụng cúng password cùng tên người tiêu dùng bên trên hầu như máy vi tính vào HomeGroup, bạn cũng có thể cài đặt cho Windows 7 sử dụng password này nắm bởi vì thực hiện rất nhiều password đơn lẻ. Tuy nhiên, để sở hữu được năng lực bảo mật rất tốt bọn họ không nên áp dụng và một tên người dùng và mật khẩu mang đến rất nhiều máy tính vào HomeGroup.

*
Hình 10.

Tốt duy nhất bọn họ phải chọn lọc tùy chọn Allow Windows to lớn manage homegroup connections (Cho phnghiền Windows thống trị những liên kết của HomeGroup).

See more: Cách Phát Wifi Win 10, Phát Wifi Từ Laptop Win 10 Cho Điện Thoại

Kết luận

Nhỏng bọn họ đang thấy, thiết lập cấu hình các cài đặt share mạng không thật tinh vi. Những gì bọn họ đề nghị đừng quên cần tắt vứt những công dụng Lúc kết nối vào mạng Public nhằm ngăn uống truy cập phi pháp vào tài nguyên share. Với mạng Home or Work, chúng ta chỉ nên kích hoạt phần đông tài năng quan trọng.


Chuyên mục: Chia sẻ