Cách chia sẻ file, folder qua mạng lan trong windows 10

Trong Windows 10, một số trong những kĩ năng về share tệp và thư mục qua mạng đang chuyển đổi, bao hàm cảxóa Nhóm Nhà. Đọc để tìm hiểu câu vấn đáp cho các câu hỏi thường gặp mặt về các nuốm chuyển đổi đối với chia sẻ tệp cùng thỏng mục trong Windows 10.

You watching: Cách chia sẻ file, folder qua mạng lan trong windows 10


Để share tệp hoặc thư mục trong File Explorer, hãy triển khai một trong các phương pháp sau:

Bấm loài chuột buộc phải hoặc bấm vào tệp, lựa chọn Cấp quyền truy hỏi nhập cho > Những người cầm cố thể.

*

Chọn tệp, lựa chọn tab Chia sẻ ở đầu File Explorer và tiếp nối vào mục Chia sẻ với, lựa chọn Những bạn vắt thể.

*

Nếu chọn nhiều tệp và một thời gian, chúng ta cũng có thể chia sẻ tất cả những tệp kia theo và một phương pháp. Tương tự như vậy, cùng với tlỗi mục—hãy chia sẻ thỏng mục cùng tất cả các tệp trong tlỗi mục kia sẽ được chia sẻ.


Để dừng chia sẻ trong File Explorer, hãy triển khai một trong các cách sau:

Bấm chuột đề nghị hoặc bấm vào tệp hoặc tlỗi mục, tiếp nối chọn Cấp quyền tầm nã nhập cho > Xóa quyền tầm nã nhập.

*

Chọn tệp hoặc thỏng mục, lựa chọn tab Chia sẻ ở đầu File Explorer và kế tiếp trong mục Chia sẻ với, lựa chọn Xóa quyền truy tìm nhập.

*


Tại sao tùy chọn "Dừng phân tách sẻ" hoặc "Xóa quyền truy tìm nhập" hiển thị vào File Explorer đối với các tệp tôi không phân chia sẻ?

File Explorer hiển thị tùy chọn "Xóa quyền tầm nã nhập" ("Dừng phân tách sẻ" trong số phiên bản Windows 10 cũ hơn) với tất cả các tệp, ngay cả những tệp không được share qua mạng.


Lưu ý: Khi chúng ta sẽ share tệp xuất phát điểm từ một tlỗi mục vào hồ sơ người tiêu dùng của chính bản thân mình với truy cập \localhost, bạn sẽ thấy hồ sơ người dùng và toàn bộ những tệp của làm hồ sơ người dùng ngơi nghỉ kia. Điều này sẽ không Tức là tất cả các tệp của bạn số đông được share cơ mà chỉ là bạn có quyền truy tìm nhập lệ toàn bộ các tệp của bản thân mình.


Nếu các bạn mở File Explorer, gửi đến Mạng và nhận ra thông báo lỗi ("Phát hiện mạng bị tắt...."), các bạn sẽ cần phải nhảy Phát hiện mạng giúp thấy các sản phẩm công nghệ như thế nào vẫn chia sẻ tệp trên mạng. Để bật Phát hiện nay mạng, nên lựa chọn biểu ngữ Phát hiện nay mạng bị tắt, kế tiếp chọn Bật phát hiện tại mạng cùng chia sẻ tệp.

See more: Lỗi Không Chia Sẻ Được Máy In Và Sửa Lỗi Không Share Được Qua Mạng Lan, Wifi

*


Để hạn chế sự thay share tệp hoặc thư mục, hãy làm theo quá trình dưới bên trên tất cả các máy vi tính nhưng ai đang tìm cách chia sẻ.

Đảm bảo những máy tính kết nối với một mạng. Ví dụ: nếu các laptop của bạn liên kết với internet trải qua cỗ định tuyến ko dây, hãy đảm bảo an toàn rằng tất cả các laptop đó đều liên kết trải qua và một bộ định tuyến đường không dây.

Bật phạt hiện nay mạng cũng tương tự chia sẻ tệp cùng sản phẩm in cùng tắt thiên tài chia sẻ được đảm bảo an toàn bằng password.

Chọn nút ít bắt đầu , kế tiếp chọn thiết đặt > mạng & Internet cùng sinh hoạt bên phải, chọn tùy chọn chia sẻ.

Trong Riêng tư, chọn Bật Phát hiện nay mạng Bật share tệp cùng lắp thêm in.

Trong Tất cả Mạng, lựa chọn Tắt chia sẻ được bảo đảm an toàn bằng mật khẩu.

Đặt để các dịch vụ share từ bỏ khởi cồn.

Nhấn phím biệu tượng công ty Windows  + R.

See more: Game Pc & Console - Vngame: Chia Sẻ Thư Viện Game Hay Nhất

Trong vỏ hộp thoại Run, nhập services.msc, tiếp đến lựa chọn OK.

Bấm con chuột buộc phải vào từng các dịch vụ sau, lựa chọn Thuộc tính, trường hợp những dịch vụ kia hiện nay ko chạy, chọn Bắt đầu, rồi ở bên cạnh Kiểu khởi động, chọn Tự động:


Chuyên mục: Chia sẻ