Chia sẻ file trong mạng lan win 10

     

Mạng Lan là điều khoản cực kì thuận tiện giúp chúng ta có thể kết nối trong nội cỗ, nhằm gửi tài liệu lẫn nhau tuyệt thậm chí là chơi game vui chơi giải trí cùng nhau. Thế tuy vậy để gia công được Cách share tệp tin vào mạng LAN windows 10 cực kỳ thì chưa phải người nào cũng biết mặc dù nó khá đơn giản dễ dàng tuy nhiên. Vì vậy bài viết này sẽ giúp đỡ các bạn phát âm được gần như điều cơ phiên bản cũng giống như chia sẻ thêm nhiều mẹo liên quan tới share file trong mạng Lan đơn giản và dễ dàng, từ bỏ đó giúp bạn cũng có thể gửi file cho tới mang lại đồng đội, nhằm thuộc thao tác tốt vui chơi giải trí.

Bạn đang xem: Chia sẻ file trong mạng lan win 10

Cùng nhau mày mò nhé!

Khái niệm sơ sài về mạng Lan

LAN - Local Area Network là mạng máy tính xách tay cục bộ tuyệt chính là một hệ thống mạng góp người tiêu dùng hoàn toàn có thể kết nối 2 tuyệt nhiều laptop vào một phạm vi nhỏ dại. Các máy tính xách tay trong mạng LAN rất có thể chia sẻ tài ngulặng cùng nhau như tệp tin, thiết bị in, vật dụng quét. Mạng LAN thường được sử dụng trong những ban ngành, trường học tập, cửa hàng.

Những vấn đề phải chuẩn bị trước khi giới thiệu file

Tắt tường lửa (Windows Firewall)

Cách 1: Truy cập vào Control Panel trên laptop của bạn.

*

Ciông chồng chuột vào mục System and Security.

*

Chọn Windows Defender Firewall

*

Bước 2: Tại cửa sổ Windows Defender Firewall, nhấn lựa chọn mục Turn Windows Defender Firewall on or off nghỉ ngơi cột Control Panel Home phía trái nhằm bắt đầu tùy chỉnh thiết lập tắt tường lửa win 10 mang lại laptop.

*

Bước 3: Tùy chỉnh sàng lọc nhảy hoặc tắt tường lửa win 10 tại Customize Settings

Nếu ước ao tắt tường lửa, quý khách hàng bnóng tích vào ô Turn off Windows Defender Firewall sinh sống cả mục Private network setting và Public network settings nlỗi hình dưới.

*

Trong ngôi trường phù hợp nếu bạn có nhu cầu hồi phục lại tường lửa cho vật dụng, hãy triển khai tương tự những thao tác bên trên cùng tích lựa chọn vào Turn on Windows Defender Firewall ở cả 2 mục Private network setting và Public network settings.

Lựa chọn xong xuôi, nhấn OK nhằm lưu giữ hầu như chuyển đổi.

Bước 4: Khi quá trình tắt tường lửa win 10 của bạn đã kết thúc, bạn sẽ bắt gặp giao diện của Windows Defender Firewall được hiển thị nhỏng sau:

*

Kiểm tra các thứ đang có liên quan tới nhau chưa

Bước 1: Bạn hãy msống vỏ hộp thoại Run bởi tổ hợp phím Windows + R tiếp đến gõ lệnh cmd và dấn OK.

*

 

Cách 2: Cách tiếp theo các bạn gõ lệnh ipconfig giúp xem tương tác IP.. của dòng sản phẩm tính. Địa chỉ Ip thường ban đầu bởi chiếc IPv4 Address.

*

Bước 3: Làm giống như cùng với máy tính xách tay bạn có nhu cầu cốt truyện file để kiểm soát hệ trọng IP, nhập lệnh ‘’ ping ảnh hưởng ip máy tính buộc phải vào -t’’.

*

Bước 4: Nếu các máy tính chưa thông, hãy thay đổi về và một WORKGROUP hoặc cùng MSHOME. Bằng bí quyết sau:

Nhấn con chuột đề xuất vào Computer (this PC) => lựa chọn Properties => Change settings.

*

*

Tại hành lang cửa số tiếp theo sau thừa nhận ‘’Change’’ 

*

Chọn ‘’WORKGROUP’’ => OK.

*

Thiết lập để vào mạng LAN

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím ‘’Windows + R’’ nhằm mlàm việc vỏ hộp thoại Run, nhập lệnh Control sau đó nhấn Enter nhằm truy cập vào Control Panel các bạn nhé.

*

 

Sau kia nhấn chọn View Network status and tasks

*

Rồi nhấn vào tùy lựa chọn Change advanced sharing settings.

*

Bước 2: theo các bạn hãy lựa chọn những mục theo hướng dẫn sau:

Cliông chồng vào Guest or Public Tại mục Network discovery thừa nhận chọn: Turn on network discovery.Tại mục ‘’ File and printer sharing’’: chúng ta dìm lựa chọn ‘’Turn on file & printer sharing’’ để nhảy chế độ share và in.

*

Tại mục ‘’Public folder sharing’’: nhấn chọn ‘’Turn on sharing so anyone with network access can read và write files in the Public folders’’ nhằm số đông fan có thể truy cập với chỉnh sửa file.Mục ‘’ File sharing connections’’: nhấn lựa chọn ‘’Use 128-bit encryption khổng lồ help protect file sharing connections ( recommend)’’ để giúp đỡ bảo vệ những kết nối share fileMục ‘’Password protected sharing’’: dấn chọn ‘’Turn off passwords protected sharing’’ nhằm tắt share được bảo đảm an toàn bởi password.

*

Hướng dẫn phương pháp tóm tắt file trong mạng Lan Win 10 nhanh lẹ.

Chia sẻ ổ cứng

Để cốt truyện file vào mạng LAN win 10 bạn hãy triển khai quá trình sau

Cách 1: Cliông xã loài chuột nên vào ổ cứng ý muốn share, tiếp đến lựa chọn Properties.

Xem thêm: Làm Thế Nào Để Chia Sẻ Dữ Liệu Giữa 2 Máy Tính Qua Mạng Lan? ?

*

Bước 2: Cliông xã qua tab Sharing, chọn ô Advanced Sharing

*

Tích vào ô Share this folder và lựa chọn tiếp Permissions.

*

 

Bước 3: Chọn Everyone cho những mục full control, change, read. Chọn OK để chấm dứt !

*

Cách mô tả tệp tin vào mạng Lan win 10

Việc thực hiện chia sẻ File tuyệt Folder siêu đơn giản bằng cách triển khai quá trình sau:

Bước 1: Đầu tiên, các quý khách kích chuột phải vào tlỗi mục mà người mua hàng muốn chia sẻ, sau đó hãy cliông chồng chọn Properties

*

Cách 2: Xuất hiện cửa sổ Sharing Properties và trên hành lang cửa số đó. Các các bạn click lựa chọn thẻ Sharing. Sau đó, ở bên dưới mục Network file and Folder Sharing, các chúng ta tiếp tục cliông chồng lựa chọn Share.

*

Cách 3: Ở bmong này, các khách hàng sẽ nhập thương hiệu bạn mà lại bạn muốn chia sẻ thỏng mục. Tiếp theo sau thời điểm sẽ thêm xong xuôi thương hiệu vào list share, các bạn nhấn chọn Share.

*

Bước 4: Nếu khách hàng mong mỏi kiểm soát điều hành được quyền truy vấn gọi với viết (read & write) của thỏng mục trong quy trình người mua chia sẻ. Quý khách hàng hãy cliông xã lựa chọn Advanced Sharing bên trên cửa sổ Share Properties.

*

Cách 5: Đánh vào dấu tích tùy lựa chọn Share this folder cùng click chuột chọn Permissions.

*

Bước 6: Tiếp theo người dùng tiến công vào dấu tích lựa chọn Full Control, sau đó click lựa chọn OK.

*

Lưu ý:

Các khách hàng hãy tiến hành chỉnh sửa quyền chất nhận được vào thẻ Security để có thể cung ứng toàn quyền điều hành và kiểm soát thư mục trong quy trình share nhé!

Nếu thao tác tùy chỉnh thiết lập Security không có gì chuyển đổi, sẽ bao gồm tối thiểu số lượng một người truy cập trong Sharing cùng Security sẽ tiến hành cân nhắc vào quá trình thực hiện share.

Cách 7: Clichồng chuột chọn thẻ Security. Để đổi khác được quyền có thể chấp nhận được, chúng ta hãy click chọn Edit.

*

Cách 8: Click chọn Add.

*

Cách 9: Bạn nhập Everyone vào size Enter the object names khổng lồ select này rồi click chuột chọn OK.

*

Bước 10: Tiếp đến mục Username, bạn nhấn chọn Everyone. Sau đó tấn công vào dấu tích chọn Full Control.

Cuối thuộc, người tiêu dùng click lựa chọn OK để có thể hoàn chỉnh cục bộ quá trình.

*

Cách khắc phục và hạn chế lỗi vào quy trình giới thiệu tệp tin trong mạng Lan Win 10

Một số lỗi có thể xảy ra vào biện pháp giới thiệu file trong mạng Lan win 10 nhỏng không vào được laptop trong mạng LAN tốt đòi nhập Password trong mạng LAN hoặc lỗi bởi vì tường lửa của ứng dụng diệt Virus. Dưới phía trên phương pháp giúp cho bạn khắc phục.

Không vào được laptop trong mạng Lan

khi laptop hiển thị ‘’ you bởi not permission to access … Liên hệ your network administrator lớn request access. Hãy bấm vào yêu cầu vào ổ đĩa hay folder bạn đang chia sẻ và chọn các mục lần lượt như: Properties => Security => Edit => Add => Advanced => Find now => Everyone => OK => OK => OK. do đó là chúng ta đang sửa được lỗi không vào được máy tính trong mạng Lan.

Đòi nhập password vào mạng LAN

Lần lượt chọn những mục sau để khắc phục và hạn chế bạn nhé : Control Panel => Network and Sharing Center => Change advanced & sharing setting => Turn off password protected sharing.

Lỗi bởi vì tường lửa của phần mềm khử Virus.

Đây cũng là 1 lỗi thường xuyên gặp mặt khiến phương pháp giới thiệu tệp tin trong mạng LAN win 10 không tiến hành được khi tường lửa cấm đoán truy cập vào máy vi tính khác vào mạng LAN. Thoát ứng dụng khử virut ra rồi chất vấn lại các bạn nhé.

Và chính là những bí quyết giới thiệu tệp tin trong mạng LAN win 10 cực kỳ đơn giản dễ dàng mà lại Hoàng Hà PC muốn chia sẻ với chúng ta. Hy vọng qua nội dung bài viết này, chúng ta có thể áp dụng số đông cách đó để tiện lợi hơn cho các bước cũng giống như chia sẻ mang đến bạn bè nhiều hơn thế nữa.