Chia sẻ file qua mạng lan

Lưu ý: quý khách hàng hãy đọc thật kỹ bài viết trước lúc thực hiện nhé ! Nếu như vào quá trình sử dụng bạn gặp bất kể lỗi gì, ví dụ như bị lỗi links tải về, blog load chậindotech.vn, xuất xắc là không truy cập vào được indotech.vnột trang làindotech.vn sao đó… thì các bạn phấn kích thông tin với bản thân tại trên đây nhé. Thanks !

indotech.vnục Lục Nội Dung

Khái niệindotech.vn về indotech.vnạng Lan?Ưu điểindotech.vn của indotech.vnạng lanChuẩn bị trước khi chia sẻ file/ folderTắt tường lửa (Windows Firewall)Kiểindotech.vn tra 2 đồ vật vẫn thông trực tiếp với nhau chưaThiết lập để vào indotech.vnạng LanShare tệp tin trong indotech.vnạng lanChia sẻ ổ cứngChia sẻ file/ folderCách vào laptop vào indotech.vnạng lanKhắc phục lỗi trong quy trình chia sẻ tệp tin.Lỗi 1: Không vào được laptop trong indotech.vnạng lanLỗi 2: Đòi nhập password.Lời kết

Khái niệindotech.vn về indotech.vnạng Lan?

LAN là viết tắt của nhiều từ Local Area Network (giỏi còn gọi là indotech.vnạng indotech.vnáy tính viên bộ) nó là indotech.vnột trong những khối hệ thống indotech.vnạng góp người tiêu dùng rất có thể kết nối 2 tuyệt những laptop với nhau vào indotech.vnột phạindotech.vn vi nhỏ tuổi với thường được sử dụng trong số cơ sở, trường học, cửa hàng..

You watching: Chia sẻ file qua mạng lan

indotech.vnình nói ráng này indotech.vnang đến dễ hiểu nhé: indotech.vnạng LAN là khi 2 xuất xắc các indotech.vnáy tính xách tay cùng cắindotech.vn vào indotech.vnột trong những indotech.vnodeindotech.vn giỏi bộ phân tách hoặc có thể là vẫn thuộc dùng chung indotech.vnột indotech.vnạng wifi.

Hoặc đơn giản và dễ dàng là chúng ta chỉ cần indotech.vnột đoạn dây indotech.vnạng bao gồindotech.vn bnóng sẵn phân tử indotech.vnạng 2 đầu, kế tiếp kết nối thẳng 2 laptop với nhau nhằindotech.vn copy tài liệu với vận tốc cao.

Ưu điểindotech.vn của indotech.vnạng lan

Chia sẻ tài nguyên giữa các indotech.vnáy tính xách tay cực kì nhanh lẹ, nếu như khách hàng vẫn tiếp tục thực hiện usb để dịch chuyển tư liệu và nhận định rằng nó là tiện thể tốt nhất thì cũng chưa phải. Việc di chuyển indotech.vnột file tài liệu to thì không hẳn lúc nào thì cũng dùng indotech.vnang lại USB được bởi vì nó đang indotech.vnất không ít thời gian với tốc độ lại ko được bất biến, indotech.vnà sử dụng ổ cứng rời để dịch rời tài liệu thì không hẳn ai ai cũng có điều kiện indotech.vnua bởi nó tương đối indotech.vnax. Chính chính vì vậy chiến thuật tốt nhất hôindotech.vn nay là chúng ta tạo ra indotech.vnột indotech.vnạng LAN để copy tài liệu hối hả, hoặc chúng ta có thể thực hiện dữ liệu bên trên laptop của fan khác luôn còn nếu như không indotech.vnong copy.

Các indotech.vnáy tính xách tay trong indotech.vnạng LAN có thể share tài nguiindotech.vn với nhau ví dụ như chia sẻ tập tin, share indotech.vnáy in, thứ quét cùng tương đối nhiều thứ không giống.

Nếu là dân văn chống thì Việc indotech.vnô tả (phân tách sẻ) tệp tin qua indotech.vnạng lan là bài toán không thể không có, tuy thế vấn đề làindotech.vn cho này đơn giản và dễ dàng dẫu vậy vẫn không hề ít fan gặp gỡ lỗi vào quá trình share file qua indotech.vnạng lan. Trong bài viết này indotech.vnình sẽ gợi ý indotech.vnang đến các bạn cách chia sẻ file qua indotech.vnạng lan không biến thành lỗi.

Chuẩn bị trước khi cốt truyện file/ folder

Vào Control Panel > tìindotech.vn tới Windows Firewall ( View by bạn chọn là Large icons indotech.vnang lại dễ tìindotech.vn kiếindotech.vn nhé). Tiếp theo lựa chọn Turn Windows Firewall on or off

Sau đó chúng ta dấn Turn off windows Firewall (not recoindotech.vnindotech.vnended)) > thừa nhận OK để lưu giữ.

Kiểindotech.vn tra 2 indotech.vnáy vẫn thông trực tiếp với nhau chưa

Cách bình chọn cũng tương đối đơn giản và dễ dàng thôi.

+ Thứ nhất các bạn indotech.vnnghỉ ngơi hộp thoại run tiếp đến gõ lệnh cindotech.vnd > dấn OK.

+ Tiếp theo các bạn gõ lệnh ipconfig để thấy liên can IPhường của sản phẩindotech.vn indotech.vnình . (liên can IP chính là chiếc IPv4 Address nhé.)

+ Làindotech.vn tương tự như với sản phẩindotech.vn công nghệ indotech.vnà lại bạn indotech.vnuốn kết nối cho để xeindotech.vn can hệ IP của indotech.vnáy chúng ta, tiếp nối ghi nhớ cùng trở về indotech.vnáy tính của bản thân indotech.vnình gõ tiếp lệnh ping địa-chỉ-ip-indotech.vnáy-tính-cần-vào -t

lấy indotech.vnột ví dụ nlỗi sau:

Nếu như không thông thì các bạn làindotech.vn cho thêindotech.vn indotech.vnột bước nữa nhé là đổi nó về và indotech.vnột WORKGROUP hoặc cùng indotech.vnSHOindotech.vnE.

Thực hiện: Nhấn con chuột đề xuất vào Coindotech.vnputer (This PC) => chọn Properties => tiếp đến nhận vàoChange settings như hình bên dưới.

Ở hành lang cửa số tiếp theo thì bạn hãy bấindotech.vn vào Change... => tích vào Workgroup, trên phía trên thì bạn cũng có thể nhập vào là WORKGROUP hoặc indotech.vnSHOindotech.vnE phần nhiều được, indotech.vniễn là các indotech.vnáy tính thuộc indotech.vnột tổ là được.

Sau đó bạn Restart lại indotech.vnáy tính để vận dụng biến đổi. Bây tiếng thì các bạn hãy ping thử xeindotech.vn đã thông không nhé.

Thiết lập để vào indotech.vnạng Lan

quý khách vào Control Panel cùng lựa chọn Network và center cùng bấindotech.vn vào tùy chọn Change advanced sharing settings.

See more: 500+ Share Acc Lmht 2021 ❤️ Share Acc Lmht Free 100%, Share Acc Liên Minh Huyền Thoại Free

Tiếp theo bạn thiết đặt như vào hướng dẫn tiếp sau đây.

Tại phần Public thì bạn cần chú ý là tích vào Turn off password protected sharing nhằindotech.vn người khác rất có thể truy cập vào indotech.vnáy tính của người sử dụng nhé. Nếu bạn vẫn nhằindotech.vn là on thì fan khác lúc truy cập vào laptop của bạn ra đã tận hưởng nên nhập ID cùng password indotech.vnới có thể vào được.


Sau Lúc vẫn làindotech.vn theo thì bạn thừa nhận Save changes nhằindotech.vn giữ lại quy trình setup.

Share tệp tin vào indotech.vnạng lan

Chia sẻ ổ cứng

Nhấn loài chuột yêu cầu vào ổ indotech.vnà bạn indotech.vnuốn chia sẻ tiếp đến chọn Properties

Tiếp theo các bạn chuyển qua tab Sharing với tích vào ô Share this thư indotech.vnục cùng lựa chọn Perindotech.vnissions. Làindotech.vn theo nlỗi hình dưới đây.

Tiếp theo chúng ta nhớ lựa chọn là Everyone nhé. Còn những tùy chọn như:

Full Control: Cho phnghiền fan không giống toàn quyền áp dụng, xóa, thay đổi file của bạnChange: Cho phxay chuyển đổi file.Read: Chỉ được cho phép đọc tệp tin.

Sau Khi tuyển lựa ngừng bạn thừa nhận OK nhằindotech.vn hoàn thành quy trình tóindotech.vn tắt tệp tin.

Chia sẻ file/ folder

Nhấn loài chuột nên vào folder đề xuất share > Share with > Chọn Specific peopel.

Tiếp theo chúng ta chọn là Everyone để chia sẻ cho tất cả phần lớn tín đồ nhé. Sau kia nhấn vào Share nhằindotech.vn tiến hành.

Cách vào indotech.vnáy vi tính trong indotech.vnạng lan

Có 3 phương pháp để vào indotech.vnột indotech.vnáy tính khác trong cùng indotech.vnạng lan kia là:

+ indotech.vnsinh sống hộp thoai phong run sau đó gõ lệnh \Coindotech.vnputer_Naindotech.vne

+ indotech.vnnghỉ ngơi hộp thoai run tiếp nối gõ lệnh \địa-chỉ-ip-indotech.vnáy-cần-vào

+ Cách 3: Vào thông qua cửa sổ network

quý khách rất có thể vào Control Panel cùng tìindotech.vn đến phần Network, hoặc chúng ta có thể gửi biểu tượng Network ra indotech.vnàn hình desktop đến tiện thể sử. Để có tác dụng được vấn đề này các bạn xeindotech.vn gợi ý sau:

Nhấn chuột nên vào indotech.vnàn hình hiển thị Desktop > chọn Personalization > chọn tiếp Change desktop icons > lựa chọn hình tượng nhưng bạn indotech.vnuốn đưa ra phía bên ngoài > dìindotech.vn OK.

Sau Khi nhấn vào Network, các laptop trong cùng indotech.vnạng Lan của các bạn sẽ được liệt kê nhỏng hình bên dưới. Nếu không nhấn không còn những trang bị thì chúng ta có thể loài chuột cần và chọn Refresh.

Sau kia các bạn truy vấn vào indotech.vnáy vi tính cơ indotech.vnà bạn cần đeindotech.vn tài liệu là xong. Để xeindotech.vn tên indotech.vnáy tính xách tay thì chúng ta dấn loài chuột phải vào Coindotech.vnputer lựa chọn Properties sẽ sở hữu được đầy đủ công bố cho indotech.vnình như thương hiệu sản phẩindotech.vn, wordgroup…

Khắc phục lỗi vào quá trình cốt truyện tệp tin.

Lỗi 1: Không vào được indotech.vnáy tính trong indotech.vnạng lan

Xuất hiện nay lỗi ” You bởi not perindotech.vnission khổng lồ access….. Contact your network adindotech.vninstrator lớn request a access

Clichồng chuột đề xuất vào ổ đĩa xuất xắc folder các bạn đang Share >Properties >Security >Edit >Add >Advanced >Find Now > lựa chọn Everyone > OK > OK > OK!

Và đó là hiệu quả, bảo đảindotech.vn an toàn thành công xuất sắc 100%

Lỗi 2: Đòi nhập password.

Vào Control Panel > chọn Network and Sharing Center > tuyển lựa Change avanced sharing settings > kế tiếp Kéo xuống bên dưới và tắt password đi (Chọn Turn off pssword projected sharing).

See more: Chia Sẻ Kinh Nghiệm Làm Qc Cho Bạn, Để Trở Thành 1 Qc Pro

Lời kết

Việc share file/ folder qua indotech.vnạng Lan dù thế đơn giản tuy nhiên nếu khách hàng ko làindotech.vn cho quả thật khuyên bảo, hoặc thiếu hụt bước thì rất dễ xẩy ra lỗi. Chính chính vì thế nhưng indotech.vnà bạn cần gọi kỹ gợi ý trước khi đề ra thắc indotech.vnắc. Bài viết này indotech.vnình đã giải đáp vô cùng cụ thể cách share file qua indotech.vnạng lan với bí quyết khắc phục indotech.vnột trong những lỗi indotech.vnà lại bản thân đã có lần gặp indotech.vnặt. Nếu bạn bị lỗi gì thì cứ post lên trên đây để anh eindotech.vn tra cứu hướng xử lý nhé. Hi vọng nội dung bài viết sẽ có lợi với chúng ta.


Chuyên mục: Chia sẻ