Chia sẻ file qua mạng lan win 10

     

*

*
LaptopDell, Hp, Lenovo
*
PC WorkstationDell, Hp, Lenovo
*
Linch kiệnRam, ssd, hdd, ...

Tại phiên bản Windows XPhường, 7, 8.1, việc chia sẻ tlỗi mục (folder) thân các máy tính khá khó khăn. Tuy nhiên trên Windows 10, quá trình này đã làm được tích thích hợp, đơn giản dễ dàng rộng tương đối nhiều. điều đặc biệt là thông qua các thư mục với mạng LAN.

Bạn đang xem: Chia sẻ file qua mạng lan win 10


Một số tùy chọn chia sẻ tệp tin, folder cơ bạn dạng trên Windiows 10 hỗ trợ nhân kiệt toàn quyền cai quản, truy vấn cho người dùng thao tác làm việc. Chia sẻ những thỏng mục, tệp tin qua mạng LAN được thường thực hiện tại văn uống phòng, nơi người cùng thao tác làm việc. Để share một thư mục trên Windows 10 qua mạng nội bộ LAN, hãy cùng indotech.vn tìm hiểu bí quyết chia sẻ dữ liệu qua mạng LAN win 10 sau đây:

Cách chia sẻ dữ liệu qua mạng LAN win 10 được thực hiện từ bỏ các bước chuẩn bị tự bước tắt tường lửa (Windows Firewall) nếu win 10 bao gồm thiết lập.

Trước hết, ta vào mục Control Panel chọn tìm kiếm Windows Defender Firewall (ở mục View by chúng ta lựa chọn là Large icons những lắm cho dễ tìm kiếm).

Sau đó, người mua hàng hãy chọn cho phần Turn Windows Firewall on or off. Lại nhận OK nhằm có thể lưu lại.

*

Mạng LAN nội bộ có thể góp các bạn share tài liệu

Cách chuẩn bị này có thể bỏ lỡ nhé các bạn, nếu như nhỏng tường lửa đã làm được tắt nhanh lẹ trước đó. Hoặc nếu mình không có mua tưởng lửa thì thôi bắt buộc gì phải tắt hả các bạn.

Khi tắt xong chiếc tường lửa này, ta hãy chất vấn 2 máy đang thông với nhau chưa. Đây là bước nền móng tiếp nhằm share folder vào win 10 đối kháng thuần tốt nhất.

Cách khám nghiệm này cũng khá dễ dàng và đơn giản thôi nhé, các bạn liên tiếp triển khai 3 bước theo trình tự nhỏng sau nhé

Bước 1: Thứ đọng tốt nhất, các bạn hãy mngơi nghỉ hộp thoại tìm kiếm kiếm Run (tổ hợp phím Windows + R để hối hả hơn) tiếp đến gõ lệnh cmd, rồi chúng ta dấn OK.

Bước 2: Tiếp theo, bạn gõ lệnh ipconfig để có thể coi shop gồm IP. của dòng sản phẩm tính bạn đang xuất hiện.

Địa chỉ IPhường đó là ở cái IPv4 Address kia nhé.

Cách 3: Các khách hàng hãy làm cho giống như, theo như đúng nlỗi phương pháp trên cùng với thiết bị cơ mà bạn có nhu cầu kết nối mang đến giúp xem can hệ IPhường. của máy họ. Sau đó, ghi nhớ và trsinh sống về máy tính xách tay của chính mình rồi tiến hành trình diễn tiếp lệnh ping ở trên mạng đang sẵn có.

Chú ý: Nếu nlỗi bạn có thể thấy ta có thể thì 2 máy tính xách tay muốn kết nối sẽ thông nhau, truyền vào cùng nhau rồi đó. Nhỏng vậy là Ping đang gồm biểu đạt kết nối!

Trong trường phù hợp 2 máy tính xách tay vào vào vấn đề sở hữu nội bộ LAN vẫn chưa thông với nhau thì các các bạn làm cho thêm cho ta một bước nữa nhé là thay đổi nó về và một WORKGROUP hoặc cùng MSHOME cũng rất được.

*

Thực hiện nay công việc, chia sẻ mạng LAN nội bộ

Thực hiện đổi về cùng WORKGROUPhường hoặc cùng MSHOME

Cliông chồng chọn con chuột nên vào Computer (This PC), tiếp nối rồi lựa chọn Properties, rồi dìm chọn Change settings nhé.

Trong hành lang cửa số tiếp sau này thì ta hãy bấm vào Change… => sau đó tích thích hợp vào Workgroup. Trang này có thể nhtràn lên là WORKGROUPhường. hoặc MSHOME đều được, miễn sao những máy vi tính của người tiêu dùng thuộc một đội nhóm Hoặc là bảng mạng nội cỗ là được.

Bây tiếng, hãy Restart lại máy vi tính nhằm có thể áp dụng biến hóa cho các lần tới. Sau Lúc thực hiện công việc trên thì hiện thời các bạn hãy ping thử coi sẽ đọc tin chưa nhé.

Xem thêm: Share Acc Lol - Acc Lol Miễn Phí 2021 ❤️ Share Acc Lmht Free 100%

Thiết lập nhằm vào mạng Lan trước lúc thực hiện nội dung thư mục win 10

Đối với hệ quản lý mlàm việc win 10 thì chúng ta vào theo băng thông nlỗi sau Control PanelNetwork & InternetNetwork and Sharing Center cấu hình thiết lập LAN. Cuối cùng, ta sẽ chạy vào tùy lựa chọn Change advanced sharing settings.

Tiếp theo, tại mục Public thì các bạn cần chú ý là tích chọn ngay vào Turn off password protected sharing nhằm fan không giống rất có thể truy cập vào máy tính của công ty một cách may mắn thiết lập cấu hình LAN nhé. Giờ giả dụ ta vẫn nhằm chế độ ON thì bạn khác Khi truy cập vào máy tính của công ty được hưởng thụ đề nghị nhập ID và password bắt đầu có thể truy cập vào được. Sau khi, người tiêu dùng vẫn làm theo quy trình thứ tự nhỏng bên trên thì chúng ta nhận Save sầu changes nhằm quá trình lưu lại cài đặt.

Hướng dẫn bí quyết share dữ liệu qua mạng LAN Win 10

Bước 1: Đầu tiên, ta hãy kích chuột phải vào thỏng mục – dòng cơ mà ta muốn chia sẻ, sau đó thì click chọn Properties

Bước 2: Xuất hiện cửa sổ Sharing Properties và bên trên cửa sổ nơi cơ mà nội dung thư mục win 10. Các chúng ta clichồng lựa chọn thẻ Sharing vào tlỗi mục lựa chọn.

Cũng dưới mục Network file và Folder Sharing, bọn họ tiếp tục click lựa chọn Share.

Bước 3: Lúc tới thời điểm này, các quý khách hàng sẽ nhập tên fan nhưng mà bạn muốn share thư mục vào Win 10. Tiếp theo sau thời điểm sẽ thêm kết thúc thương hiệu vào list chia sẻ, chúng ta nhấn chọn Share nhằm mục đích mục đích tóm tắt thư mục win 10.

Cách 4: Nếu lúc đang cho quyền truy vấn kiểm soát điều hành được quyền truy vấn gọi với viết (read và write) của tlỗi mục trong quy trình khách hàng share folder đang bao gồm. quý khách hãy clichồng chọn mẫu Advanced Sharing bên trên cửa sổ Share Properties.

*

Thực hiện phương pháp share thư mục thông dụng

Cách 5: Đánh vào dấu tích cho tùy lựa chọn Share this folder và click chuột trái chọn Permissions.

Bước 6: Tiếp theo, người dùng tiến công vào dấu tích chọn nghỉ ngơi ô Full Control, kế tiếp cliông xã lựa chọn OK.

Tại đây gồm chút ít lưu ý: Các người tiêu dùng hãy tiến hành sửa đổi quyền hiểu, viết chất nhận được trong thẻ Security để có thể hỗ trợ toàn quyền tlỗi mục kiểm soát điều hành trong quy trình giới thiệu thư mục win 10 nhé! Nếu tùy chỉnh thiết lập quy trình Security ko có gì đổi khác, con số sẽ có ít nhất một người truy cập vào Sharing với Security sẽ tiến hành Để ý đến vào quy trình share thực hiện.

Cách 7: Clichồng chuột chọn thẻ chủ yếu Security. Để biến đổi được quyền được cho phép hiểu, viết, bạn hãy cliông chồng lựa chọn Edit rồi trái con chuột chọn Add.

Bước 8:Bạn nhập mẩu truyện, everyone vào form Enter the object names lớn select này sẽ có rồi click chuột chọn OK.

Bước 9:Tiếp đến mục Username, lựa chọn ngay Everyone. Sau đó đánh vào dấu tích lựa chọn Full Control. Rồi thì khách hàng cliông chồng chọn OK nhằm có thể hoàn tất tổng thể quy trình tóm tắt thư mục win 10.

indotech.vn hy vọng bí quyết chia sẻ dữ liệu qua mạng LAN Win 10 đơn giản bên trên bổ ích mang đến các bạn.