Chia sẻ file giữa mac và windows

Boot Camp hoàn toàn có thể tạo phiền đức nhiễu. Cả Windows với Mac OS X đông đảo có thể coi những tệp của nhau, cơ mà chúng cần yếu ghi vào phân vùng của hệ quản lý và điều hành khác.

You watching: Chia sẻ file giữa mac và windows

Rất may, gồm các phương pháp xung quanh các hạn chế của hệ thống tệp. Các áp dụng của mặt đồ vật tía rất có thể có thể chấp nhận được hỗ trợ ghi cho các phân vùng này, trong những lúc bạn có thể share tệp theo những cách không giống.

Truy cập Mac HFS + phân vùng tự Windows

Gói trình tinh chỉnh Boot Camp của Apple auto cài đặt trình tinh chỉnh HFS + mang đến Windows, có thể chấp nhận được Windows coi phân vùng Mac của bạn. Phân vùng này hiển thị bên dưới dạng Macintosh Macintosh HD, trong Máy tính bên trên hệ thống Windows của người sử dụng. Tuy nhiên, bao gồm một giảm bớt Khủng ở chỗ này - trình tinh chỉnh và điều khiển chỉ đọc. Quý Khách không thể xào nấu tệp vào phân vùng Mac, sửa đổi tệp trên kia hoặc xóa tệp từ bỏ trong Windows.

Để xử lý số lượng giới hạn này, bạn sẽ đề xuất một dụng cụ của bên thứ ba nhỏng Paragon HFS + mang lại Windows hoặc MacDrive của Mediafour. Cả nhì số đông là những ứng dụng trả giá tiền, mà lại chúng thiết đặt trình điều khiển và tinh chỉnh hệ thống tệp phát âm / ghi thích hợp vào Windows. quý khách hàng đang có thể ghi vào phân vùng Mac của chính mình tự Windows Explorer hoặc ngẫu nhiên áp dụng làm sao không giống nhưng mà bạn áp dụng. Các áp dụng này còn có phiên bản cần sử dụng demo miễn giá thành, bởi vì vậy chúng ta cũng có thể chất vấn chúng trước khi trả chi phí.

HFSExplorer là một trong lý lẽ miễn tổn phí nhằm truy cập các phân vùng Mac trường đoản cú bên phía trong Windows, tuy vậy nó chỉ đọc để nó không giúp đỡ bạn ở chỗ này.

*

Ghi vào phân vùng NTFS của Windows tự OS X

Phân vùng Windows của khách hàng xuất hiện thêm dưới Thiết bị bên dưới dạng BOOTCAMP bên trên Mac OS X. Thật không may, Mac OS X chỉ có thể đọc phân vùng này ra khỏi hộp chứ đọng bắt buộc ghi vào nó.

Có không hề ít giải pháp để ghi vào hệ thống tệp NTFS trên thiết bị Mac, các trong những sẽ là các áp dụng trả tổn phí. Hãy dùng demo NTFS-MIỄN PHÍ cùng mã nguồn msống nếu bạn không thích bỏ ra ngẫu nhiên khoản chi phí như thế nào mang lại tính năng này. Sau khi chúng ta thiết đặt nó, các bạn sẽ hoàn toàn có thể truy vấn vào phân vùng Windows của bản thân - cùng rất nhiều ổ đĩa quanh đó được định hình bởi NTFS - sinh hoạt chế độ hiểu / ghi tương đối đầy đủ từ bỏ Mac OS X.

See more: Cách Chia Sẻ Video Trên Facebook (Cập Nhật 2021), Chia Sẻ Video Trên Facebook

*

Tạo phân vùng FAT32 được phân chia sẻ

Windows không thông thường nlỗi HFS + cùng Mac OS X không thích ghi vào NTFS. Có một loại hệ thống tệp trung tính nhưng mà cả nhị hệ quản lý đa số cung ứng - FAT32. FAT32 thường được thực hiện trên các thanh USB với những ổ đĩa di động khác bởi vì nó được cung ứng rộng thoải mái.

Quý khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng Tiện ích đĩa để thu nhỏ một trong số phân vùng hiện giờ của bản thân mình và tạo phân vùng mới. Định dạng phân vùng new với hệ thống tệp FAT đó và các bạn sẽ rất có thể gọi và ghi vào nó từ bỏ cả Windows với Mac OS X cơ mà không yêu cầu ngẫu nhiên ứng dụng của mặt vật dụng ba như thế nào. Các phiên bạn dạng Windows tân tiến tất yêu được tải đặt trên phân vùng FAT32, bởi vậy phân vùng này đang phải tách bóc biệt với cả phân vùng khối hệ thống Mac với Windows của chúng ta.

Điều này rất có thể phiền toái vì nó phân tách tàng trữ tiêu giảm của chúng ta thành một phân vùng khác, tuy nhiên đó là một trong những tùy chọn.

*

Sử dụng ổ đĩa kế bên hoặc lưu trữ đám mây

Nếu vấn đề đó vượt khó tính, bạn cũng có thể muốn quên ổ đĩa trong của máy Mac. Ttuyệt vào kia, bạn có thể chia sẻ các tệp thân các hệ điều hành của bản thân mình thông sang một ổ đĩa ngoài. Chỉ nên cắn ổ đĩa này vào trang bị Mac của chúng ta, xào nấu các tệp vào nó và áp dụng nó làm địa điểm lưu trữ chia sẻ trung tính. Hầu hết những ổ đĩa di động - cho dù bọn chúng là thẻ nhớ USB hoặc ổ đĩa bên cạnh lớn hơn vào thùng - sẽ tiến hành format bởi hệ thống tệp FAT32. Nếu bạn chạm mặt sự rứa vì bọn chúng kèm theo với NTFS hoặc HFS +, chỉ cần định dạng lại chúng thành FAT32.

Bạn cũng hoàn toàn có thể bỏ qua bộ nhớ lưu trữ cục bộ và áp dụng bộ lưu trữ đám mây sửa chữa thay thế. Ví dụ: nếu khách hàng tất cả một vài tư liệu bạn phải làm indotech.vnệc trên cả hai hệ quản lý điều hành, hãy đổ chúng nó vào Dropbox, Google Drive, OneDrive sầu hoặc dịch vụ tàng trữ đám mây khác. Cài đặt app nhất quán hóa cân xứng bên trên mỗi hệ quản lý và điều hành với những tư liệu này sẽ được giữ nhất quán thân nhị hệ quản lý của công ty qua Internet.

See more: Lỗi Không Chia Sẻ Được Máy In Và Sửa Lỗi Không Share Được Qua Mạng Lan, Wifi

*

Apple hoàn toàn có thể lựa chọn không hỗ trợ cung ứng ghi HFS + trong Windows hoặc cung ứng ghi NTFS vào Mac vày nguyên do định hình. Họ không muốn bị đổ lỗi khi khối hệ thống tệp của ai kia bị lỗi vày lỗi. Tất cả các chiến thuật này phần nhiều an toàn với bình ổn, nhưng luôn luôn đề nghị sao lưu lại những tệp quan trọng đặc biệt của công ty trong ngôi trường đúng theo gồm sự cầm cố..


Chuyên mục: Chia sẻ