Cách chia sẻ dữ liệu qua mạng lan trên máy tính windows 10 đơn giản

Hiện nay, bởi mạng cáp quang đãng FPT tương đối là bạo gan cùng cũng tài năng khoản VIP Fmô tả cần mình hay đam mê các upload Fgiới thiệu tiếp đến quý phái vật dụng khác Download cho nkhô hanh. Tuy nhiên nếu khách hàng không tồn tại điều năng lượng điện nlỗi bản thân thì rất có thể vận dụng thủ pháp dưới đây nhằm chia sẻ tài liệu thân 2 máy vi tính thuộc mạng Lan .

You watching: Cách chia sẻ dữ liệu qua mạng lan trên máy tính windows 10 đơn giản


Thông tin mạng Lan là gì?

LAN (Local Area Network, “mạng laptop viên bộ”) Là hệ thống máy vi tính cùng sử dụng liên kết nhằm liên kết máy tính vào phạm vi làm sao kia , thường xuyên là nhỏ. Lúc này thì vấn đề máy tính vào một chống cơ mà áp dụng bình thường Modem wifi cũng là 1 hệ thống mạng lan. Các máy vi tính trong và một mạng lan hoàn toàn có thể chia sẻ thông báo cùng nhau, kết nối nhau nhằm sử dụng bình thường các dữ liệu như hình họa, video clip,tài liệu. Trước trên đây thì bản thân tuyệt áp dụng việc share mạng lan này cùng nhau khi thiết kết. lúc kia bao gồm kho dữ liệu tầm thường. Mọi tín đồ thường xuyên vào kho này rước nhằm dứt quá trình của bản thân mình.

Có phải thực hiện mạng Lan để chia sẻ tài liệu với vào ngôi trường thích hợp làm sao.?

Trước hết, khi chúng ta gồm một tệp tin thao tác làm việc, thỏng viện như thế nào này mà ý muốn sử dụng phổ biến để gia công Việc, chia sẻ tài liệu thân các máy tính xách tay, đồ vật in cùng với nhau….

Thông thường ( và mình cũng xuất xắc có tác dụng ) là upload tệp tin hình thức dịch vụ share tệp tin online như thế nào kia ( gồm đề xuất mạng Internet ) sau đó sang sản phẩm cơ Download về. Cách này chúng ta có thể áp dụng đa nền tảng gốc rễ hơn, dùng điện thoại cũng khá được với máy tính xách tay thì cũng ngừng. Hoặc ví như không có mạng internet thì sử dụng USB copy qua lại.Tuy nhiên gặp trường hợp khoách khoai như là chia sẻ tệp tin dung lượng Khủng thì khá mất thời gian cùng nhiều lúc không đáp ứng nhu cầu được. Vì vậy bạn có thể tận dụng mạng Lan để share cũng biến thành nhanh hao rộng .

Yêu cầu : quý khách cần phải có 2 hoặc các máy tính xách tay kết nối vào mạng lan, đơn giản dễ dàng là 2 máy vi tính đó thuộc áp dụng tầm thường một modem đến dễ dàng nắm bắt .

See more: Chia Sẻ Quyền Quản Trị Fanpage Facebook Mới Nhất 2021, Cách Phân Quyền Quản Trị Fanpage Facebook

Thiết lập share file qua mạng lan.

Chúng ta tạm bợ Hotline trang bị A vẫn share file mang lại lắp thêm B

Phần I ) Cài đặt share file tự lắp thêm A thanh lịch B

Cách 1 . Quý khách hàng vào Network & sharing center


*

Tại mục Network and Sharing Center , bạn lựa chọn Change advanced sharing settings

*

Sau lúc vào được mang lại Advanced sharing settings, chúng ta mở (Turn on ) hết lên nlỗi theo hình.Duy độc nhất vô nhị bao gồm cái ở đầu cuối là Password ( password khi chia sẻ ) thì bạn cần để Turn Off, vì trường hợp có mật khẩu thì bị lỗi chứng thực. Mình tốt gặp mặt vậy cần buộc phải để turn off

*
chia-se-du-lieu-trong-mang-lan-3

Tiếp sau, các bạn lựa chọn save sầu nhằm giữ lại kết quả.

Hoàn thành việc thiết lập chia sẻ tệp tin từ bỏ sản phẩm công nghệ A, Bây giờ đồng hồ, bạn muốn share tệp tin làm sao, thì bạn chỉ cần làm cho như sau.

Quý Khách truy cập vào Folder cần Share >> Chuột phải >> Share With >> Specific People…

*

*

Phần II ) Nhận dữ liệu từ bỏ lắp thêm A sang thứ B

Bạn thực hiện máy vi tính B (có cùng liên kết mạng Lan cùng với laptop A ) , vào My Computer >> NetWork , tại đây bạn sẽ thấy biểu tượng của máy tính A. Quý khách hàng lựa chọn biểu tượng đó cùng mang tài liệu trường đoản cú folder nhưng mà lắp thêm A sẽ chia sẻ.

See more: Cách Chia Sẻ, Lấy Link Facebook Trên Điện Thoại, Cách Chia Sẻ Từ Zalo Qua Facebook Mới Nhất 2021

*

Việc chia sẻ tài liệu những điều đó sẽ tương đối nkhô cứng cùng dễ dàng. Nếu các bạn áp dụng nhiều có lẽ chỉ cần cài đặt một lần với trong tương lai đã sử dụng nkhô giòn hơn không ít so với lần đầu tiên. Tuy nhiên cần được nói tới kỹ năng bảo mật. Bởi ai đó hoàn toàn có thể đang liên kết vào mạng và áp dụng thư mục mà các bạn share. Như vậy vầ mặt an toàn thì không bằng so với các dịch vụ share. Nhất là với dịch vụ share các bạn nén lại, đặt mật khẩu đăng nhập. giảm bớt quyền xem ( chỉ duy nhất ai được xem )… thì an ninh hơn.


Chuyên mục: Chia sẻ