Chèn thêm chữ trong excel

Bạn mong mỏi thêm một số trong những ký kết tự vào đầu hoặc cuối của 1 ô đang gồm dữ liệu? Hoặc tinh vi rộng là ckém thêm cam kết từ bỏ vào 1 địa chỉ nằm trong lòng 1 đoạn ký từ bỏ khác? Hãy thuộc Học Excel Online tìm hiểu biện pháp làm ngay lập tức nào.

You watching: Chèn thêm chữ trong excel


Ckém thêm ký tự vào đầu của chuỗi ký kết tự

*

Trong ví dụ trên, họ ý muốn thêm những ký tự “Tôi yêu” vào trước cam kết tưự nơi bắt đầu là “Học Excel”. Các phương pháp làm như sau:

Cách 1: thực hiện vệt & nhằm nối ký kết tự

Căn cđọng vào thiết bị trường đoản cú các cam kết từ bỏ, chúng ta sẽ đặt phần ký tự làm sao yêu cầu viết trước, tiếp sau là mang đến phần cam kết tự viết sau. Trong trường hợp này ta có:

C5=B5&A5

Kết trái là:

*Nhưng như thế chữ Yêu cùng chữ Học lại viết ngay thức thì nhau. Nếu ý muốn bao gồm vệt cách để phân cách 2 ký kết từ này, chúng ta đang nối cùng với vệt cách ở vị trí giữa của 2 đoạn ký kết trường đoản cú nlỗi sau:

C5=B5&” “&A5

*

Dấu bí quyết cần đặt trong lốt nháy kxay cùng coi đó như một ký tự để nối, giống hệt như ký kết trường đoản cú trong ô A5 cùng B5

Cách 2: Sử dụng hàm CONCATENATE

Hàm Concatenate (hoàn toàn có thể viết gọn là hàm Concat vào một số phiên bạn dạng mới của Excel) là hàm góp nối ký kết từ trong Excel. Đặt những trường đoản cú khóa cần nối theo vật dụng trường đoản cú vào trong hàm:

C5=CONCATENATE(B5,” “,A5)

Kết quả là:

*

Cyếu thêm ký từ vào cuối của chuỗi ký kết tự

Tương tự nhỏng Việc nối ký kết tự ở đầu, Khi nối ký trường đoản cú vào thời gian cuối của chuỗi ký tự nơi bắt đầu thì họ lưu ý đặt trang bị từ những ký từ bỏ cho đúng.

Ví dụ:

*

Thêm từ bỏ khóa “.online” vào thời điểm cuối của ký kết tự cội “indotech.vn”

Cách 1: Sử dụng vệt & ta có:

E3=A3&D3

Cách 2: Sử dụng hàm Concatenate ta có:

E3=Concatenate(A3,D3)

Chèn thêm cam kết tự vào giữa của chuỗi ký tự

*

Trong ví dụ này, bọn họ mong muốn thêm từ bỏ “indotech.vn” vào giữa ký từ bỏ “indotech.vn.online” với đề nghị thêm vệt chấm để có kết quả là indotech.vn thì có tác dụng cố gắng nào?

Xác xác định trí bắt đầu cnhát ký từ bỏ mới

Chúng ta cần có 1 căn cứ để xác định cam kết trường đoản cú bắt đầu sẽ được đặt vào đâu trong chuỗi ký trường đoản cú cội. lấy ví dụ nlỗi sau vệt chấm, hoặc sau ký kết từ bỏ máy 5.

Trong trường phù hợp này, họ mang vệt chnóng có tác dụng căn cứ. Vì vậy yêu cầu xác định xem vết chnóng nằm ở vị trí thiết bị mấy trong đoạn ký trường đoản cú nơi bắt đầu. Để làm việc này chúng ta cần sử dụng hàm Search nlỗi sau:

=SEARCH(“.”,A4)

Kết trái =5. Điều này Tức là lốt chấm nằm ở phần ký kết trường đoản cú sản phẩm công nghệ 5 vào chuỗi ký kết tự ở ô A4

vì thế bạn có thể hình dung: Đoạn ký từ gốc sẽ ảnh hưởng giảm làm 2 phần. Vị trí cắt là địa chỉ ký từ thứ 5. Đoạn ký kết từ bỏ nên ckém chế tạo sẽ được đặt vào giữa, sau kia nối lại toàn cục những phần để ra chuỗi cam kết từ bỏ mới.

See more: Cách Sửa Lỗi Không Kéo Được Công Thức Trong Excel 2007, Cách Sửa Lỗi Excel Không Nhảy Công Thức

Kỹ thuật cyếu với nối chuỗi

Phần Viền trái của ký kết trường đoản cú gốc được mang vị hàm LEFT nhỏng sau:

=LEFT(A4,SEARCH(“.”,A4))

Ý nghĩa: rước Phần bên trái của A4, theo số ký kết tự cần mang là cho cam kết trường đoản cú vệt chnóng trong đoạn text ở ô A4

Phần còn lại của đoạn ký kết trường đoản cú gốc được mang bởi hàm RIGHT như sau:

=RIGHT(A4,LEN(A4)-SEARCH(“.”,A4))

Ý nghĩa: Lấy phần viền phải của A4, theo số cam kết trường đoản cú cần rước là Tổng toàn cục số ký kết trường đoản cú trừ đi phần cam kết từ mặt trái đang lấy làm việc trên.

*

Đoạn text đề nghị cung ứng giữa là ô F4 với lốt chấm. Vì vậy ta bao gồm =F4&”.”

Tổng đúng theo toàn thể những văn bản bên trên ta bao gồm bí quyết sau:

*

Kết luận

Việc ckém ký từ vào 1 chuỗi ký tự gốc yên cầu chúng ta bắt buộc nắm được một số trong những hàm liên quan mang lại dữ liệu dạng text như: Hàm nối chuỗi, hàm Left, Mid, right, hàm dò tìm ký kết tự nhỏng Search… Đây đầy đủ là đầy đủ hàm cơ phiên bản hay được dùng trong Excel.

See more: Hướng Dẫn Mới Nhất Cách Copy Ebook Vào Kindle Dễ Dàng, Cách Chép Ebook Vào Amazon Kindle

Cần nắm rõ nghệ thuật bóc các phần ký tự trong 1 đoạn text nhằm hoàn toàn có thể chèn được đụng đoạn text mới vào địa chỉ mong ước.

Các bạn có thể xem thêm các nội dung bài viết sau:

Làm cầm cố làm sao để tách chuỗi văn uống phiên bản vào Excel theo dấu phẩy, khoảng white, cam kết từ bỏ xác định

Hướng dẫn giải pháp lọc bỏ ký kết từ sinh hoạt đầu, chính giữa, làm việc cuối trong đoạn vnạp năng lượng bản

Hàm LEFT, RIGHT cùng giải pháp thực hiện hàm LEFT, RIGHT vào Excel

Cách dùng hàm ghép chuỗi, nối chữ theo ô, vùng hoặc theo khá nhiều điều kiện trong Excel