Chạy safe mode win 7

     

Nếu các bạn là người sử dụng máy tính thường xuyên thì mình tin rằng, đã ít nhất một lần bạn phát hiện dòng Safe mode trước khi khởi rượu cồn vào Windows rồi đúng không?

Safe mode thường xuất hiện nay khi laptop bị tắt bất ngờ đột ngột do mất điện hay máy vi tính bị không còn Pin. Vậy Safe mode là gì? và nó có chức năng như nuốm nào trên laptop của bạn?

Vâng, cùng trong nội dung bài viết này indotech.vn để giúp đỡ bạn hiểu cặn kẽ về chính sách này tương tự như cách vào chính sách Safe mode bên trên Windows XP/ 7/ 8/ 8.1…


I. Cơ chế Safe Mode là gì?

Safe Mode hay còn gọi là chính sách an toàn, với chính sách này chúng ta có thể truy cập vào laptop mà không yêu cầu bất cứ một trong những phần mềm lắp thêm 3 nào với hệ quản lý và điều hành chỉ nạp vào chương trình các file, trình tinh chỉnh thiết bị (Driver) căn phiên bản và cần thiết nhất.

Bạn đang xem: Chạy safe mode win 7

Chính chính vì như vậy mà một khi bạn bị lỗi và không thể truy cập vào Windows được thì rất có thể vào chế độ Safe mode để copy dữ liệu, gỡ dồn phần mềm, diệt virus cũng như tùy chỉnh và sửa chữa thay thế lại Windows.

II. Tất cả mấy các loại Safe mode?

Ở những phiên bạn dạng Windows hiện giờ thì khi truy vấn vào Safe mode sẽ sở hữu được 3 chính sách cho các bạn lựa chọn đó là:

Safe mode: chế độ thông hay như đã khái niệm ở mặt trên, cơ chế này đã nạp driver và các file thiết yếu nhất để khởi hễ vào hệ điều hành.Safe mode with Networking: khi bạn sử dụng chế độ này, ngoài bài toán nạp file, driver như chính sách Safe mode thông thường, sẽ có thêm những dịch vụ góp bạn có thể thao tác làm việc trong mạng (có internet).Safe mode with Command Prompt: Chế độ này sẽ cho phép Windows chạy chương trình và hotline thêm tệp tin cmd.exe để hoạt động trong môi trường xung quanh giao diện loại lệnh, tất nhiên người dùng phải thông thạo những lệnh trên Dos.

Ngoài ra khi bạn khởi động vào chính sách Safe mode sẽ sở hữu các tùy lựa chọn rất hữu ích như: Enable Boot Logging, Enable card đồ họa Mode, Last Known Good Configuration, Debugging Mode…

Enable Boot Logging: tất cả những trình tinh chỉnh và điều khiển thiết bị và dịch vụ được nạp lên sẽ đánh dấu trong file có tên ntbtlog.txt rất có lợi để chúng ta có thể đọc cùng tìm ra đúng mực nguyên nhân gây trục trặc cho hệ thống.Enable card vga Mode: Khởi cồn và hấp thụ driver căn bản của Windows cho card tăng tốc vật họa. Nó khá có lợi để khẳng định có đề xuất trước đó các bạn đã cài đặt một driver mới cho thẻ tăng tốc đồ họa và đó đó là nguyên nhân gây nên sự cố.

Xem thêm: Viber Làm Thế Nào Để Khôi Phục Tin Nhắn Viber Khi Đổi Điện Thoại Dễ Dàng Nhất

Last Known Good Configuration: máy tính được khởi đụng và dùng những thông tin trong Registry cơ mà Windows giữ giàng từ lần tắt trang bị hoàn chỉnh vừa mới đây nhất.Directory Service Restore Mode: Khởi đụng và hoàn toàn có thể phục hồi qua System Restore.Debugging Mode: có thể phục hồi thông qua Remote Install Service.

III. Bao giờ thì sử dụng đến Safe Mode?

Máy tính bị lỗi màn hình xanh ko thể truy cập vào được Windows (nguyên nhân tạo ra lỗi screen xanh). Hôm nay bạn buộc phải vào Safe mode nhằm gỡ bỏ các phần mềm hoặc driver gây nên tình trạng trên. Các bạn nhớ lại xem trước lúc bị lỗi mình đã làm những gì với thứ tính, bao gồm cài thêm gì không thì tháo tất cả ra.

Máy tính bị virut và các bạn không thể cài bất kể phần mềm nào, lúc này bạn cũng cần truy vấn vào chế độ Safe mode tiếp nối sử dụng đĩa cứu hộ để khử virus đến máy.

IV. Phương pháp vào cơ chế Safe Mode trên laptop Windows

Bài viết này chúng ta có thể áp dụng cho đông đảo phiên bạn dạng Windows, trường đoản cú phiên bạn dạng XP cũ nhất cho tới phiên bản Windows 11 mới nhất tính đến thời điểm này nhé !

#1. Biện pháp vào Safe mode trên Windows XP

*
*
*
*
*
*

Khi đó, máy vi tính sẽ khởi đụng thẳng vào tác dụng Recovery, nơi chúng ta cũng có thể chọn Troubleshoot => Advanced Options => lựa chọn Startup Settings.

#5. Cách vào chế độ Safe mode trên máy vi tính Windows (áp dụng cho phần nhiều phiên bạn dạng Windows)

Ngoài những cách mà Windows cung ứng sẵn cho bọn họ ra thì bản thân sẽ reviews thêm với các bạn một cơ chế vô cùng nhỏ gọn nhưng cực kỳ hữu ích khác, đó đó là Safe Mode Launcher.

Công thay này sẽ giúp bạn kích hoạt phím tắt để truy cập nhanh vào chế độ Safe Mode và chúng ta cũng có thể dễ dàng lựa chọn chế độ Safe mode thông thường, chính sách Safe mode bao gồm mạng Internet, cơ chế Safe mode cung ứng cửa sổ mẫu lệnh CMD…