Chặn virus từ usb

Máy tính bị lây truyền virut từ USB là 1 trong những vụ việc tương đối nhức nân hận với thiệt khó khăn điều hành và kiểm soát.

You watching: Chặn virus từ usb

Ừ thì chúng ta là người dân có kinh nghiệm sử dụng máy tính xách tay cùng biết cách phòng tách, nhưng lại chẳng may em bạn hay người cùng cơ quan của doanh nghiệp.. gặm USB vào laptop và duy nhất hành động nhỏ thôi là cái máy tính của bạn vẫn trở thành một nhóm virut rồi :D, thực sự nó thường phũ pmặt hàng như vậy kia.


Hiện giờ, một loạt vụ việc sẽ xẩy ra với tài liệu trên máy vi tính của khách hàng, có thể vẫn làm cho hỏng dữ liệu của người sử dụng Hay là bị ẩn đi hoặc bị xóa mất… nói thông thường là rất nhiều vụ việc mà lại bản thân quan trọng lường không còn được.

Vậy cách rất tốt là bạn nên bao gồm một phương án nhằm ngăn chặn Virus lây truyền từ USB, bài viết này indotech.vn vẫn chia sẻ với các bạn biện pháp ngăn virus trường đoản cú usb nhằm ngăn ngừa về tối đa virus lây sang trọng máy tính xách tay của công ty.

Lưu ý: Bài viết này bản thân sẽ gợi ý mang lại hồ hết máy vi tính thực hiện Windows 7 trsinh hoạt lên, Win XP. mình nghĩ giờ cũng không nhiều fan xài rồi bắt buộc mình không gợi ý, nhưng nếu muốn bạn cũng có thể làm giống như mà lại hoàn toàn có thể vẫn hơi khác về bối cảnh.

See more: Attention Required! - Desktop Photo Editor

Lý vị mà lại vi khuẩn có thể lây truyền qua USB là virus xào luộc chủ yếu nó lên USB và kế tiếp tạo ra môt tệp tin ẩn là autorun.inf nhằm kích hoạt kỹ năng Autoplay của ổ đĩa.

Và một khi chúng ta cliông chồng vào nhằm mngơi nghỉ USB thì vô tình vẫn kích hoạt nhỏ vi khuẩn này. Và gồm một bí quyết hơi tốt mà lại trước đây bản thân tốt vận dụng chính là tạo nên 1 file autorun.inf sẵn trong usb, mục tiêu là để ngăn chặn virut ghi đnai lưng tệp tin autorun của chính nó lên.

Nhưng giờ virut vẫn có tương đối nhiều loại thông mình hơn nhiều rồi đề nghị bản thân ko thực hiện giải pháp này nữa. Ttốt vào đó là những cách rất tốt sau đây:

#1. Tắt Aukhổng lồ Play

Thực hiện: Mặc định khi bạn cắn một sản phẩm ko kể vào, ví như USB, ổ cứng rời, CD/DVD.. thì máy tính đang tự msinh sống lên.

See more: Hướng Dẫn Cách Đổi Kiểu Chữ Trên Samsung Cực Đơn Giản, Cách Thay Đổi Font Chữ Trên Điện Thoại Samsung


Để tắt tính năng này họ vào Control Panel => AutoPlay sau đó bỏ dấu vết ở ô ” Use Autoplay for all media and devices ” là chấm dứt.

*
*
*

OK! tiếng tất cả số đông file gồm định hình *.exe sẽ không thể chạy trực tiếp trên USB được, đồng nghĩa với vấn đề nếu như bạn giỏi ai đó nháy lưu ban con chuột nhầm vào tệp tin đó thì cũng không sao cả, vị nó tất yêu chạy được