Cắt video trong powerpoint 2010

Khi nhiều người đang băn khoăn chần chừ phải sử dụng ứng dụng nào để triển khai đoạn Clip thì hốt nhiên nghe thấy lời đồn thổi “powerpoint cũng làm video đẹp được”. Vậy thực hư ra làm sao với làm vắt làm sao nhằm tạo được video clip chỉ bằng phần mềm nhỏng PowerPoint? Hãy khám phá tức thì qua bài viết này nhé!

I. Tổng quan về PowerPoint

PowerPoint là phần mềm trình chiếu vị thương hiệu Microsoft cách tân và phát triển. phần mềm này được thực hiện phổ cập trên toàn nhân loại bởi phía bên trong bộ Microsoft Office được thiết lập trên nhiều phần các máy vi tính chạy hệ điều hành và quản lý Windows.You watching: Cách giảm đoạn phim trong powerpoint 2007

Ứng dụng của PowerPoint là tạo ra bản trình chiếu (slideshow) giao hàng đến diễn tả / trình làng trong học hành, công việc, phân phối hàng…


*

Vậy anh tài của PowerPoint là gì nhằm thỏa mãn nhu cầu được yêu cầu này?

PowerPoint có thể chấp nhận được người dùng:

- Nhập (import) các một số loại tệp tin nhiều mẫu mã như: hình ảnh, đoạn phim, audio âm tkhô cứng, …

- Chèn (insert) chữ (text), hiệu ứng (effect), đưa chình ảnh (transition)...

You watching: Cắt video trong powerpoint 2010

- Tự tạo hình (shape) với kiểm soát và điều chỉnh (custom) Màu sắc, size,...

- Tự tạo hiệu ứng dựa trên keyframe

Những anh tài này không hẳn là trùng khớp cùng với đa số sản phẩm công nghệ cơ mà 1 phần mềm chế tác đoạn Clip buộc phải có sao? vì thế tạo ra Clip bởi PowerPoint là hoàn toàn bao gồm thể!

II. Cách tạo thành video clip bởi PowerPoint

1. Làm slide bình thường nhưng lại lưu giữ bên dưới định dạng video

Cách chế biến này vận dụng khi chúng ta chỉ ao ước chế tác một video clip dễ dàng không còn mức hoàn toàn có thể mà xấu hổ đề nghị cài đặt xuống cùng có tác dụng thân quen với ứng dụng siêng về có tác dụng đoạn Clip.

Dễ thôi, các bạn áp dụng PowerPoint và có tác dụng slide nhỏng thông thường cơ mà làm việc bước cuối chúng ta tra cứu phương pháp lưu lại tệp tin dưới format đoạn phim (.MP4/ .wmv).

Đối cùng với PowerPoint 2016

Cách 1: Chọn File > Save để bảo đảm an toàn cả file đã làm được lưu giữ bên dưới định hình .pptx

Bước 2: Chọn File > Export > Create a video

Bước 3: Chọn chất lượng đoạn phim nhằm lưu lại. Video chất lượng càng tốt thì dung tích file càng Khủng cần bạn suy xét theo nhu cầu video clip nha.


*

Cách 4: Trong box dưới Create Video còn chất nhận được người tiêu dùng tùy chọn thu âm lời biểu đạt (giả dụ muốn).

- Nếu không ghi âm lời biểu thị dĩ nhiên đoạn Clip, mang định: Don’t use recorded timings & narrations.

- Thời gian mặc định sinh sống mỗi slide là 5s. Quý khách hàng có thể chỉnh thời hạn ngơi nghỉ ô Seconds to lớn spkết thúc on each slide.

- Nếu chúng ta có áp dụng thu thanh lời trình diễn thì khoác định đang tồn tại Use recorded timings và narrations.

Xong xuôi hãy cliông chồng vào Create Video.


*

Bước 5: Trong ô File Name, đánh tên video với lựa chọn chỗ lưu đoạn Clip. Sau kia dìm Save.

Bước 6:Trong ô Save sầu as type, chúng ta lựa chọn định dạng đoạn Clip lưu: MPEG-4 Video (đuôi .mp4) hoặc Windows Media Video (đuôi .wmv).


*

bởi thế là các bạn đã lưu giữ slideshow dưới định hình đoạn Clip ngừng. Đối cùng với phần nhiều tệp tin form size lớn thì thời hạn lưu có thể rất rất lâu (qua đêm) bắt buộc chúng ta có thể đi làm việc Việc không giống vào thời gian chờ. Để mngơi nghỉ đoạn Clip thì chỉ việc đúng mang lại can dự giữ và bật nhỏng tệp tin đoạn phim bình thường thôi!

Đối cùng với PowerPoint 2013

Tương từ bỏ với PowerPoint 2016, chỉ khác sinh sống chất lượng đoạn Clip cho phép cất giữ. Cụ thể:


*

Đối cùng với PowerPoint 2010

Ở phiên bản cách đó 10 năm thì chỉ có thể lưu giữ Clip format .mp4 với độ phân giải buổi tối nhiều 1280x720 ppi.

Cách 1: File > Save và Skết thúc > Create a Video

Bước 2: Clichồng vào Computer & HD Displays cùng lựa chọn giữ unique video clip.


Bước 3: Dòng chữ khoác định ghi Don’t Use Recorded Timings & Narrations. Quý khách hàng click vào mũi tên của loại chữ này cùng lựa chọn một vào 2 thao tác:

- Nếu buộc phải ghi âm lời biểu lộ, chọn Use Recorded Timings and Narrations.

- Nếu không phải thu thanh diễn tả, giữ nguyên. quý khách hàng có thể chỉnh thời gian mỗi slide tại Seconds khổng lồ spend on each slide.

Bước 4. Nhấn Create. Đặt thương hiệu tệp tin và nhận Save.

Lưu tệp tin dưới format PowerPoint Show (1 chọn lựa không giống còn nếu không hy vọng lưu định dạng video)

Ở kiểu định dạng đó sau khoản thời gian mlàm việc tệp tin đuôi .ppsx, bạn sẽ được xem như video clip trình chiếu tức thì lập tức (cơ chế slide show trong PowerPoint nhưng lại ko chỉnh sửa được).

See more: Hướng Dẫn Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Ngon Thơm Nức Mũi Dân Dã Khó Cưỡng

Bước 1: File > Save sầu As, lựa chọn tlỗi mục hy vọng lưu giữ.See more: Tải Phần Mềm Tạo Mô Hình 3D Từ Hình ảnh và Video, Thẻ: Mô Hình 3D Từ Ảnh

Bước 2: Trong mục Save sầu as type, lựa chọn PowerPoint Show (*.ppsx).


2. Tư duy tạo thành video clip từ bỏ A đến Z bởi PowerPoint

vì thế là trên phía trên mình đã lí giải về thao tác làm việc mang đến “đầu ra” của đoạn Clip làm bởi PowerPoint. Tại phần này đang là bốn duy nhằm biên tập video clip nha.

Điểm khác biệt lớn nhất của PowerPoint so với phần lớn các phần mềm chế tạo ra Clip không giống, đó là người tiêu dùng PowerPoint thực hiện kiểm soát và điều chỉnh trong từng slide riêng còn đa số ứng dụng chỉnh sửa video tiến hành edit trên timeline (loại thời gian).

Như vậy, quá trình của họ là thêm những tệp tin bên ngoài (import), cnhát đọc tin (insert), chỉnh sửa bên trên từng slide.

Bước 1: Lên ý tưởng phát minh, kiến thiết kịch bạn dạng, lựa chọn lựa cách mô tả.

- Quý khách hàng cần phải khẳng định video bản thân định làm dạng gì: motion graphics (giao diện chuyển động, Mutex (gồm ảnh cùng text, Kênh 14 hay giỏi làm), GIF, clip,...


- Xác định coi yêu cầu bao nhiêu slide: một bài xích diễn tả thì nên cần giới hạn số slide. Nhưng so với 1 video clip thì số slide không giới hạn. Tuy nhiên bạn cần phân tách bố cục tổng quan các phần nằm trong đoạn Clip cùng tính coi mỗi phần bản thân buộc phải biểu lộ bởi mấy slide. Vấn đề này đang tránh lãng phí sức lực cho các bạn.


- Làm rõ trên từng slide bản thân đã biểu hiện gì: hình ảnh/ âm thanh/ clip/ chữ. Như vậy sẽ giúp đỡ các bạn sẵn sàng giỏi hơn trước lúc bắt tay vào làm. Nếu chưa có thì tìm kiếm trên mạng tải về, nếu có sẵn thì gom vào 1 thỏng mục bình thường để dễ search.

- Cách dễ dãi nhất là chúng ta định sẵn một loại hình đoạn Clip, kiếm tìm chủng loại cùng có tác dụng tế bào bỏng theo loại video clip đó!

Bước 2: Tạo Slide

quý khách hàng rất có thể nhấn vào 1 slide cùng Enter nhằm tạo thành 1 slide new tinc hoặc chuột bắt buộc chọn Duplicate Layer nhằm nhân đôi 1 slide.


Cách 3: Các thao tác làm việc nhằm thêm phần tử vào trong slide:

- Thêm hình ảnh/ GIF: Insert > Pictures

- Thêm video: Insert > Video

- Thêm âm thanh:Insert > Audio

- Thêm hình khối/ sơ đồ/ biểu đồ: Insert > Shapes / SmartArt/ Chart

Lưu ý quan trọng:

- Khi thêm hình ảnh, bạn nên lựa chọn hình ảnh có định hình .PNG bởi kiểu định dạng đó chỉ bao hàm công ty nhưng mà không tồn tại phần nền quá bao quanh phải video clip của các bạn sẽ tự nhiên với hài hoà rộng.

Mẹo: chúng ta cũng có thể search google tự khóa tất nhiên “vector”, “clipart”, “png” để search hình hình họa format .png khớp ứng.
- Nên sử dụng tầm thường 1 color nền (background) cho các slide

- Vận dụng quy tắc phối hận màu trên bánh xe màu nhằm video clip được hài hoà, chăm chú vào đúng nơi.

- Âm ththằng bạn rất có thể thu bằng điện thoại cảm ứng kế tiếp chuyển tệp tin thu âm lên máy tính. Cuối cùng cần sử dụng chức năng insert để thêm âm thanh khô vào.


Bước 4: Thêm text

- Thêm text:Insert > Text Box

- Nên áp dụng phần đa fonts sans serif đọc dễ như: Helvetica, Tahoma, Gilroy, Roboto,..

- Kích thước tyêu thích khảo: Tiêu đề - 40pt, Phú đề - 32 pt, Nội dung - 24 pt.


- Không bắt buộc thực hiện toàn bộ các chữ là chữ in hoa

- Không buộc phải phối kết hợp vừa Bold vừa Italic

- Đừng viết toàn bộ, chỉ viết phần lớn ý chính vị video cực kỳ nthêm yêu cầu người coi chỉ lướt qua từng slide được thôi.

- Màu sắc: tránh chữ sáng màu bên trên nền trắng; tránh sử dụng màu đỏ, quà trên nền greed color.

See more: Lệnh Ma Trong Cad (Matchprop) Được Sử, Lệnh Gán Thuộc Tính Cho Đối Tượng Trong Cad

Cách 5: Thêm hiệu ứng

- Thêm đưa cảnh: Transitions

- Thêm hiệu ứng dồn phần tử: Chọn phần tử > Animation


Một slide rất có thể có khá nhiều hiệu ứng trường đoản cú hiệu ứng xuất hiện thêm (entrance), nhấn mạnh (emphasis), xong xuôi (exit) cho tới hoạt động (motion paths). Nên sử dụng nhiều chủng loại những cảm giác, áp dụng những hiệu ứng cho một hình vẽ với diễn tả theo hướng dẫn phía dưới với theo mạch tưởng tượng nlỗi trong một thước phim.See more: Cách Chỉnh Tốc Độ Lăn Chuột Win 10 Rê, Lăn, Cuộn Theo Ý Muốn

quý khách hoàn toàn có thể điều chỉnh vật dụng từ bỏ mở ra của hiệu ứng làm việc Animation Pane. Để chỉnh thời hạn hiệu ứng mở ra thì chỉnh tại vị trí Timing.


(Source: Bigstarmedia)

Sau Lúc kết thúc chúng ta nên xem lại bởi tác dụng slideshow (F5) của ứng dụng trước lúc xuất ra thành đoạn phim nha!

TẠM KẾT

Như vậy trên trên đây tôi đã lí giải bốn duy tầm thường để gia công một video bởi PowerPoint. Nếu ý muốn hiểu biết thêm những tips tốt ho rộng tương tự như tăng tốc độ sử dụng ứng dụng, chúng ta cũng có thể tham khảokhóa huấn luyện PowerPoint trên indotech.vn nha. Còn trường hợp tra cứu kiếm chiến thuật đích thực để làm Clip kết quả thìkhóa huấn luyện Adobe Premiere sẽ là 1 trong những chọn lựa giỏi đó!