Caddy bay là gì

Caddy cất cánh mang lại laptop là gì |Chọn với gắn caddy chuẩn độc nhất. Đây là một Một trong những kỹ năng và kiến thức mà chúng ta quan yếu bỏ qua mất giành cho máy tính xách tay của chính bản thân mình. Tất cả đều lên tiếng luân phiên quanh chủ thể Caddy bay sẽ được nhắc trong bài viết này. Cùng theo dõi nhé!

*

Caddy bay đến máy tính là gì |Chọn và lắp caddy chuẩn nhất

1. Caddy cất cánh cho máy tính xách tay là gì?

Caddy bay (Second Caddy) được đọc là một trong những hộp (box) dùng làm được cất ổ cứng cùng tích hợp máy tính xách tay. Ổ cứng được gắn thêm vào Caddy bay đóng vai trò nhỏng ổ cứng thứ 2. Khi nhưng mà ổ cứng trong laptop không đáp ứng đầy đủ dung tích hoặc bạn có nhu cầu gửi dữ liệu để tiện thể dịch chuyển.

You watching: Caddy bay là gì

Trong thời điểm này, Caddy bay laptop thường được sử dụng thông dụng, nó được dùng rứa mang lại ổ đĩa quang quẻ (DVD) truyền thống cuội nguồn.

Caddy cất cánh đến máy tính được đính trực tiếp vào ktốt ổ đĩa quang quẻ. Do vậy, vấn đề phân loại Caddy cất cánh sẽ dựa vào vào độ dày, mỏng của ổ đĩa quang. Trên thị phần bây giờ, chỉ bao gồm 2 một số loại ổ đĩa quang quẻ được tích đúng theo bên trên laptop. Suy ra, chỉ có 2 nhiều loại Caddy cất cánh mang lại máy tính xách tay, đó là:

- Loại mỏng: kích thước độ dày khoảng 9.5 mm

- Loại dày: form size độ dày khoảng 12.7 mm

*

Có 2 nhiều loại Caddy bay bên trên thị phần hiện nay

Do vậy, khi chọn lựa Caddy bay máy tính xách tay chỉ cần xác minh được khe Caddy bay máy vi tính là dày tốt mỏng tanh. Đối với cổng giao tiếp, cả hai các loại những dùng cổng tiếp xúc SATA mang đến ổ cứng.

2. Cách chọn Caddy bay phù hợp

Để lựa chọn cùng đính thêm Caddy cất cánh đến máy tính xách tay phù hợp. Việc đầu tiên là xác định được ổ đĩa quang của doanh nghiệp là một số loại dày tuyệt mỏng mảnh. Trong thời điểm này Caddy cất cánh chỉ gồm 2 loại: một số loại dày và nhiều loại mỏng dính.

Quý khách hàng có thể tra cứu thông tin ổ đĩa quang đãng theo các bước sau đây:

Cách 1: Truy cập vào Device Manager bằng cách nhập từ khóa trên tkhô hanh hình thức tìm kiếm tìm của hệ quản lý điều hành windows.

Cách 2: Cửa sổ Device Manager hiện ra, bạn bấm vào vào mục DVD/CD Rom Drives.

*

Tìm tên của ổ đĩa bên trên laptop để biết được các loại Caddy bay phù hợp

Bước 3: Tên của ổ đĩa đã chỉ ra phía dưới mục DVD/CD Rom Drives. quý khách hàng copy tên này, kế tiếp ốp lại google để tìm tìm thông báo ổ đĩa là dày xuất xắc mỏng mảnh.

Sau lúc biết được loại Caddy cất cánh phù hợp. quý khách hàng có thể suy nghĩ đến sự việc lựa chọn gia công bằng chất liệu. quý khách có thể sàng lọc Caddy bay mang đến laptop bằng nhôm. Vì tản sức nóng và chất lượng độ bền tốt rộng mọi chiếc Caddy bay bởi nhựa.

Hiện nay, phần lớn chuẩn chỉnh tiếp xúc Caddy bay hồ hết cung ứng SATA 3. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần chú ý điểm đó nhằm tránh cài đặt nhầm. Do thị trường vẫn sẽ giữ hành 2 loại ổ cứng là SATA với PATA.

3. Caddy bay đề nghị gắn ổ SSD xuất xắc HDD?

Caddy bay mọi tương thích với tất cả ổ cứng SSD và HDD. Do vậy Việc sàng lọc Caddy cất cánh SSD máy vi tính giỏi Caddy cất cánh HDD máy tính đã tùy thuộc vào mục đích với yêu cầu sử dụng của người sử dụng.

Ổ cứng HDD tương xứng với mục đích sao giữ tài liệu. Trong lúc ấy, ổ cứng SSD tương xứng ví như bạn có nhu cầu tối ưu hóa vận tốc con đường truyền.

Và thường xuyên Caddy bay dùng để lưu trữ dữ liệu nên việc chọn HDD tiết kiệm chi phí không hề ít ngân sách.

See more: Top 30 Game Offline Pc Nhẹ Cho Máy Tính Cấu Hình Thấp Hay Nhất 2021

4. Những ưu thế của Caddy bay

trong số những điểm mạnh lớn số 1 của Caddy cất cánh chính là giải quyết đa số ngôi trường phù hợp lúc ổ cứng tích đúng theo trong máy tính xách tay tất cả dung lượng tốt, không thỏa mãn nhu cầu được nhu cầu người dùng. Hay ổ cứng sút năng suất gây nên tốc độ chậm, lag cho máy tính xách tay. Bên cạnh đó, buộc phải nói đến một số trong những ưu thế của Caddy cất cánh như sau:

- Truy xuất dữ liệu lập cập, tiện lợi dễ dàng dịch rời.

- Tốc độ truy tìm xuất tài liệu cao Khi được cung cấp cổng tiếp xúc SATA 3.

- Độ định hình cao.

- Không ảnh hưởng mang lại thời gian sử dụng pin với trọng lượng của máy.

5. Hướng dẫn giải pháp gắn Caddy cất cánh cho laptop

Sau khi tuyển lựa được Caddy cất cánh phù hợp đến máy vi tính. quý khách có thể thực hiện đính Caddy cất cánh cho máy vi tính và sử dụng nhỏng sau:

Bước 1: quý khách đính ổ cứng buộc phải sao lưu lại tài liệu vào Caddy cất cánh. Chú ý đánh giá làm thế nào cho ổ đĩa đã nằm gọn và khớp cùng với Caddy bay. Sau kia, vít ốc lại nhằm cố định.

Bước 2: quý khách tiến hành cởi các ốc vít sau ốp sống lưng. Vặn vkhông nhiều cố định và thắt chặt ổ đĩa.

*

Tiền hành tháo dỡ ổ đĩa thoát khỏi laptop

Tiến hành cởi ổ đĩa thoát khỏi đồ vật. Dùng vkhông nhiều hoặc nhíp đẩy những cái lẫy bên trên nắp thoát khỏi ổ đĩa quang. Cẩn thận ko nhằm lẫy bị gãy.

Bước 3: Lắp Caddy Bay cho máy tính sẽ đính ổ cứng vào trong kgiỏi.

*

Lắp Caddy cất cánh cho máy tính xách tay và cố định lại

Cố định bởi vkhông nhiều với thêm lại nắp máy tính xách tay nhỏng bình thường.

quý khách hàng khởi động máy tính xách tay cùng đánh giá coi Caddy bay vẫn vận động thông thường chưa. khi thực hiện sao lưu dữ liệu, bạn có thể áp dụng ổ cứng tích hòa hợp vào máy tính hoặc ổ cứng bên trên Caddy cất cánh đều được.

Hy vọng nội dung bài viết trên trên đây đã giúp gọi mang câu trả lời được Caddy cất cánh mang lại laptop là gì |Chọn cùng gắn caddy chuẩn chỉnh tuyệt nhất. Caddy bay chắc chắn là chọn lọc hoàn hảo và tuyệt vời nhất nhằm giải quyết và xử lý về vấn đề dung lượng giảm bớt của các ổ cứng tích đúng theo vào máy vi tính.

See more: Autodesk Autocad Download & Install Autocad 2018 Product Help

Cảm ơn độc giả đang tham khảo nội dung bài viết, kính chúc các các bạn sẽ tất cả sự gạn lọc chuộng nhất.


Chuyên mục: Chia sẻ