Cách xóa bảng trong excel

     

Các bảng dữ liệu hoàn thành trên Excel hay được định dạng sẽ giúp người dùng quản lý dữ liệu kỹ thuật hơn. Chúng ta có thể lựa chọn nhiều bảng không giống nhau, những kiểu màu sắc khác cho những vùng dữ liệu, văn bản trong bảng tính. Điều này vừa mô tả sự bài bản của bạn làm, vừa tạo nên độ nhộn nhịp cho bảng tính. Tuy vậy trong trường hợp bọn họ muốn áp dụng kiểu bảng khác, hoặc muốn đưa bảng về với vùng dữ liệu bình thường thì có thể xóa định hình trong bảng Excel. Bài viết dưới đây vẫn hướng dẫn bạn đọc cách xóa định hình bảng trên Excel.

Bạn đang xem: Cách xóa bảng trong excel


1. Xóa format bảng về vùng dữ liệu thườngCách này sẽ giúp người dùng xóa bảng với vẫn giữ nguyên nội dung vào bảng.

Bước 1:

Tại bảng muốn xóa định dạng họ chọn ô bất kỳ trong bảng hoặc chọn cục bộ bảng, dấn chuột đề nghị và lựa chọn Table, chọn tiếp Convert to lớn Range.

*

Bước 2:

Xuất hiện nay ô thông tin Do you want lớn convert the table lớn a normal range? hỏi người dùng có muốn đổi khác bảng thành vùng dữ liệu bình thường không, nhận Yes nhằm đồng ý.

*

Kết quả bảng dữ liệu sẽ tiến hành chuyển về vùng dữ liệu thông thường, không còn định dạng trong bảng Excel nữa.

*

2. Xóa hình trạng bảng (Table Style) vào ExcelTrong ngôi trường hợp bạn vẫn ước ao giữ lại định dạng bảng nhưng ước ao xóa giao diện bảng đã thiết kế thì bạn có thể thực hiện những cách bên dưới đây.

Xem thêm: Download Farm Frenzy 4 Game Free Download Full Version, Farm Frenzy 4 Game

Cách 1: Sử dụng kĩ năng Clear vào Table Style

Bước 1:

Tại bảng dữ liệu nhấn vào tab thiết kế rồi nhìn xuống phần Table Styles chọn hình tượng More.

*

Bước 2:

Trong danh sách bọn họ nhấn chọn vào nút Clear để xóa hình dạng bảng đã áp dụng trên bảng dữ liệu.

*

Ngay nhanh chóng kiểu bảng đã làm được xóa nhưng định dạng bảng vẫn được duy trì nguyên. Những đường kẻ bảng hay màu sắc của bảng sẽ hoàn toàn biến mất.

*

Cách 2: thực hiện công ráng Clear Format

Cách này thì nhanh hơn rất nhiều và tương xứng khi các bạn xóa hình dạng bảng của rất nhiều bảng trong tệp tin Excel. Chọn tất cả những bảng cần xóa hình dạng bảng rồi lựa chọn tab Home, lựa chọn tiếp vào phần Clear và lựa chọn Clear Format. Lúc này toàn cỗ kiểu bảng cũng biến thành biến mất.

*

Với nội dung bài viết bên trên người tiêu dùng đã gồm nhiều phương pháp để xóa format bảng Excel, xóa định dạng giữ lại kiểu bảng tuyệt xóa kiểu dáng bảng và lưu giữ định dạng bảng. Tùy theo yêu cầu muốn xóa format bảng Excel mà chúng ta lựa chọn cách xóa mang đến phù hợp.