Cách vẽ hình trong word 2013

     

Nếu ai đang là tín đồ mới làm cho quen với câu hỏi soạn thảo văn bạn dạng trên Word hoặc sử dụng Word được một thời hạn mà vẫn đề nghị tìm kiếm hình vẽ từ phía bên ngoài để chèn vào bài soạn thảo của bản thân thì bài viết sau đây của indotech.vn sẽ giúp bạn tìm cách vẽ hình trong Word vô cùng đối chọi giản. Ban đầu thôi.

Bạn đang xem: Cách vẽ hình trong word 2013

*


Cách vẽ hình trong Word

Hướng dẫn biện pháp vẽ hình trong Word 2003

Đầu tiên là các thao tác làm việc vẽ hình trong Word 2003. Giả dụ như chúng ta chưa biết thì phiên phiên bản Word 2003 gồm giao diện với bộ phương pháp khác so với đều phiên phiên bản sau này do đó nó được bóc ra có tác dụng 1 mục riêng biệt biết. Với sau đây là 2 phương pháp vẽ hình trong Word 2003.

Mở đầu là phương pháp vẽ hình cơ bạn dạng trong Word. Đầu tiên các bạn sẽ phải mở thanh phương tiện vẽ hình ra. Vày trong phiên phiên bản 2003 thì Word mặc định vẫn dấu thanh pháp luật này với việc thứ nhất bạn làm chính là mở nó.

*

Đưa trỏ con chuột lên thanh công cụ. Vào View chọn Toolbars. Tiếp nối chọn tiếp Drawing. Ngay lập tức lập tức công cụ vẽ hình của Word 2003 sẽ hiển thị phía dưới screen của những bạn. Kế tiếp là quá trình để vẽ hình:

Bước 1: nhấn vào vào AutoShapes. Những tùy chọn hình vẽ hiện nay ra.

Lines: các dạng con đường thẳngConnectors: các đoạn nốiBasic Shapes: những hình căn bảnBlock Arrows: những mũi tên dạng khốiFlowchart: các sơ đồStars & Banners: những hình ngôi sao sáng và biểu ngữCallouts: những hộp lời thoạiMore AutoShapes: một trong những hình khác

*

Bước 2: Click lựa chọn vào mũi thương hiệu bên buộc phải của từng tùy chọn sẽ xuất hiện thêm các hình vẽ thuộc mục đó. Bạn chọn một hình mà bạn muốn vẽ.

Bước 3: sau thời điểm chọn chấm dứt nó vẫn thoát ra màn hình soạn thảo của Word. Bạn chỉ việc nhấn giữ với kéo rê con chuột để vẽ hình. Lúc hình đạt mang lại ngưỡng mong muốn bạn thả chuột ra.

Ngoài ra các bạn còn có thể chọn vẽ nhanh một vài hình cơ phiên bản bằng giải pháp click chọn loại hình bạn có nhu cầu vẽ ngay lập tức trên thành Drawing như hình minh họa bên dưới đây.

*

Hướng dẫn phương pháp vẽ hình vào Word 2007 trở đi

Tiếp cho là bí quyết vẽ hình vào Word 2007 trở đi. Bao hàm 2007, 2010, 2013, 2016 và 2019. Chúng ta cũng có thể sử dụng phương pháp này với tất cả phiên bản Word mà ai đang sử dụng. Công việc thực hiện nay như sau:

Vào Insert chọn Shape. Ở đây xuất hiện vừa đủ các hình mẫu vẽ cơ bạn dạng mà bạn có thể vẽ.

Chọn một hình bạn muốn vẽ. Bé trỏ loài chuột sẽ đưa thành dấu cộng. Nhấn giữ với rê chuột trên screen soạn thảo để vẽ hình. Sau đó thả loài chuột ra nhằm hoàn tất.

*

Hướng dẫn cách di chuyển hình vẽ vào Word

Tiếp mang lại là cách di chuyển hình vẽ trong Word. Đây là giải pháp mà chúng ta có thể thực hiện trên phần lớn phiên bản Word đang có mặt trên thị trường hiện nay. Có tất cả 3 cách dịch rời hình vẽ trong Word mà chúng ta cũng có thể áp dụng:

Sử dụng chuột

Bước 1: click chuột chọn hình phải di chuyển.

Bước 2: Nhấn giữ với kéo hình cho vị trí mới.

*

Sử dụng phím điều hướng

Bước 1: bấm chuột chọn hình bạn muốn di chuyển.

Bước 2: áp dụng các phím điều hướng để dịch chuyển bức hình mang đến vị trí mới.

*

Sử dụng tổng hợp phím

Cách dịch chuyển hình vẽ sau cuối đó là sử dụng tổ hợp phím.

Xem thêm: Review Top 3 Công Nghệ Giảm Béo Nào Tốt Nhất Hiện Nay ? Công Nghệ Giảm Béo Nào Tốt Nhất Hiện Nay

Bước 1: các bạn nhấp vào hình vẽ yêu cầu di chuyển. Nhấn tổ hợp phím Ctrl + X.

Bước 2: Đưa con trỏ chuột cho vị trí mới. Tiếp đến nhấn Ctrl + V.

Hướng dẫn cách tùy chỉnh hình vẽ trong Word

Tùy chỉnh hình mẫu vẽ trong Word 2003

Bước 1: chúng ta chọn vào hình mình đã vẽ.

Bước 2: các bạn nhấp chuột bắt buộc vào hình tôi vừa vẽ xong, chọn Format AutoShape.

*

Bước 3: xuất hiện thêm hộp thoại thiết lập như hình dưới đây, các bạn tùy chỉnh hình tôi đã vẽ theo các mục bao gồm sẵn. Sau đó nhấn OK để triển khai áp dụng chỉnh sửa.

Colors and Lines: color và con đường viềnSize: Kích cỡLayout: cha cục

*

Tùy chỉnh mẫu vẽ trong Word 2007, 2010, 2013, năm 2016 và 2019

Cách 1: tùy chỉnh thiết lập bằng tab Format.

Đầu tiên các bạn chọn hình vẽ bắt buộc tùy chỉnh

Chuyển sang tab Format trên thanh công cụ. Các chúng ta cũng có thể tùy chỉnh hình vẽ của bản thân tại phía trên với các công cụ có ích được tích hợp sẵn. Việc mày mò chỉ mất một chút thời gian do đó bạn có thể từ từ mày mò về thanh Format này.

*

Cách 2: tùy chỉnh thiết lập bằng khí cụ Format Shape.

Đầu tiên các bạn chọn vào hình mình thích tùy chỉnh. Tiếp nối các bạn nhấp chuột phải và chọn vào Format Shape.

*

Hướng dẫn phương pháp viết chữ trên hình vẽ trong Word

Để viết chữ trên hình vẽ trong Word rất solo giản. Gồm 2 cách bạn cũng có thể thử.

Cách 1: sau khi vẽ hình xong, chúng ta chọn vào hình tôi đã vẽ và bắt đầu đánh chữ bạn thích viết lên. Nó sẽ tự động hóa nhập vào trong hình.

Cách 2: chúng ta chọn vào hình vẫn vẽ, click loài chuột phải và lựa chọn Edit Text. Kế tiếp thực hiện tại viết chữ giống như như cách 1.

*

Mong rằng những thông tin trên có lợi cho bạn. Đừng quên Like, nội dung và kẹ thăm indotech.vn hay xuyên để có được những kiến thức và kỹ năng mới mẻ không chỉ có về Word ngoài ra về các phần mềm khác của Microsoft Office.