Cách vẽ biểu đồ hình tròn

Trong nội dung bài viết này, Học Excel Online sẽ trả lời chúng ta phương pháp tạo thành biểu trang bị hình tròn, thêm hoặc xóa chú giải biểu thiết bị, đặt tên cho biểu trang bị, hiển thị số Tỷ Lệ, phóng to hoặc xoay biểu đồ vật hình tròn.

You watching: Cách vẽ biểu đồ hình tròn


Cách tạo nên biểu vật hình trụ trong Excel:

1. Chuẩn bị tài liệu mối cung cấp để chế tạo biểu thiết bị. 

Không tương tự cùng với biện pháp vẽ biểu đồ gia dụng vào Excel thường thì, biểu thiết bị hình tròn trong Excel đòi hỏi nguồn tài liệu bố trí thành một cột hoặc một sản phẩm. Vì vậy từng biểu đồ dùng chỉ miêu tả một loại tài liệu.

quý khách hàng có thể thêm thương hiệu danh mục (category names) vào cột hoặc sản phẩm và đề nghị là cột hoặc bậc nhất tiên trong vùng chắt lọc. Tên hạng mục đã xuất hiện thêm vào ghi chú biểu đồ gia dụng hoặc tên biểu đồ.

Nói phổ biến, một biểu đồ gia dụng hình tròn trụ không thiếu thốn bao gồm:

Chỉ một một số loại dữ liệu được vẽ trên biểu thiết bị. Tất cả những quý hiếm tài liệu lớn hơn ko. Không bao gồm mặt hàng trống rỗng hoặc cột rỗng. Không có rất nhiều rộng 7 – 9 dữ liệu thành phần, bởi vì thừa phần lớn sẽ khiến cho biểu đồ vật của chúng ta cực nhọc đọc.

Đối với chỉ dẫn này, Cửa Hàng chúng tôi sẽ khởi tạo một biểu đồ hình tròn từ bỏ tài liệu sau:

*
Cách thêm nhãn đến dữ liệu trong biểu đồ dùng hình tròn

Nếu bạn có nhu cầu hiển thị nhãn dữ liệu bên phía ngoài hình tròn trụ, chọn Data Callout:

*
Cách thêm nhãn mang lại tài liệu vào biểu đồ dùng hình tròn

Chụ ý. Nếu các bạn đặt nhãn bên trong miếng cắt biểu trang bị, màu sắc Black mang định của nhãn có thể cực nhọc gọi trên nền tối như màu xanh da trời đậm trong ví dụ. Tốt tuyệt nhất, bạn hãy biến hóa màu nhãn (nhấp vào nhãn, mang đến thẻ Format Text Fill); hoặc bạn cũng có thể đổi khác màu sắc của từng miếng giảm biểu đồ gia dụng.

Hiển thị danh mục tài liệu trên nhãn:

Nếu biểu vật dụng hình trụ của bạn có khá nhiều hơn ba lát cắt, bạn có thể muốn đánh tên thẳng nắm do vừa yêu cầu xem chú thích vừa bắt buộc đối chiếu với biểu đồ vật.

Cách nhanh hao nhất để thực hiện điều đó là lựa chọn một trong những cách ghi chú lại biểu đồ vật vào thẻ Design Styles Quiông chồng LayoutLayout 1 và 4 là các cách bao gồm nhãn dữ liệu.

*
Hiển thị hạng mục tài liệu bên trên nhãn

Để có nhiều chắt lọc rộng, click chuột nút Chart Elements (vệt chéo cánh màu xanh lá) ở góc trên bên buộc phải của biểu vật dụng, nhấp vào mũi thương hiệu kế bên Data Labels, cùng chọn More options… Bảng Format Data Labels sẽ xuất hiện ơ mặt buộc phải trang tính. Msinh hoạt thẻ Label Options, khắc ghi chọn Category Name.

Hình như, chúng ta có thể thực hiện phần đa tùy chọn sau:

Duới Label Contains, chọn dữ liệu đuợc hiển thị trên nhãn (tên danh mục Category Name cùng Xác Suất phần trăm Value trong ví dụ)Trong danh sách Separator, chọn lựa cách bóc tài liệu hiển thị trên nhãn (sang loại mới New Line trong ví dụ)Duới Label Position, lựa chọn điểm đặt nhãn dữ liệu (Outside End vào ví dụ)
*
Hiển thị danh mục dữ liệu trên nhãn 2

Ghi crúc. Bây giờ đồng hồ chúng ta vẫn thêm nhãn tài liệu vào biểu đồ dùng hình tròn, bảng ghi chú trsống nên dư thừa với chúng ta cũng có thể xóa nó bằng phương pháp nhấp vào nút Chart Elements, quăng quật chọn vỏ hộp Legend.

*
Chart Elements

Cách hiển thị Tỷ Lệ Xác Suất trên biểu đồ dùng hình tròn:

Lúc dữ liệu nguồn được vẽ trên biểu đồ dùng là phần trăm, % vẫn tự động hóa xuất hiện thêm bên trên các nhãn tài liệu ngay lập tức khi bạn nhảy tùy lựa chọn Data Labels trong Chart Elements, hoặc chọn tùy lựa chọn Value vào bảng Format Data Labels, nlỗi được minch họa trong biểu đồ trên.

Nếu dữ liệu nguồn của chúng ta là số, chúng ta cũng có thể định dạng nhãn hiển thị cực hiếm cội hoặc hoặc xác suất Tỷ Lệ, hoặc cả hai.

Nhấp chuột cần vào ngẫu nhiên phần làm sao bên trên biểu trang bị, lựa chọn Format Data Labels.Trong bảng Format Data Labels, lưu lại chọn Value hoặc Percentage hoặc cả nhì như vào ví dụ. Phần trăm sẽ được tính tự động, tương xứng cùng với tổng thể hình trụ là 100%.
*
Cách hiển thị phần trăm phần trăm trên biểu vật hình tròn

Tách tránh biểu đồ vật hình tròn trụ hoặc tách từng phần của biểu đồ:

Để nhấn mạnh vấn đề từng phần đơn lẻ của biểu đồ gia dụng hình tròn trụ, bạn có thể tách bóc rời nó, ví dụ tách tất cả những phần ra cá biệt. Hoặc chúng ta cũng có thể nhấn mạnh bằng phương pháp kéo 1 phần ra khỏi phần còn lại của biểu vật.

*
Tách tách biểu đồ vật hình tròn hoặc bóc từng phần của biểu đồ

Tách rời tổng thể biểu thứ hình tròn:

Cách nhanh khô độc nhất để bóc là nhấp vào biểu thứ hình trụ nhằm toàn bộ những phần được chọn, kéo bọn chúng ra khỏi trung trọng điểm biểu thứ bởi con chuột.

*
Tách rời toàn thể biểu đồ vật hình tròn

Hoặc làm theo gần như bước sau:

1. Nhấp yêu cầu vào ngẫu nhiên miếng như thế nào, chọn Format Data Series.

See more: Kinh Nghiệm Chơi Lords Mobile Hiệu Quả, Cách Chơi Lords Mobile Hiệu Quả

2. Trong bảng Format Data Series, msinh hoạt thẻ Series Options, kéo thanh khô trượt Pie Explosion nhằm tăng hoặc bớt khoảng cách giữa hai miếng biểu đồ. Hoặc, gõ khoảng cách thẳng vào vỏ hộp Xác Suất.

*
Tách rời toàn cục biểu vật hình tròn

Kéo một miếng đơn lẻ thoát khỏi biểu thứ hình tròn:

Để mê say sự chú ý của người tiêu dùng đến 1 phần biểu đồ gia dụng rõ ràng, chúng ta có thể dịch chuyển nó thoát ra khỏi phần còn lại của biểu thiết bị hình tròn.

Cách nkhô hanh duy nhất là chọn nó và kéo ra xa bằng loài chuột. Để chọn một phần biểu đồđơn lẻ, nhấp vào nó, và tiếp nối nhấp vào nó một lần tiếp nữa nhằm chỉ phần này được lựa chọn.

Dường như, chúng ta có thể chọn phần biểu đồ dùng mà bạn muốn di chuyển ra, bấm vào yêu cầu vào nó, lựa chọn Format Data Series. Sau đó, đi đến Series Options từ bỏ bảng Format Data Series, tùy chỉnh cấu hình Point Explosion:

*
Kéo một miếng trơ khấc ra khỏi biểu thiết bị hình tròn

Crúc ý. Nếu bạn có nhu cầu bóc tách ra phần lớn, các bạn sẽ đề xuất tái diễn quy trình mang lại từng phần một. Không thể kéo một nhóm các các phần giảm khác nhau ra khỏi biểu đồ, chúng ta có thể “Explode” cục bộ chúng

Xoay biểu trang bị hình tròn

Khi tạo biểu đồ hình trụ vào Excel, thứ tự những một số loại tài liệu được khẳng định vì máy từ bỏ tài liệu trong bảng tính. Tuy nhiên, bạn có thể luân chuyển vật dụng thị 360 độ để quan gần kề từ không ít góc nhìn không giống nhau.

*
Xoay biểu trang bị hình tròn

Ta tiến hành theo các bước sau:

1. Nhấp nên vào bất kể phần như thế nào của biểu thiết bị với chọn Format Data Series.

*
Xoay biểu thứ hình tròn 1

2. Trong bảng Format Data Series, dưới Series Options, kéo tkhô cứng trượt Angle of First Slice tự 0 cho tới luân phiên theo chiều kyên đồng hồ. Hoặc, gõ số lượng ví dụ vào ô.

3D Rotation đến biểu thứ hình trụ 3D:

Đối cùng với biểu vật dụng hình tròn 3D, họ có rất nhiều sự chọn lọc hơn. Để tiến hành tính năng 3D-rotation, nhấp buộc phải vào ngẫu nhiên phần như thế nào vào biểu thứ và chọn 3D-rotation.

*
3 chiều Rotation mang đến biểu đồ vật hình tròn trụ 3D

Hộp thoại Format Chart Area với các tùy chọn 3D Rotations sau:

Xoay quanh theo trục ngang trong X RotationXoay xung quanh theo trục dọc trong Y RotationĐộ nghiêng (nghành coi trên biểu đồ) trong Perspective

Crúc thích. Các biểu đồ gia dụng hình trụ Excel hoàn toàn có thể xoay quanh những trục ngang với dọc, cơ mà không có trục sâu (trục Z). Vì vậy, bạn không thể lựa chọn độ chuyển phiên vào vỏ hộp Z Rotation.

*
3 chiều Rotation mang đến biểu thứ hình tròn trụ 3 chiều 1

khi chúng ta nhấp vào mũi thương hiệu lên cùng xuống vào vỏ hộp chuyển phiên, biểu đồ dùng vào Excel đã luân chuyển ngay mau lẹ nhằm phản ảnh phần lớn đổi khác. Vì vậy, chúng ta cũng có thể thường xuyên nhấp vào các mũi tên để di chuyển phiên biểu thứ theo cho đến Lúc nó sống đúng vị trí.

Sắp xếp biểu thứ hình trụ theo kích thước:

Theo qui định bình thường, biểu đồ dùng hình trụ dễ nắm bắt hơn Lúc những phần được sắp xếp tự bự đến nhỏ dại. Cách nkhô nóng duy nhất để triển khai điều này là bố trí tài liệu nguồn nằm trong bảng tính. Nếu không sắp xếp dữ liệu nguồn, bạn có thể xếp lại cách sau.

1. Tạo một PivoteTable tự bảng mối cung cấp của khách hàng. Các bước chi tiết được giải thích trong trả lời Bảng Excel Pivot dành riêng cho người mới ban đầu.

2. Đặt tên các nhiều loại trong Row field với tài liệu số vào Values field. Kết trái của PivotTable vẫn giống như ráng này:

*
Sắp xếp biểu vật hình trụ theo kích thước

3. Nhấp vào AutoSort ở bên cạnh Row Labels, kế tiếp nhấp vào More Sort Options…

4. Trong hộp thoại Sort, lựa chọn thu xếp dữ liệu theo Value theo trang bị tự tăng ngày một nhiều hoặc giảm dần:

*
Sort

5. Tạo biểu vật dụng hình tròn tự PivotTable cùng có tác dụng mới nó bất kể lúc nào đề xuất.

*
PivotTable

Tgiỏi đổi màu biểu đồ gia dụng hình tròn:

Nếu các bạn không ưng ý cùng với màu sắc mặc định của biểu trang bị hình tròn trụ Excel, các bạn gồm thể:

Ttuyệt thay đổi màu sắc của biểu vật dụng hình tròn trụ vào Excel

Để chọn một màu không giống mang lại biểu đồ dùng hình tròn, hãy nhấp vào nút Chart Styles

*
, tới tab Color và chọn color bạn có nhu cầu.

Cách khác, nhấp vào ngẫu nhiên địa điểm như thế nào bên trong biểu đồ hình trụ nhằm kích hoạt tab Chart Tools bên trên ribbon, mang lại tab Design>Chart Styles với nhấp vào nút Change Colors:

*
Ttuyệt thay đổi màu sắc biểu thiết bị hình tròn

Chọn Màu sắc mang đến từng phần riêng biệt biệt

Nlỗi chúng ta thấy trong hình sinh sống trên, Việc chắt lọc màu mang đến biểu thiết bị vào Excel khá hạn chế, và nếu như bạn định sản xuất một biểu vật dụng hòa hợp năng động cùng cuốn hút, chúng ta có thể chọn từng phần trật. Ví dụ: nếu khách hàng đang lựa chọn đặt nhãn dữ liệu bên trong những phần, chữ Đen hoàn toàn có thể khó hiểu trên những màu sắc tối.

Để chuyển đổi Color của một miếng như thế nào đó, hãy nhấp vào phần kia cùng tiếp nối nhấp lại vào đó để chỉ lựa chọn 1 miếng cắt này. Chuyển cho tới tab Format, nhấp vào Shape Fill với lựa chọn màu sắc các bạn muốn:

*
Chọn Màu sắc mang lại từng phần riêng biệt

Mẹo:

Nếu biểu đồ gia dụng hình tròn có rất nhiều lát nhỏ tuổi, chúng ta cũng có thể “có tác dụng xám chúng” bằng phương pháp chọn màu xám đến đều lát nhỏ không tương quan này.

Định dạng một biểu thiết bị hình tròn vào Excel:

Lúc chúng ta tạo thành một biểu vật dụng tròn vào Excel để trình diễn hoặc xuất sang trọng các vận dụng khác, bạn có thể mong mỏi mang lại mang lại nó một chiếc quan sát đã mắt.

Để truy vấn vào bản lĩnh định dạng, hãy click chuột bắt buộc vào ngẫu nhiên phần nào của biểu thiết bị cùng chọn Format Data Series trường đoản cú trình 1-1. Format Data Series đang mở ra sống bên cần bảng tính của người sử dụng, chúng ta đưa sang tab Effects (phần sản phẩm hai) với thử những tùy lựa chọn Shadow, Glow Soft Edges.

See more: Trade Coin Là Gì ? Hướng Dẫn Trade Coin Cho Người Mới Hướng Dẫn Trade Coin Toàn Tập Cho Người Mới

*
Định dạng một biểu trang bị hình trònCó những tùy chọn tất cả sẵn trên tab Format ví dụ điển hình như: Ttuyệt thay đổi kích cỡ biểu đồ vật tròn (độ cao và chiều rộng) Ttốt đổi kiểu dáng cùng color Sử dụng những cảm giác làm nên khác nhau Sử dụng những thứ hạng WordArt cho những phần chú thích Và chưa dừng lại ở đó nữa

Để thực hiện các nhân tài kiểu định dạng đó, hãy lựa chọn phần biểu trang bị nhưng bạn muốn định dạng (ví dụ: chú thích biểu vật tròn, nhãn dữ liệu, lát hoặc title biểu đồ) với chuyển thanh lịch tab Format bên trên ribbon. Các nhân kiệt định dạng tất cả tương quan sẽ tiến hành kích hoạt, và phần đông thiên tài ko liên quan sẽ được tô màu xám.

*

Hướng dẫn giải pháp vẽ biểu đồ gia dụng hình tròn % triển khai kế hoạch trên Excel

vì thế họ đã gồm thêm được không ít kiến thức và kỹ năng có ích tương quan cho tới vẽ biểu đồ dùng hình trụ bên trên Excel rồi phải không nào? Trong Excel còn không hề ít dạng biểu đồ vật khác nữa nlỗi hình cột, con đường Line, combo thân cột và con đường, biểu thiết bị KPI, biểu thiết bị động… Để có thể nâng cấp kỹ năng về biểu đồ dùng trên Excel, chúng ta có thể ttê mê gia ngay khóa học EX101 – Excel trường đoản cú cơ phiên bản tới chuyên gia của hệ thống Học Excel Online. Đây là khóa học góp hỗ trợ kiến thức và kỹ năng một phương pháp không thiếu, chuyên nghiệp hóa, tất cả khối hệ thống về các hàm, những qui định của Excel. Thông qua khóa huấn luyện này bạn sẽ biết phương pháp để tạo ra sự 1 bảng báo cáo đúng đắn, đúng mực, trường đoản cú kia rất có thể vẽ ra những biểu đồ gia dụng theo ý muốn. Trong thời điểm này hệ thống đã có không ít ưu đãi hấp dẫn dành cho bạn lúc đăng ký khóa đào tạo này. tin tức chi tiết coi tại:


Chuyên mục: Chia sẻ