Cách tối ưu hóa card màn hình nvidia

Để sử dụng card màn hình, ko đơn giản là lắp thẻ màn hình vào máy vi tính với kích hoạt. Bạn đề nghị triển khai tối ưu hóa để rất có thể khai thác hết sức mạnh của thẻ màn hình hiển thị. Vậy làm sao để tối ưu hóa thẻ hối hả cùng tuyệt đối nhất? Bỏ túi tức thì 15+ biện pháp tối ưu hóa thẻ màn hình để chơi game.

You watching: Cách tối ưu hóa card màn hình nvidia

1. Khái niệm card bối cảnh cùng buổi tối ưu card bối cảnh là gì?

Card màn hình hiển thị là 1 thành phần luôn luôn phải có bên trên từng loại máy vi tính. Card screen bao gồm trọng trách giải pháp xử lý hình ảnh trước lúc chúng được xuất ra bên trên màn hình hiển thị. Có 2 mẫu card screen phổ biến:

Card onboard: Được gắn thêm thẳng trên mainboard, vận động phụ thuộc vào sức khỏe của CPU cùng bộ nhớ RAM.Card rời: Card screen hoạt động độc lập. Không phải sự hỗ trợ của CPU và RAM tương tự như điện áp nguồn. Mạnh mẽ với thường sử dụng nhằm cách xử lý đa số tác vụ nặng nề. Card screen tách thường hẳn nhiên quạt tản sức nóng.

*

Card màn hình hiển thị tránh cùng với tính năng cùng sức mạnh ấn tượng

Lúc bấy giờ, thẻ screen rời được reviews cao hơn lẫn cả về hiệu năng với sức mạnh so với card màn hình onboard. Tuy nhiên, nhằm phát huy được buổi tối nhiều sức mạnh của thẻ tách. Bạn cần được buổi tối ưu sức khỏe của nó bằng cách đổi khác các thiết đặt. Tsi mê khảo tức thì những cách về tối ưu hóa card NVIDIA dưới đây.

2. Tối ưu hóa sức khỏe card NVIDIA

Để về tối ưu sức mạnh của card NVIDIA, bạn cần nhờ vào tới sự trợ giúp của NVIDIA Control Panel. Bằng biện pháp chuyển đổi những thiết lập NVIDIA Control Panel. NVIDIA Control Panel là gì? NVIDIA Control Panel là 1 trình tinh chỉnh và điều khiển giành cho thẻ màn hình hiển thị của hãng NVIDIA. Chúng cho phép người dùng đổi khác những thiết lập với những thông số kỹ thuật của thẻ screen. Để chúng tương thích và tương xứng cùng với yêu cầu của người tiêu dùng. Cũng nhỏng tối ưu hóa được hiệu năng với sức mạnh của thẻ màn hình hiển thị.

Để mnghỉ ngơi NVIDIA, sau khi setup driver phiên bạn dạng tiên tiến nhất riêng biệt mang đến thẻ màn hình hiển thị NVIDIA kết thúc. Quý Khách nhấn vào bắt buộc với lựa chọn NVIDIA Control Panel. Cửa sổ hiển thị, gợi ý áp dụng Nvidia Control Panel nlỗi sau:

Cách 1: Cliông xã vào mục adjust image settings with pReview trong phần 3D Settings.

Bước 2: Bên cửa sổ phía bên trái là một trong những hình ảnh 3D tế bào bỏng unique hình ảnh cổng đầu ra của khách hàng.

Bước 3: Phía dưới hình ảnh gồm 3 gạn lọc. Bạn phải chọn lựa mục vật dụng 3 Use my preference emphasizing.

*

Giao diện của ứng dụng NVIDIA Control Panel

Sau đó, điều chỉnh thanh trượt phía bên dưới mục này. Kéo tkhô nóng tđuổi dần dần về Quality nhằm sàng lọc rất tốt rộng, đem lại thử dùng xuất sắc rộng. Nếu tự động các bạn có thông số kỹ thuật phải chăng. Nên kéo thanh khô tđuổi về phía Performance, để tăng hiệu suất game và bớt chất lượng hình hình họa. Điều này, có thể tránh hiện tượng kỳ lạ đơ, lag lúc tập luyện game.

Bước 4: Nhìn thanh lịch cửa sổ phía bên trái, nhận chọn mục Manage 3D settings vào 3D Settings. Cửa sổ hiện ra có thể chấp nhận được chúng ta điều chỉnh thông số kỹ thuật của từng game một.Dường như, bạn có thể tiến hành kiểm soát và điều chỉnh với 2 thẻ bên dưới đây:

Thẻ global settings: tùy lựa chọn tầm thường mang lại tất cả những áp dụng.Thẻ program settings: Tùy chọn riêng rẽ mang đến từng áp dụng.

*

Thực hiện đổi khác vào 2 thẻ global settings và thẻ Program settings

Một số nhân kiệt vào 2 phần này mà lại bạn cần quyên tâm nhằm về tối ưu hóa card màn hình hiển thị, đó là:

2.1 Bật tắt Ambient occlusion

Ambient occlusion (AO) là hiệu ứng đổ bóng ánh sáng. Giúp hình hình ảnh nhìn thiệt hơn cùng với những nhẵn của sự việc đồ gia dụng Lúc bao gồm tia nắng. quý khách hoàn toàn có thể bật bản lĩnh này có từng trải chân thật rộng. Hoặc chuyển lịch sự Off để tắt giả dụ thông số kỹ thuật của máy tính yếu đuối, nhằm mục tiêu tăng năng suất đến laptop.

*

Bật/tắt tài năng Ambient occlusion (AO)

2.2 thay đổi Anisotropic filtering với Texture filtering

Anisotropic filtering (AF) được hiểu là độ rõ và mờ hình hình họa trong game. Khi các bạn tăng tuấn kiệt này, hình ảnh sẽ hiển thị rõ rệt với chân thực rộng. Chỉ số AF càng bự thì hình hình họa càng rõ. Chỉ số AF càng nhỏ tuổi thì hình hình ảnh càng mờ, tuy vậy bù lại hiệu năng của laptop sẽ được cải thiện hơn. thường thì được đặt mang định tại mức x8. quý khách rất có thể điều chỉnh tăng giảm làm sao để cho hợp lý và phải chăng nhằm tối ưu hóa thẻ màn hình hiển thị NVIDIA để đùa game.

Texture filtering là gì? Texture filtering là kỹ năng thăng bằng khung hình, góp chúng trsống nên xinh xinh rộng. Tuy nhiên, Khi bật nhân kiệt này vận tốc game và hiệu năng có khả năng sẽ bị giảm 1 phần. quý khách hoàn toàn có thể demo nhảy công dụng này và trải nghiệm trước lúc đưa ra quyết định sử dụng nó. Có 3 chọn lựa cho kỹ năng này, kia là:

Texture filtering – Negative sầu LOD: Khuyên ổn sử dụng Clamp giả dụ AF được nhảy lên.Texture filtering – Negative sầu LOD: Thiết lập năng suất tốt nhất.Texture filtering – Trilinear optimization : Tắt hào kiệt để cải thiện năng suất.

2.3 Antialiasing FXAA

Antialiasing FXAA được gọi là chính sách khử răng cưa. Do hình hình họa là tập vừa lòng của không ít px hình vuông. Nên cần thiết tránh ngoài đông đảo tinh tế, lan can nhìn giống hình răng cưa. Khiến hình ảnh trông thô, cứng và không thướt tha. Chế độ này sẽ giúp chúng ta khử gần như phần răng cưa đó.

*

Điều chỉnh chế độ khử răng cưa Antialiasing FXAA

2.4 Antialiasing gamma correction

Antialiasing gamma correction là gạn lọc nhằm tinh chỉnh độ sáng/ tối của đối tượng. Giúp chúng ta hình dung rõ rộng về đồ dùng thể với những vận động. quý khách có thể bật chính sách này thành ON làm cho hình hình họa được sáng sủa hơn. Chúng cũng không tác động quá nhiều cho hiệu năng của dòng sản phẩm tính.

See more: Top 15 Các Trang Web Chia Sẻ Video Phổ Biến Nhất, 10 Web Chia Sẻ Video Phổ Biến Nhất

2.5 Antialiasing mode/Antialiasing setting/Antialiasing transparency

Đây là 1 trong những chế độ khử răng cưa khác, trọn vẹn rộng với nhiều chắt lọc không giống nhau.

Application-Controlled: Xử lý chính sách răng cưa bên trên từng vận dụng.Enhance the Application setting: Chế độ này sẽ cách xử trí theo thiết đặt ở phần Antialiasing setting. lấy một ví dụ, nếu khách hàng nhằm cơ chế này là 2x, trong game cũng 2x thì toàn diện đang là 4x.Override any application setting: Chế độ khử răng cưa được tắt trọn vẹn.Antialiasing transparency: quý khách lựa chọn chính sách Multisample để có công suất khử răng cưa tối đa. Tất nhiên, công suất và vận tốc trong game cũng bị giảm sút đáng kể.

2.6 CUDA GPUs

CUDA GPUs là thông số tính toán thù số lượng nhân trong GPUs yêu cầu chi ra để cách xử lý một hình hình ảnh. Nhân CUDA càng nhiều thì tốc độ cách xử trí hình ảnh sẽ mau lẹ và chất lượng hình hình họa cũng tối ưu hơn. Lúc cài thẻ screen, chúng ta nên quan tâm cho thông số này.

2.7 Ttốt thay đổi Dynamic Super Resolution (DSR)/DSR Smoothness

Dynamic Super Resolution (DSR)/DSR Smoothness là chính sách điều chỉnh độ sắc nét màn hình. Tuy nhiên, đa số cái game hiện thời đa số có khả năng tự kiểm soát và điều chỉnh độ phân giải screen nhằm đạt công dụng về tối ưu độc nhất. Trong cấu hình thiết lập buổi tối ưu mang đến card hình ảnh để chơi trò chơi, bạn có thể để OFF và không phải quan tâm cho chức năng này.

*

Thay đổi tùy chỉnh Dynamic Super Resolution (DSR)/DSR Smoothness

2.8 Maximum PRE-RENDERED Frames

Maximum PRE-RENDERED Frames là gì? Maximum PRE-RENDERED Frames được đọc là thông số cho biết thêm con số khung người có thể được dựng trước giúp bài toán xử lý hình hình họa được mau lẹ hơn. Tuy nhiên, chúng ta tránh việc nhằm số khung hình tương đối cao, vấn đề này hoàn toàn có thể làm cho giảm sức mạnh của thẻ màn hình hiển thị. Lời khuyên cho chính mình, nên chắt lọc chế độ Use 3D Application, NVIDIA Control Panel đang từ chỉnh con số khung hình làm thế nào để cho tương xứng.

2.9 OpenGL rendering GPU

Đây là một trong tiêu chuẩn chỉnh chuyên môn chất nhận được tạo thành một đồ họa thiết kế áp dụng theo không gian 3 chiều (API). Để buổi tối ưu card màn hình hiển thị, chúng ta lựa chọn vào tên thẻ screen mà nhiều người đang thực hiện trong thẻ này.

2.10 Power Management mode

Đây là tuyển lựa chất nhận được bạn kiểm soát và điều chỉnh mức độ buổi giao lưu của GPU. Quý Khách nên chọn Optimal Power nguồn để thăng bằng thân tính năng với quality buổi giao lưu của GPU vào thời gian lâu năm.

2.11 Preferred refresh rate

Preferred refresh rate được gọi là Xác Suất làm bắt đầu khung người. quý khách rất có thể chỉnh thành Application-Controlled nhằm setting NVIDIA Control Panel tự kiểm soát và điều chỉnh phù hợp theo mỗi vận dụng.

2.12 Shader cache

Shader cache là bộ lưu trữ tàng trữ phần lớn cảm giác đổ láng. Bật tài năng này rất có thể cải thiện vận tốc cách xử trí hình ảnh. Do GPU không hẳn xử lý lại mọi hiệu ứng đổ nhẵn cùng hoàn toàn có thể áp dụng sẵn trong bộ nhớ Shader cabít. Tuy nhiên, ví như sức khỏe thẻ màn hình to, đề xuất tắt bộ nhớ này đi để giải pđợi không khí tàng trữ. Đây là biện pháp tối ưu hóa thẻ màn hình hiển thị nhanh lẹ.

2.13 Threaded optimization

Threaded optimization là gì? Threaded optimization là năng lực giải pháp xử lý đa luồng. Lúc bật hào kiệt này, FPS vẫn tăng thêm. Tuy nhiên, nếu cấu hình đồ vật yếu đuối, sẽ không còn được ổn định. Nên bạn cũng có thể tắt khả năng này nếu như không quan trọng.

2.14 Vertical Sync – VSync

Vertical Sync – VSync là khả năng được thực hiện các trong các tựa game 3D. Tính năng này có thể chấp nhận được đồng nhất cơ thể (Game FPS) và tốc độ có tác dụng new khung người (Monitor FPS). Nếu tắt hào kiệt này, tốc độ cơ thể cùng FPS sẽ được nâng cấp. Tuy nhiên, hình hình họa hoàn toàn có thể bị vỡ vạc cùng ngắt đoạn đối với gần như vận động nhanh.

*

Tgiỏi thay đổi tính năng Vertical Sync – VSync

2.15 Triple buffering

Triple buffering là gì? Triple buffering thường đi chung với Vertical Sync – VSync là năng lực có tác dụng mịn khung hình trong những chuyển động nhanh hao, tách bị tan vỡ hình ảnh. quý khách hàng rất có thể nhảy kĩ năng này lên lúc VSync cũng khá được nhảy.

2.16 Virtual Reality pre-rendered frames

Tính năng này sát giống như cùng với nhân kiệt Maximum Pre-Rendered Frames ngơi nghỉ trên. Tuy nhiên, bọn chúng được áp dụng với những trang bị VR. quý khách hàng hoàn toàn có thể tắt bật tác dụng này nếu còn muốn.

See more: Những Game Giống Battleground Trên Pc Nhẹ Cho Máy Yếu, Top 12 Game Giống Pubg Bạn Có Thể Trải Nghiệm

Trên đấy là phần đông thông tin cụ thể về card giao diện màn hình cùng biện pháp buổi tối ưu hóa card màn hình nhằm đạt tính năng tương xứng theo yêu cầu của công ty. Hãy tiến hành thay đổi hầu hết cài đặt để đã có được hiệu suất thẻ screen với unique hình ảnh theo mong muốn.

Ưu điểm của PC thiết bị trạm mà lại dân kiến thiết hình ảnh nên biết