Cách tính phần trăm trong excel 2007

Các phxay tính trên Excel sẽ trngơi nghỉ yêu cầu rất gần gũi cùng với bất cứ ai thường xuyên nên giải pháp xử lý bảng số liệu, tính tân oán các tài liệu trong Excel. Trong số kia bao gồm tính xác suất của 1 số ít nhằm so sánh cùng với tổng dữ liệu lộ diện nằm trong bảng thống kê. Tùy vào từng trường thích hợp nhưng phương pháp tính Xác Suất của một trong những đã không giống nhau. Nhưng phương pháp đơn giản độc nhất, được nhiều bạn lựa chọn đó là tính số % ra số thập phân, tiếp đến biến hóa format số thập phân đó về với định hình %, để hiển thị số giá trị % bắt buộc thực hiện.

You watching: Cách tính phần trăm trong excel 2007

Bài viết sau đây sẽ lý giải độc giả cách tính xác suất của một số ít trên Excel, cùng với biện pháp làm đơn giản và dễ dàng cơ mà ko sử dụng đến hàm như tính tổng với hàm Sum Excel.


Cách tính Xác Suất một số ít trên Excel

Chúng ta đang tiến hành tính xác suất cùng với bảng dữ liệu dưới đây. Yêu cầu của bảng đó là bạn cần tính % số sách vẫn bán ra đối với tổng số sách.

Cách 1:

Tại ô nhập hiệu quả phần trăm, bọn họ vẫn rước số mặt hàng đã bán chia đến tổng cộng mặt hàng, với cú pháp triển khai =D2/C2, rồi nhấn Enter.


Bước 2:

Kết trái vẫn là giá trị thập phân nlỗi hình tiếp sau đây.


Chúng ta đã kéo kết quả ô đầu tiên xuống phần đa ô sót lại nhằm coppy phương pháp. Kết trái hiển thị sẽ là số thập phân với mức giá trị vẫn là lớn hơn 0 và nhỏ dại rộng 1.

See more: Sửa Lỗi Màn Hình Xanh Win 7, Cách Sửa Lỗi Laptop Bị Lỗi Màn Hình Xanh

Cách 3:

Tiếp cho, người tiêu dùng đang triển khai đổi khác định dạng từ bỏ số thập phân về định dạng Tỷ Lệ. Bôi Đen những cực hiếm thập phân trong cột rồi click chuột yêu cầu chọn Format Cells.


Cách 4:

Trong hình ảnh Format Cells phần Category lựa chọn Percentage format Phần Trăm. Tiếp đến phần Decimal places vẫn lựa chọn số đằng sau dấu phẩy. Tùy theo nhu yếu nhưng mà bạn có thể lựa chọn số đằng sau lốt phẩy là 0, 2 hoặc nhiều hơn nữa. Chúng ta rất có thể dựa vào phần Sample giúp thấy ví dụ cùng với số Xác Suất.

Cuối thuộc dìm OK bên dưới nhằm giữ giàng.

Lưu ý với bạn đọc, bạn cũng có thể tiến hành bí quyết gửi cột kết quả % về với định dạng % Percentage, cụ bởi format General trước lúc thực hiện phxay tính hồ hết được.

Kết quả sau cùng bạn sẽ được bảng tài liệu với số tỷ lệ hoàn chỉnh nlỗi hình dưới đây.

See more: 【Download】 Tải Ghost Win 7 64 Bit Chơi Game Cực Mượt, Bản Ghost Win7 64Bit Cho Anh Em Chơi Game

do vậy, phương pháp tính phần trăm của 1 số trên Exce tương đối đơn giản. quý khách hàng không cần phải triển khai hàm Excel cơ mà chỉ việc triển khai phép phân tách, rồi đổi số thập phân về với định hình Tỷ Lệ theo cách chỉ dẫn trên là được.


Chúc các bạn triển khai thành công!


3,3 ★ 6