Cách thu nhỏ màn hình

     

Chắc chắn khi làm việc với sản phẩm tính, người dùng sẽ gặp trường hợp screen hiển thị với form size không phù hợp. Thời gian này bạn sẽ có yêu cầu phòng to, thu bé dại lại để tiện theo dõi. Và để cung ứng nhu cầu này của bạn, Windows vẫn “xây dựng” ra những giải pháp rất hữu ích. Tham khảo bài viết dưới đây bạn sẽ biết rõ về các phương pháp thu nhỏ tuổi màn hình hoặc phóng to chúng rất đơn giản đấy.

Bạn đang xem: Cách thu nhỏ màn hình

1. Phóng to cùng thu bé dại màn hình với phương tiện Magnifier

*

Magnifier là 1 trong những công gắng giúp phóng to, thu nhỏ dại màn hình cực kỳ hữu ích tất cả sẵn vào hệ quản lý điều hành Windows. Bởi đó, chúng ta không cần băn khoăn lo lắng sẽ nên tải ứng dụng hay thực hiện bất kỳ thao tác thiết lập phức tạp nào. Để áp dụng Magnifier, hãy tiến hành theo phía dẫn sau đây nhé.

Khởi chạy cách thức Magnifier để tiến hành zoom màn hình

Muốn tiến hành phóng to, thu nhỏ tuổi màn hình đầu tiên bạn đề nghị khởi chạy vẻ ngoài Magnifier. Bao gồm 3 bí quyết để chúng ta có thể khởi chạy phép tắc này.

Cách 1: Bạn thực hiện chuỗi thao tác: Start -> All programs -> Accessories -> Ease of Access-> Magnifier.

Cách 2: nếu bạn không thấu hiểu “địa chỉ” của Magnifier nghỉ ngơi đâu, chúng ta có thể gõ tên nó trong vỏ hộp tìm tìm của menu Start.

Cách 3: Khi ao ước khởi chạy cơ chế này nhanh nhất, bạn chỉ việc thực hiện phím tắt Windows cùng dấu + là được.

Tìm hiểu đông đảo tính năng rõ ràng của lao lý Magnifier

*

Khi khởi chạy Magnifier thành công, chúng ta cần hiểu rõ các nhân kiệt của nó để sử dụng kết quả nhất.

Góc trái của giao diện công cụ tất cả hai nút “+” với “-”. Bấm vào hai nút này chúng ta cũng có thể phóng to hoặc thu nhỏ tuổi màn hình cấp tốc chóng. Những lần chọn, screen độ chênh lệch phóng đại màn hình là 100%.

Bạn rất có thể tùy chọn cách hiển thị màn hình bằng cách nhân vào View. Trên đây, sẽ sở hữu các tùy chọn:

Full Screen: thổi phồng toàn màn hình

Lens: phóng đại xung quanh khu vực con trỏ chuột. Theo đó, khi bạn rê chuột mang lại đâu, chỉ văn bản trong vùng đó bắt đầu hiển thị theo phần trăm bạn vẫn chọn. Hầu như vùng còn lại giữ nguyên kích thước,

Docked: được cho phép bạn thực hiện phóng đại một trong những phần của màn hình. Vớ nhiên các phần còn lại sẽ giữ nguyên kích thước.

Ngoài ra chúng ta cũng có thể điều chỉnh độ zoom bằng phương pháp chọn vào biểu tượng bánh răng (Options). Trên đây chúng ta có thể chọn các tùy chọn sau:

Turn on màu sắc inversion: chế tạo ra sự tương phản giữa các đối tượng trên màn hình

Follow the mouse pointer: Hiển thị bé trỏ loài chuột trong cửa sổ thao tác của Magnifier.

Follow the keyboard focus: khi bạn bấm lựa chọn phím tab hoặc phím mũi tên, vùng xung quanh con trỏ con chuột sẽ hiển thị.

Xem thêm: 109+ Hình Nền Ý Nghĩa Về Cuộc Sống, Tải Hình Nền Ý Nghĩa Cho Máy Tính

Have Magnifier follow the text insertion point: chất nhận được hiển thị vùng bao phủ con trỏ loài chuột mà bạn vừa thao tác.

Lens: được cho phép điều chỉnh thanh cuộn nhằm điều chỉnh diện tích của vùng cần biến đổi tỷ lệ quan liêu sát.

2. Sử dụng bàn phím nhằm phóng to cùng thu nhỏ tuổi kích kích thước màn hình

Không chỉ có Magnifier mới tạo thành cách thu nhỏ tuổi màn hình, phóng to màn hình hiển thị cho bạn. Bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể thực hiện điều đó bằng bàn phím máy tính.

Ưu điểm của phương pháp này là rất tiện lợi và đối chọi giản. Nhất là khi chúng ta cần làm việc nhanh với keyboard mà không có chuột. Và các bước thực hiện như sau:

Khi mong mỏi thu nhỏ tuổi màn hình các bạn nhấn chọn tổng hợp phím “Ctrl -” . Mỗi một lần thao tác, form size màn hình sẽ giảm đi 10%. Bạn có thể thao tác những lần liên tiếp để thu bé dại về form size mong muốn.

*

Khi ý muốn phóng to màn hình hiển thị thì chúng ta nhấn tổ hợp phím “Ctrl +”. Cũng giống như thao tác thu nhỏ, một lượt thực hiện, kích cỡ màn hình sẽ tạo thêm 10%.

*

3. Phía dẫn biện pháp thu nhỏ dại màn hình với loài chuột và bàn phím

*

Trong ngôi trường hợp bạn có áp dụng chuột lắp thêm tính. Chúng ta cũng có thể áp dụng phương pháp thứ tía này. Theo đó, các làm việc cần thực hiện để phóng to, thu nhỏ màn hình bao gồm:

Nhấn giữ lại phim Ctrl tiếp đến dùng ngón trỏ lăn nhỏ trỏ chuột xuống phía dưới để thu nhỏ dại màn hình trang bị tính.

Nếu mong mỏi phóng to màn hình thì bạn sẽ nhấn phím Ctrl cùng lăn bé trỏ chuột lên phía trên.

Mỗi một lần thực hiện thao tác, size màn hình sẽ biến đổi 10% giống như thao tác của biện pháp 2.

Cả 3 phương pháp trên đều rất dễ thực hiện. Mặc dù nhiên, nếu mong muốn phức tạp rộng trong sự việc zoom màn hình, chúng ta nên vận dụng công ráng Magnifier. Vì sao vì phương tiện này có thể phóng to thu nhỏ dại cho các vùng cùng với nhiều kích thước khác nhau. Còn khi thực hiện chuột cùng bàn phím, các bạn sẽ chỉ thực hiện biến đổi kích thước cùng với tỷ lệ thắt chặt và cố định cho toàn màn hình mà thôi.

Nắm bắt được hầu như “thủ thuật” tin học nhỏ dại này, quá trình của các bạn sẽ trở nên dễ ợt hơn khôn cùng nhiều. Hi vọng bạn các cách thu nhỏ tuổi màn hình này sẽ giúp bạn xử lý được những phiền toái khi thao tác với đồ vật tính. Nếu như khách hàng có thêm bất kỳ điều gì băn khoăn hãy để lại comment ở bên dưới để được cửa hàng chúng tôi giải đáp cấp tốc nhất. Bên cạnh đó nếu thấy nội dung bài viết hữu ích hãy share để đồng đội của bạn theo thông tin được biết nhé.