Cách test bàn phím

     

Cách kiểm tra bàn phím laptop là một trong những trong số những tin tức hữu ích được người dùng quan trọng tâm trong quá trình sử dụng. Nếu như khách hàng sở hữu một dòng laptop, đừng bỏ qua hướng dẫn triển khai ngay trong bài viết hữu ích tiếp sau đây nhé!

1. Bình chọn online bằng trang web

Sau đây là 3 website giúp cho bạn kiểm tra tình trạng keyboard laptop.

Bạn đang xem: Cách test bàn phím

1.1. Sử dụng trang web keyboardtester.com

Bước 1: Vào website keyboardtester.com. Tại giao diện chính của trang web, nhấp vào Launch the Tester để ban đầu kiểm tra bàn phím.

*

Bước 2: Một cửa sổ Popup sẽ xuất hiện và tế bào phỏng keyboard của bạn. Nhập lần lượt những phím có trên bàn phím cần thử nghiệm vào ô. Phím nào cơ mà vẫn hoạt động bình thường thì đang sáng lên cùng với viền xanh như hình dưới. Ngược lại, phím nào bị liệt thì nó sẽ không sáng.

*

1.2. Test bàn phím với trang en.key-test.ru

Cách test keyboard trên en.key-test.ru tựa như như trang web phía trên.

Bước 1: truy cập vào en.key-test.ru.

Bước 2: hình ảnh test bàn phím ngay mau lẹ hiện ra, nhập vào phím đề nghị kiểm tra. Phím nào cơ mà đang chuyển động tốt thì đã hiện lên sinh sống dòng greed color như hình dưới.

*

1.3. Trang web keyboardchecker.com

Tương từ bỏ như hai website trên, để khám nghiệm bạn chỉ việc truy cập website và nhập phím vào.

Bước 1: truy vấn keyboardchecker.com.

*

Bước 2: Nhập phím để test. Nếu phím còn chuyển động tốt vẫn xanh lên.

2. áp dụng phần mềm, công cụkiểm tra keyboard laptop

Ngoài soát sổ bàn phím máy tính xách tay bằng website trực tuyến, chúng ta có thể check bởi những phần mềm, lao lý và cách triển khai như sau:

2.1. Control panel

- Kiểm tra bàn phím máy tính của người tiêu dùng không chỉ dễ dàng là xem những phím có hoạt động không. Mở một trình xử lý văn phiên bản và gõ một vài dòng cũng sẽ không thực sự cho mình biết bất cứ điều gì. Nếu tất cả các phím hoạt động chính xác, vẫn rất có thể xảy ra sự thế với trình điều khiển thiết bị bàn phím của người tiêu dùng mà bạn không thể phát hiện ra được. Công cụ tất cả sẵn bên trên Windows Control Panel sẽ giúp bạn trong sự việc này.

Bước 1: nhấp chuột vào thanh Start trên màn hình chính. Lựa chọn "Control Panel".

*

Bước 2: liên tục chọn "System" cùng mở "Open Device Manager".

*

Bước 3: nhấn chuột cần vào list lựa chọn giành riêng cho bàn phím máy tính của bạn. Chọn tùy lựa chọn "Scan for Hardware Changes" từ bỏ menu. Trình cai quản thiết bị Device Manager sẽ khám nghiệm bàn phím laptop của bạn.

Xem thêm: Việt Hóa Total War Three Kingdoms, Tải Game Total War Three Kingdoms Việt Hóa

Nếu biểu tượng lỗi xuất hiện bên cạnh danh sách, có vụ việc với bàn phím máy tính xách tay của bạn. Nhấp chuột phải vào danh sách cho trang bị một đợt tiếp nhữa và chọn "Properties" để biết thêm thông tin về các cụ thể cụ thể về lỗi này.

*

2.2. ứng dụng KEYBOARDTEST

- KeyboardTestkiểm tra keyboard laptop có thể chấp nhận được kiểm tra bàn phím của máy tính nhằm bàn, laptop xách tay, soát sổ đèn LED bàn phím... để xem chúng gồm đang hoạt động tốt xuất xắc không. Từ bỏ đó có những phương án thay thế hoặc thay thế sửa chữa bàn phím mới để cân xứng với tín đồ dùng.

- KeyboardTest là ứng dụng giúp đỡ bạn kiểm tra các lỗi liên quan đến hartware của bàn phím. Khi áp dụng KeyboardTest sẽ chỉ ra rằng ngay cho bạn những lỗi phím bấm mà bạn không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Đây là 1 tiện ích khá hay giúp bạn thống trị tốt các thiết bị phần cứng của hệ thống.

- KeyboardTest được rất nhiều người thực hiện hiện nay, xử lý những vấn đề thường chạm chán với bàn phím máy tính xách tay hoặc laptop của công ty như không vắt nhấn được dìm hiện không đúng chức năng... Bạn chỉ cần kiểm tra một đợt là rất có thể biết được, đề cập cả những người dân không có khá nhiều kinh nghiệm.

- sau khi kiểm tra, cácphím số đông có greed color lá thì gồm nghĩa rằng bàn phím của chúng ta còn tốt.

- Cách triển khai kiểm tra như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng với links trang chủ: www.passmark.com/products/keytest.htm).

Bước 2: Tiến hành thiết lập phần mềm: nhận đúp con chuột vào file vừa download về hoặc là nhấn chuột đề xuất vào file đó và chọn "Run as administrator" > Tích vào "I accept.." => dìm "Next" để bước đầu .…

*

Bước 3: liên tiếp nhấn "Next" > "Next" > "Next" > "Install" > nhấn "Next" các bạn sẽ đến bối cảnh như hình bên dưới. Ở đây nếu như khách hàng có key kích hoạt thì nhập thông tin vào, còn không thì nên nhấn "Continue" nhằm tiếp tục trải nghiệm 30 ngày.

Bước 4: Mở giao diện chính của phần mềm.

+ trên đây bạn hãy nhập lần lượt những phím có trên bàn phím vào. Phím nào mà lại đang hoạt động tốt thì nó đang sáng lên như hình bên dưới đây.

+ Thêm nữa, bạn có thể nhấn vào "Test LEDs" để soát sổ 3 đèn Caps Lock, Num Lock với Scroll Lock. Trường hợp như 3 phím này mà tất cả đèn thì nó vẫn nháy sáng sủa liên tục.

*

+ ngoại trừ ra, chúng ta có thể nhấn vào Keyboard Type để chọn kiểu hiển thị loại bàn phím khác. Phần mềm này hỗ trợ rất nhiều phong cách bàn phím không giống nhau, chúng ta cũng có thể tự test nhé.

3. Làm cái gi khi đưa ra lỗi, điểm hư hư của bàn phím

Trong trường hợp máy tính bị điểm lỗi phần cứng, tùy thuộc vào mức độ hư lỗi mà người dùng cần ra quyết định có yêu cầu thay bàn phím hay đem đến các trung tâm bh hay những nơi uy tín nhằm sửa chữa.

Với phía dẫn cách kiểm tra keyboard laptop bên trên đây, chúc bạn triển khai thành công và bao gồm trải nghiệm hài lòng.