Cách tạo máy ảo bằng virtualbox

     

Đôi khi chúng ta cần làm việc trên một hệ điều hành khác hệ quản lý và điều hành bạn vẫn thường sử dụng. Tuy thế việc thiết đặt hệ điều hành tuy nhiên song hơi phức tạp. Có phương án đơn giản hơn những là cài đặt trên máy ảo. Ở bài viết này tôi muốn trình làng với các bạn máy ảo VirtualBox Manager miễn phí của Oracle. VirtualBox Manager hỗ trợ cài các hệ điều hành bao hàm MS Windows, Linux, Mac OS X …

Sau đây tôi đang hướng dẫn bạn tạo một sản phẩm ảo bên trên VirtualBox Manager.

Bạn đang xem: Cách tạo máy ảo bằng virtualbox


Hướng dẫn tạo thành máy ảo bởi VirtualBox Manager

Đầu tiên download phiên phiên bản mới độc nhất vô nhị của VirtualBox Manager tại www.virtualbox.org. Việc thiết lập phần mượt khá 1-1 giản.

Tiến hành chế tạo máy ảo

Bước 1

Mở VirtualBox Manager lên, click chọn New.

*

Bước 2

Một hộp thoại mới hiện ra để các bạn điền thương hiệu và chọn hệ điều hành. Ở trên đây tôi chọn Microsoft Windows 7 64-bit, hoàn toàn có thể chọn Linux, Mac OS X… tuỳ vào mục đích sử dụng của bạn. Rồi click Next.

*

Bước 3

Ở đây bạn chọn Ram đến máy ảo của mình. Các bạn tuỳ chọn dung lượng Ram đến máy ảo, đề xuất là yêu cầu để 512MB trở lên. Bởi vì Ram thực của mình là 8G cần tôi để 2G nhằm máy ảo chuyển động trơn tru hơn. Tiếp đến click Next.

*

Bước 4

Thiết lập ổ đĩa mang lại máy ảo. Có 3 lựa chọn:

Do not địa chỉ a virtual hard disk: Không tạo thành thêm ổ đĩa ảo.Create a virtual hard disk now: chế tạo một ổ đĩa ảo ngay bây giờ.Use an existing virtual hard disk file: thực hiện một ổ đĩa ảo đang có.

Ta chọn Create a virtual hard disk now, sau đó click vào Create.

*

Bước 5

Chọn hình trạng file của ổ đĩa ảo là VDI. Click Next.

Xem thêm: Những Tên Facebook Độc Ngắn Gọn

*

Dynamically allocated là ổ đĩa ảo dung lượng mở rộng, tức là ổ đĩa ảo sẽ tiến hành tạo cùng với dung lượng nhỏ dại sẽ tăng dần kích thước nếu dữ liệu ghi vào tăng lên.Fixed size là ổ đĩa ảo dung lượng cố định, tức là ổ đĩa ảo được tạo ra với dung lượng tối đa (ví dụ 25G) dù chưa xuất hiện dữ liệu.

Nên chọn Dynamically allocated, rồi Next.

*

Bước 6

Ở đây chọn vị trí giữ ổ cứng ảo, mang định vẫn là C:UsersDevProVirtualBox VMsWindows 7 64-bit. Chúng ta có thể thay đổi bằng phương pháp click vào icon thư mục rồi lựa chọn vị trí. Phía dưới là tuỳ chọn dung tích tối đa đến ổ đĩa. Kế tiếp click vào Create.

*

Vậy là 1 trong máy ảo vẫn được tạo nên để sử dụng setup hệ điều hành.

*

Bạn click vào nút Start để khởi chạy đồ vật ảo.

*

Sau kia chọn đường truyền tới tệp tin iso chứa bộ cài hệ điều hành, ở đấy là Windows 7, rồi Start.

*

Sau lúc load vài ba giây màn hình sẽ bao gồm giao diện như mặt dưới, bạn tiếp tục thiết đặt như trên máy tính thật.