Cách sử dụng cpu z

Phần cứng là một phần vô cùng đặc biệt trong máy tính xách tay. Để góp người sử dụng hiểu rằng các đọc tin kỹ năng với triệu chứng buổi giao lưu của Hartware, sự hỗ trợ của những ứng dụng đánh giá thật sự trsống đề nghị cần thiết. Phần mềm CPU-Z là 1 giữa những ứng dụng kiểm tra Hartware tốt nhất hiện nay. Chúng ta cũng đọc thêm về phần mềm CPU-Z qua nội dung bài viết tiếp sau đây nhé.

You watching: Cách sử dụng cpu z

CPU-Z là 1 phần mềm cho phép người tiêu dùng khám nghiệm buổi giao lưu của tất cả các phần cứng máy tính xách tay. Tất cả mội thông số của hầu hết linh kiện rất nhiều được CPU-Z chỉ dẫn cho người dùng một bí quyết vô cùng chi tiết.

CPU-Z

1. Kiểm tra CPU

Phần này sẽ cung ứng cho tất cả những người sử dụng số đông đọc tin cụ thể duy nhất về CPU. Các thông số kỹ thuật được hiển thị đã là thông tin kĩ thuật, nguồn, tên cỗ vi xử lý, tốc độ luồng, tốc độ bus. Lúc msinh sống hình ảnh của CPU trên phần mềm, các các bạn sẽ thấy được những thông báo hiển thị dưới đây.

Kiểm tra CPU

Name: Đây là tên cỗ vi cập nhật máy tính của chính bản thân mình (Hãng sản xuất Intel core i3 4010U)

Code name: Tên mã CPU (Haswell ULT).

Package: Biểu thị các loại chân cắm của CPU (socket 1168 BGA).

Technology: Kích thước của nhân.

Voltage: Biểu thị điện áp đuôi của CPU.

Specification: Đây là tên của CPU bên trên máy vi tính của công ty.

Instructions: Các tập lệnh CPU cung cấp.

Core Speed: Đây là thông số chỉ tốc độ buổi giao lưu của CPU (sinh hoạt một vài trường vừa lòng nlỗi CPU có công dụng nghiền xung, vận tốc đo được này sẽ không còn bởi vận tốc mang địch của CPU).

Multiplier: Đây là thông số nhân của CPU. Hệ số nhân của CPU ra quyết định vận tốc hoạt động của CPU với tiết kiệm ngân sách điện năng. CPU được phép trường đoản cú đổi khác thông số kỹ thuật này cho tương xứng với nhu cầu áp dụng của bạn dạng thân.

2. Kiểm tra Caches
*

Kiểm tra Caches CPU-Z

Kiểm tra Caches

Phầm mượt CPUZ chất nhận được chúng ta kiểm soát bộ nhớ lưu trữ của thẻ Caches với những thông tin về dung lượng bộ lưu trữ, thông tin trực thuộc tả cùng đặc tính. Chi huyết màn hình sẽ hiện thị các thông số Khi thực hiện phần mềm.

See more: Tắt Chia Sẻ Trên Facebook ▷ ➡️ Ngừng Sáng Tạo ▷ ➡️, Cách Tắt Chức Năng Chia Sẻ Trên Facebook Cá Nhân

L1 Data, L1 Code: Đây là băng thông L1 của CPU ngơi nghỉ Caches.

Level 2 : Đây là đường truyền L2 của CPU ở Caches (L2 càng lớn thì CPU gồm tốc độ vận động càng nhanh).

3. Kiểm tra Mainboard

*

Kiểm tra Mainboard CPU-Z

Người thực hiện vẫn biết các biết tin nhỏng thương hiệu đơn vị tiếp tế, model, BOIS, cỗ cảm ứng, những cầu nối Khi đánh giá Mainboard bằng phần mềm CPUZ. Các thông sô này giúp đỡ bạn dễ dãi hơn trong vấn đề upgrade các linh phụ kiện vào máy tính xách tay như CPU, Sở lưu giữ Ram hay quạt tản nhiệt độ.

Manufacturer: Tên công ty cung cấp của mainboard nhiều người đang thực hiện bên trên máy vi tính của chính mình.

Model: Loại mainboard đã thực hiện.

Chipset: Tên của chipset trên mainboard.

Southbridge: Đây là tên của chip cầu nam giới (một số mẫu main board về sau không có thông số kỹ thuật này).

4. Kiểm tra những linh kiện khác của phần cứng

*

Kiểm tra Memory CPU-Z

 Phần mềm mượt CPUZ cũng góp người sử dụng khám nghiệm công bố của các linh phụ kiện không giống trong Hartware của dòng sản phẩm tính. Các linh kiện này là Memory, Thẻ SPD, Thẻ Graphics cùng Thẻ About.

Thẻ Memory cho thấy thêm dung dượng Ram tuyệt vận tốc bus. Màn hình vẫn hiển thị các đọc tin là Type (một số loại ram), Size (dung tích ram), Channels # (Số lượng ram cắm trên máy) cùng sau cuối là Frequency (cho biết tốc độ xử lí của RAM).

Thẻ SPD: soát sổ thẻ SPD giúp cho bạn biết được những thông báo cụ thể về bộ nhớ lưu trữ RAM bên trên laptop của bản thân mình. Bao có một số loại RAM, so sánh bảng Timing với thông số Bus.

*

Thẻ Graphics: Cung cấp cho những ban bố về card screen Onboard hoặc những ban bố về Card thiết bị hoạ. Tên CPU hình ảnh, mã cẩn thận, technology, tên mã, bộ nhớ và tốc độ xung nhịp.

*

Kiểm tra Graphics CPU-Z

Thẻ About: Đây là thẻ hỗ trợ những lên tiếng trong phòng sản xuất ứng dụng này.

See more: Where To Enter Your Office Product Key, 100% Working Microsoft Office 2016 Product Key

Phần mượt CPUZ vẫn là cung ứng ý hợp tâm đầu khiến cho bạn soát sổ các công bố kinh nghiệm và tình trạng hoạt động vui chơi của các linh kiện trong Hartware của dòng sản phẩm tính. Mong rằng hồ hết thông tin này sẽ giúp đỡ ích cho mình.