Cách nối họ và tên trong excel

Trường vừa lòng bọn họ cần được gộp văn bản vào 2, hoặc 3 cột vào Excel khá nhiều, ví dụ điển hình gộp 1 cột Họ và 1 cột Tên hay gộp cột Họ với cột Tên đệm với nhau. Người sử dụng đề xuất ghxay nội dung trong 2 cột với không được để mất tài liệu. Trên Excel bao gồm một số anh tài gộp ô nlỗi Merge Cell, nhưng lúc sử dụng sẽ bị mất 1 cột mặt cần, đồng nghĩa với câu chữ của cột biến mất.

You watching: Cách nối họ và tên trong excel


Vậy làm sao nhằm hoàn toàn có thể gộp ngôn từ của 2 cột tài liệu bên trên Excel, mà lại vẫn giữ lại được ngôn từ của các cột? Để hoàn toàn có thể triển khai được làm việc gộp 2 cột Excel, chúng ta buộc phải thực hiện hàm để nối các chuỗi làm việc từng cột thành 1 cột, kế tiếp xóa cột không đề xuất thực hiện.

2 cách để tách công bố Họ với Tên trong Microsoft Excel?Bài viết sau đây sẽ mang ví dụ ghxay 1 cột Họ cùng 1 cột Tên thành 1 cột tốt nhất.

*

Cách 1: Sử dụng “toán thù tử &” gộp cột ExcelĐể có thể ghép 2 cột lại với nhau trên Excel, bạn có thể thực hiện giải pháp dễ dàng độc nhất chính là dùng tân oán tử và để nối 2 hoặc những chuỗi với nhau. Trong bảng ví dụ này, họ đã nối ô A3 với cùng một khoảng chừng White với ô B3, rồi nhập ngôn từ hoàn hảo vào ô C3.

Chúng ta nhập phương pháp vào ô C3 như sau =A3&" "&B3.

*

Sau đó nhận Enter cùng hiệu quả đã có một ô có ngôn từ hoàn hảo là Họ cùng Tên được ghép với nhau. Chúng ta copy bí quyết tới những hàng tiếp theo sau sẽ được cột Họ và Tên hoàn hảo.

*

Cách 2: Sử dụng hàm nối chuỗi CONCATENATENgoài phương pháp thực hiện toán thù tử bên trên, người dùng rất có thể áp dụng hàm nối chuỗi CONCATENATE nhằm ghnghiền 2 cột văn bản bên trên Excel thành 1 cột tuyệt nhất.

See more: Đánh Giá Máy Khuếch Tán Tinh Dầu Xiaomi Hl, Máy Khuếch Tán Tinh Dầu Xiaomi Có Tốt Không

Quý khách hàng sẽ nhập phương pháp vào trong ô C3 là =CONCATENATE(A3," ",B3) rồi nhấn Enter.

*

Kết quả cuối cùng, nội dung ở cả 2 ô đang gộp lại thành 1 mà lại sinh hoạt đây là cột Họ cùng Tên đã được ghxay cùng nhau. Cuối cùng chúng ta cũng copy công thức xuống hồ hết ô tiếp theo để kết thúc câu chữ của bảng những thống kê.

*

Lưu ý: Sau Khi gộp 2 cột Excel, bạn có nhu cầu xóa 2 cột cội thuở đầu thì có tác dụng nhỏng sau: ví dụ như, hình ảnh tức thì bên trên này nhé.

Chèn thêm 1 cột new (cột D) bên cạnh cột vừa gộp (cột C), sứt Black toàn bộ cột C, dấn Ctrl + C, gửi thanh lịch cột D, chuột bắt buộc, chọn Paste as values, để chỉ dán quý giá của cột C vào cột D, chứ không hề dán cách làm.

Sau đó chúng ta xóa cả 2 cột gốc (A cùng B), và cột C, đổi tên cột D là được.

See more: Lễ Hội Hóa Trang Halloween 2019 Ngày Nào ? Nguồn Gốc, Ý Nghĩa Halloween

Trên đây là 2 phương pháp để rất có thể ghép nội dung trong 2 cột trên Excel thành 1 cột độc nhất vô nhị, cùng với ví dụ gộp cột Họ và cột Tên thành 1 cột duy nhất vào bài. Nếu mong thực hiện hàm để gộp 2 cột thành một cột duy nhất trên Excel, chúng ta rất cần phải nhớ tên hàm Concatenate phải để đơn giản dễ dàng rộng, người tiêu dùng hoàn toàn có thể áp dụng tân oán tử & theo bài bác lý giải bên trên.