Cách làm sáng bàn phím laptop dell

     

Những dòng máy vi tính xách tay bây giờ đa phần đầy đủ được vật dụng đèn keyboard laptop giúp chúng ta cũng có thể gõ phím đúng chuẩn trong điều kiện thiếu sáng. Đây là khả năng vô cùng hữu ích, Kim Long Center sẽ hướng dẫn chúng ta bật đèn bàn phím thông qua nội dung bài viết bên bên dưới nhé!

 

*

 

1. Đèn keyboard là gì? bao gồm loại đèn keyboard nào?

 

Đầu tiên, Kim Long Center sẽ phân tích và lý giải sơ qua cho những bạn không hiểu nhiều đèn bàn phím máy vi tính là gì? Đèn bàn phím laptop chỉ dễ dàng là các giải led được thiết kế bên dưới các phím bấm của không ít dòng laptop bây chừ giúp cho chúng ta cũng có thể sử dụng và làm việc trong môi trường xung quanh thiếu ánh sáng. 

 

Hiện nay, đèn LED bàn phím được phân chia ra có tác dụng 3 loại: đèn bàn phím một màu, đèn keyboard LED RGB, đèn bàn phím LED RGB Per Key. Cùng mày mò ngay ưu thế của từng loại keyboard và cách mở đèn bàn phím laptop ngay dưới nhé.

Bạn đang xem: Cách làm sáng bàn phím laptop dell

 

1.1 Đèn bàn phím một màu

 

Đây là loại đèn để bàn phím thông dụng với gam sắc LED trắng, xanh hoặc color đỏ rất có thể điều chỉnh được không ít mức sáng và được trang bị ở các dòng laptop phân khúc tầm trung.

Xem thêm: 17 Điều Nên Làm Sao Để Thông Minh Hơn ? 4 Cách Thức Giúp Bạn Trở Nên Thông Minh Hơn

 

*

Đây là bóng đèn để bàn phím máy vi tính một màu phổ biến với gam sắc trắng

 

1.2 Đèn keyboard LED RGB 

 

Đèn bàn phím này được trang bị ở các dòng máy tính xách tay gaming và một số trong những dòng laptop văn chống thuộc phân khúc tầm trung. Loại bàn phím này thông thường sẽ có được tổ thích hợp phím giúp bạn đổi màu theo sở thích.

 

*

Với bàn phím LED RGB hoàn toàn có thể giúp bạn đổi khác màu tùy thích

 

1.3 Đèn bàn phím LED RGB Per Key

 

Với loại bàn phím này, chúng ta có thể đổi màu từng phím một theo sở thích riêng của bản thân và được lắp thêm ở một vài dòng máy tính xách tay gaming cao cấp. 

 

*

Được xây đắp trên gần như dòng máy tính xách tay gaming cao cấp

 

Dễ dàng chuyển màu sắc bàn phím máy vi tính theo sở trường riêng của mình 

 

2. Cách để đèn sáng bàn phím cho những dòng laptop hiện nay

 

- Cách bật đèn sáng bàn phím laptop HP

 

Một số cái laptop thương hiệu HP máy đèn bàn phím như HP Envy X360,... Cùng với dòng máy tính xách tay HP bạn chỉ việc ấn tổng hợp phím Fn + F5 hoặc nút F5 để bật đèn bàn phím, nếu muốn tắt đèn bàn phím bạn cứ ấn thêm lần nữa là được nhé!

 

- Cách bật đèn sáng bàn phím laptop Dell

 

Một số dòng máy tính Dell được đồ vật đèn keyboard như Dell Inspiron, Dell Vostro,... Cùng để bật bàn phím bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím “Alt + F10”, giả dụ như vẫn không được thì bạn cũng có thể ấn “Fn+10” hoặc Fn + mũi tên mặt phải để nhảy đèn keyboard máy tính. 

 

Cách mở đèn để bàn phím máy tính xách tay dell trên Windows 8.1 hoặc Windows 10 rất solo giản bạn cũng có thể bật đèn bàn phím trực tiếp trải qua cửa sổ Settings. Thao tác như sau: click chuột phải vào hình tượng windows ( hoặc dùng tổng hợp phím Windows + X ) để tìm và mở cửa sổ settings => Ở cửa ngõ số Settings chúng ta chọn Mobility Center => ở đầu cuối bạn tìm với kích hoạt Keyboard Brightness để mở đèn bàn phím. 

 

cách tắt đèn bàn phím máy vi tính dell cũng rất solo giản, bạn chỉ cần nhấn liên tiếp tổ thích hợp phím mở đèn led là được nhé!

 

- Cách bật đèn bàn phím máy tính xách tay Asus

 

Để mở đèn keyboard laptop asus rất 1-1 giản, tuy vậy hãng Asus xây cất tổ thích hợp phím bật, tắt đèn keyboard hơi băn khoăn một chút, giả dụ như bạn có nhu cầu bật đèn bàn phím thì nhấn tổng hợp phím Fn + F4 và hy vọng tắt đèn LED yêu cầu nhấn tổng hợp phím Fn + F3. Nghe có vẻ như hơi rối đúng không, nhưng đừng lo lắng nhé, làm việc nhiều rồi cũng trở nên quen thôi nhé :D.

 

- Cách nhảy đèn bàn phím Macbook 

 

Tương trường đoản cú với hãng Asus, mẫu Macbook cũng khá được trang bị đèn nghỉ ngơi phím F5 với F6 và chúng ta phải kết hợp với phím Fn nhằm bật/tắt đèn keyboard laptop. Để bật đèn LED bạn chỉ việc ấn tổng hợp phím Fn + F6 và trái lại Fn + F5 nhằm tắt đèn LED keyboard Macbook. 

 

- Cách bật đèn bàn phím máy tính xách tay Acer

 

Với dòng trang bị Acer bật/tắt đèn keyboard laptop cực kỳ dễ dàng bởi các dòng Acer được lắp thêm đèn LED đều có cùng tổng hợp phím Fn + F9 nhằm mở đèn keyboard laptop.

Hy vọng, bài viết trên sẽ cung cấp cho chính mình một số thông tin có ích giúp chúng ta cũng có thể bật/tắt đèn bàn phím laptop một cách dễ dàng.