Cách kiểm tra laptop khi mua

Hướng Dẫn Cách Kiểm Tra Laptop Cũ Trước khi Mua

 

Laptop cũ được xem như là chắt lọc lí tưởng cho tất cả những người sử dụng Lúc tài chủ yếu cá thể còn tinh giảm, mong mỏi cài đặt laptop tính năng giỏi cùng với túi tiền vừa nên. Khác cùng với vật dụng new, các bạn phải biết bí quyết coi máy vi tính cũ để bảo đảm chọn đồ vật xứng đáng cùng với số tiền mình ném ra. Dưới trên đây Kyên ổn Long Center sẽ hướng dẫn cách kiểm soát máy vi tính cũ trước khi mua một bí quyết cụ thể duy nhất giúp bạn demo trang bị mau lẹ và đúng mực. 

*

***Những xem xét trước lúc demo máy.

You watching: Cách kiểm tra laptop khi mua

 

- Quý khách hàng đề nghị đánh giá máy vi tính cũ một bí quyết bao quát từ ngoài vào vào, xem kiến thiết hình dạng vật dụng trước rồi demo cho hiệu năng sau. Những bộ phận buộc phải đặc biệt quan trọng lưu ý lúc kiểm soát là: toàn diện trang bị, thông số kỹ thuật, màn hình hiển thị, bàn phím và cổng kết nối.

 

- Đừng hấp tấp vội vàng nhanh chóng mà hãy chất vấn cẩn trọng, kĩ càng nhằm chắc hẳn rằng máy tính xách tay cũ chuyển động giỏi, tách triệu chứng mất tiền thiết lập nhưng sau cuối lại không vừa ý. Các bước chạy thử máy vi tính cũ được thực hiện nlỗi sau:

 

1. Xem xét toàn diện laptop 

*

Kiểm tra tổng thể và toàn diện laptop cũ để vạc hiện hỏng lỗi ví như có 

Ngoại hình máy tính khiến cho bạn nhận thấy một phương pháp tổng thể về chiếc máy bản thân định mua. Theo kinh nghiệm tay nghề thử nghiệm máy vi tính cũ của chính bản thân mình thì việc trầy xát dịu ko xứng đáng khiếp sợ cho lắm, điều đáng chú ý là các góc cạnh của dòng sản phẩm không được nứt, hở; bạn dạng lề buộc phải chắc chắn là, chúng ta có thể gập screen tăng lên giảm xuống vài lần để tìm tra khớp nối này; với cổng liên kết còn nguyên vẹn không trở nên biến dị.

 

*

Khu vực bản lề xuất xắc xẩy ra vụ việc vào thao tác làm việc gập, msống trang bị cần bạn cần lưu ý 

Lúc kiểm soát tổng thể đồ vật bạn cần đừng quên bản thân sẽ test máy vi tính cũ, cũng chính vì vậy chớ kì vọng quá nhiều vào thi công. Việc vận động hay trong quá trình thực hiện trước đó thì xây xước là vấn đề không tách khỏi, bởi vậy hãy triệu tập nhiều hơn thế vào những bộ phận khác đặc biệt quan trọng rộng nhé.

 

2. Kiểm tra thông số kỹ thuật máy 

*

Cần kiểm tra kỹ thông số kỹ thuật máy trước khi mua

Đây là bước đặc trưng duy nhất vào giải pháp kiểm soát máy tính cũ trước khi mua vì chưng bạn cần check lại trên đây liệu có phải là cấu hình máy vi tính cơ mà mình cần download hay không. Về phần này thì bạn cũng có thể demo thiết bị laptop cũ bởi 2 cách đơn giản và dễ dàng nlỗi sau:

Cách 1:

- Bấm tổng hợp phím Windows + R. Hộp thoại “RUN” sẽ lộ diện.

- Tại đây các bạn gõ “DXDIAG” rồi bnóng OK. Hộp thoại “DirectX Diagnostic Tool” vẫn xuất hiện thêm.

 

*

Hộp thoại Run

 

- Tab trước tiên “System” cho bạn biết không thiếu báo cáo tổng quan về laptop như: thương hiệu máy tính xách tay, hệ quản lý và điều hành, ngôn từ, công ty cấp dưỡng, model đồ vật, CPU và xung nhịp CPU, RAM,...

*

Tab System cho bạn biết thông số cấu hình máy 

- Tại tab “Display” bạn sẽ biết về thẻ màn hình máy tính, xác minh thương hiệu thẻ onboard.

*

Tab Display hiển thị thông tin thẻ onboard

- Nếu máy vi tính chúng ta bao gồm card bối cảnh tách, vỏ hộp thoại sẽ có thêm tab “Render”. Tại trên đây bạn sẽ biết cụ thể hơn về biết tin của thẻ tránh.

*

Tab Render cho biết thêm thông số kỹ thuật thẻ rời

- Tab “Sound” là ban bố về loa và tab “Input” là về keyboard cùng loài chuột.

*

tin tức về loa nằm ở vị trí tab Sound  

Cách 2: Dùng ứng dụng CPU-Z

quý khách hoàn toàn có thể mua thuận lợi vận dụng này trường đoản cú phương tiện tìm kiếm kiếm của Google. Lúc mở lên thì vận dụng CPU-Z sẽ cho bạn biết rất đầy đủ hơn những lên tiếng về CPU, Caches, Maiboard, Memory, SPD, Graphics, Bench với About. Có thể nói đó là ứng dụng bình chọn máy tính xách tay cũ cực kì hữu dụng cùng cần thiết Lúc bạn oder máy tính xách tay cũ 

- Tab CPU:

*

Giao diện chủ yếu phần mềm CPU-Z cho bạn rất đầy đủ thông báo về CPU

- Tab Memory: cho chính mình biết về RAM của máy. Nếu mới chỉ thêm 1 cây RAM thôi thì chỗ khung "channel" đang đề là "single", còn nếu như thêm đầy đủ 2 cây RAM thì sẽ ghi là "dual". Quý khách hàng cũng cần biết bus thực tế sẽ chỉ bởi bus 1/2 ghi bên trên tkhô giòn ram.  

*

Tab Memory đựng công bố về RAM. Tab tổng dung lượng ram

- Tab SPD:

*

- Tab Graphics: trên size này card onboard mang định đã ko đề dung tích Vram, chỉ tất cả thẻ rời mới bao gồm thông số VRAM.

*

Tab Graphics về card đồ họa

Cách này chỉ mất công mua một chút ít thôi mà lại đã cung cấp chi tiết về thông số kỹ thuật thứ rộng đối với giải pháp 1. Do vậy nếu như khách hàng nào ước ao demo kỹ thì sử dụng biện pháp 2 nhé.

 

3. Kiểm tra screen máy tính xách tay cũ. 

*

Test screen laptop cũ giúp bạn hiểu rằng màn hình hiển thị có điểm bị tiêu diệt giỏi không 

Cách thứ nhất các bạn hãy chú ý vào screen và xem bao gồm vệt xước giỏi vệt nứt như thế nào không. Nếu tất cả xước nhẹ giỏi mờ không tác động những thì có thể bỏ lỡ, cơ mà trường hợp chúng lộ diện nhiều vượt thì chúng ta nên để mắt tới lại tới việc nên chọn mua hay là không. Tiếp theo là bước đặc biệt quan trọng hơn: chạy thử điểm bị tiêu diệt. 

Điểm bị tiêu diệt được hiểu dễ dàng và đơn giản là những đổm nhỏ tuổi tốt vệt sáng sủa phi lý bên trên màn hình, việc xuất hiện của chúng tạo cho bài toán hiển thị tạo giận dữ cho tất cả những người cần sử dụng. Không buộc phải cho luật pháp thử nghiệm màn hình hiển thị laptop phức hợp, chúng ta cũng có thể triển khai một giải pháp đơn giản dễ dàng nlỗi sau:

 

- Cách 1: Đối cùng với máy tính Dell cũ, chúng ta tắt đồ vật tiếp đến bấm giữ lại phím “D” và nút ít nguồn đồng thời màn hình sẽ từ chạy các bạn đơn sắc đẹp để chúng ta thử nghiệm screen.

See more: 100+ Hình Ảnh Buồn Cô Đơn Mệt Mỏi Về Tình Yêu Đau Khổ Nhất, Em Có Thể Chờ Đợi

 

- Cách 2: Tại screen bao gồm chúng ta dấn loài chuột bắt buộc chọn Personalize => Desktop Background

*

Tại phần Picture location chọn “Soild Colors” => tùy ý lựa chọn color giúp thấy màn hỉnh hiển thị có lỗi gì ko, song song đó bạn cũng quan tiền gần kề viền screen để chắc chắn không trở nên hở sáng sủa.

*

Chọn màu để thử nghiệm màn hình hiển thị một cách solo giản 

4. Kiểm tra keyboard và touchpad. 

*

Bàn phím và bàn di con chuột nhiều lúc cũng trở nên lỗi qua thời gian cần các bạn cũng cần soát sổ kỹ 

- Về bàn phím: 

Trước không còn các bạn hãy lướt qua một lượt nhằm chắc chắn rằng ràng các phím được cố định kỹ, không tồn tại phím nào bị rơi ra giỏi thanh nhàn. Bạn cũng rất có thể gõ một đoạn vnạp năng lượng bản ngắn thêm thực hiện toàn bộ các phím nhằm demo thử, để ý áp dụng những phím Windows, Ctrl cùng Fn. 

Nếu mong mỏi đánh giá kỹ hơn, bạn cũng có thể sử dụng trang web online là “Key-Test”. Tại trên đây trên screen máy tính đang hiển thị một bàn phím ảo cho bạn gõ phím, trường hợp phím được gõ bao gồm màu xanh thì nó vẫn vận động thông thường, ví như xuất hiện red color thì phím kia đã biết thành lỗi.

 

*

Giao diện Key-Test cho bạn check phím dễ dàng dàng 

Dường như, chúng ta cùng có thể tham khảo cụ thể hơn 2 phương pháp khám nghiệm lỗi keyboard trên máy tính xách tay kết quả trên đây.

 

- Về Touchpad:

Di loài chuột khắp mặt phẳng touchpad xem con chuột có nhạy hay là không, bao gồm nhảy đầm bừa bãi hay là không. quý khách hàng hãy kết hợp nhiều làm việc nlỗi nhận song chuột, zoom,,...nhằm bình chọn kỹ rộng về độ chạm màn hình. Hình như, thừa nhận thử nhị pad trái và yêu cầu coi bọn chúng gồm bị liệt không, double pad để chắc chắn rằng pad còn chuyển động xuất sắc.

 

5. Kiểm tra ổ cứng máy tính xách tay cũ (HDD, SSD) 

*

Kiểm tra ổ cứng laptop cũ 

Hiiện nay có không ít ứng dụng thử nghiệm máy vi tính cũ nhằm chất vấn siêng biệt về ổ cứng, trong các số đó Hard Disk Sentinel là vẻ ngoài thịnh hành tốt nhất đặc trưng tương xứng dành cho những người ko rành về nghệ thuật. 

Phần mượt này được Đánh Giá cao bởi vì nó có cách test máy vi tính cũ cả ổ HDD cùng SSD. lúc các bạn khởi chạy ứng dụng, nó vẫn tự động kiểm tra, Review và khắc phục lỗi bên trên ổ cứng. Kết quá trả về nằm tại mục “Health”, ví như nghỉ ngơi chứng trạng Good hoặc Excellent thì ổ cứng laptop cũ vẫn còn giỏi, còn nếu báo Fail hoặc Critical Tức là ổ cứng đã biết thành lỗi. Với bí quyết test ổ cứng máy tính xách tay cũ này các bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể hiểu rằng ổ cứng của máy còn tốt hay không từ kia đưa ra ra quyết định tất cả nên chọn mua máy không. 

Tải ứng dụng Hard disk Sentinel tại trên đây.

 

*

Tkhô hanh tâm lý là "Excellent" minh chứng ổ cứng vẫn chuyển động tốt

 

6. Kiểm tra loa, webcam, wifi 

*

Loa, wifi cùng webcam cũng rất cần phải test bởi vì chúng tương đối có lợi khi bạn Lúc thực hiện hàng ngày

 

- Loa: click chuột cần vào biểu tượng loa trên thanh taskbar, chọn “Playback devices”, nhấn vào “Speakers” rồi mang đến “Cofigure”. Hộp thoại mới mở ra vẫn cho bạn chạy thử âm tkhô cứng lần lượt cả loa mặt đề xuất cùng phía trái. Nhiệm vụ của khách hàng là nghe xem loa tất cả rtrần tốt mất tiếng hay là không.

 

- Webcam: nhằm khám nghiệm webcam chúng ta có thể truy cập website ‘Webcam Test” trên đây. Nếu hình ảnh hiển thị rõ, không trở nên mờ thì chứng minh webcam laptop cũ vẫn còn đấy tốt.

 

- Wifi: theo bí quyết kiểm tra máy tính xách tay cũ hay được sử dụng của bản thân mình, bạn hãy thử liên kết Wifi trên máy tính xách tay bên cạnh đó với điện thoại cảm ứng thông minh thông minh. thường thì máy tính xách tay được máy cỗ thu phân phát sóng giỏi rộng điện thoại thông minh, giả dụ máy tính xách tay nhiều người đang test kết nối Wifi không tốt giỏi lờ đờ rộng điện thoại cảm ứng thông minh thì chúng ta nên cẩn thận lại.

 

7. Kiểm tra các cổng kết nối 

*

Cổng I/O nhiều lúc sẽ bị lỗi, không liên kết được cùng với sản phẩm bên ngoài phải cũng cần được chăm chú Khi chạy thử laptop cũ

 

Các cổng liên kết sau một thời hạn rất dễ dàng bị dính không sạch, hoen rỉ dẫn mang lại liên kết chậm hoặc ko thực hiện được. Để khám nghiệm trang bị máy tính xách tay cũ, bạn nên mang theo USB cùng tai nghe đã nhập vào các cổng xem tất cả lỗi lỗi gì hay là không nhé. 

Dường như cũng cần được xem kỹ nhằm tách chứng trạng các cổng liên kết bị gãy, không áp dụng được về sau. 

*** Một số chú ý sau thời điểm test máy. 

khi thực hiện tất cả quá trình trên, bạn sẽ vắt được toàn thể tình trạng máy tính cũ mình chuẩn bị tải. Chắc chắn bao gồm một vài lỗi khiến cho chúng ta không vừa ý, tuy vậy chúng ta có thể bỏ qua mất một số lỗi nhỏ dại sau:

- Máy trầy xát nhẹ.

- Bàn phím bay màu hay pnhị chữ một không nhiều.

- Màn hình bao gồm một vài điểm chết ko đáng kể.

See more: Download Microsoft Visio 2016 Professional, Microsoft Visio

Kết luận

Bài viết bên trên trên đây tôi đã hướng dẫn thử nghiệm laptop cũ một cách cụ thể với đơn giản và dễ dàng duy nhất để các bạn không nối tiếp chuyên môn cũng trở nên tự mình bình chọn được. Hy vọng qua những lên tiếng bên trên, các các bạn sẽ đọc rộng về cách khám nghiệm lắp thêm máy vi tính cũ cũng như những ứng dụng kiểm tra máy tính cũ phổ cập độc nhất bây chừ. Kyên Long Center chúc các bạn tuyển chọn được chiếc máy vừa lòng xứng đáng cùng với tài bao gồm của mình nhé. 

|| Xem ngay lập tức 5 lí bởi nên mua máy tính xách tay cũ trên Kyên ổn Long Center.