Cách kiểm tra bad ổ cứng

Bad sector chính là bệnh gian nguy nhất của ổ cứng máy tính, Bad sector càng nhiều đã đánh tiếng rằng ổ cứng máy tính xách tay đó đã ngay sát không còn tuổi tbọn họ. Có vô cùng phần nhiều mềm để soát sổ triệu chứng sức khỏe của laptop mà Phong Vũ xin được reviews cho độc giả vào nội dung bài viết sau.

You watching: Cách kiểm tra bad ổ cứng


Bad sector chính là bệnh dịch nguy hại độc nhất của ổ cứng máy tính, Bad sector càng những vẫn thông báo rằng ổ cứng máy vi tính đó đã gần không còn tuổi tchúng ta. Có siêu đa phần mượt nhằm soát sổ chứng trạng sức khỏe của máy tính nhưng mà Phong Vũ xin được ra mắt mang lại bạn đọc vào bài viết sau.

Bad Sector là gì?

Cũng nhỏng tóc bạc trên đầu, lúc check bằng phần mềm, mỗi một phân vùng bị khoanh vết đỏ tương tự như một tua tóc bạc vẫn chết cùng sẽ không còn thể phục sinh lại được nữa. Nếu vào ổ cứng có vô số phân vùng Bad Sector thì khả năng người tiêu dùng bị xáo trộn, mất hoặc hỏng dữ liệu là rất to lớn.

Cấu trúc đồ lý của ổ cứng thường thì gồm tía yếu tắc bao gồm là:

Platter (đĩa hình tròn): Nơi lưu trữ firmware – phần tinh chỉnh cấp thấp của HDD cùng tài liệu.Bộ đọc/ghi (Actuator): Sở phận truyền cài đặt báo cáo.Bản mạch điều khiển và tinh chỉnh điện tử (PrintedCircuitBoard = PCB): Chẹn đựng những cổng tiếp xúc với phần điều khiển cao cấp của ổ cứng.

*

Tại sao ổ cứng bị bad sector?

Một hole (hố) được tạo thành bởi lỗi trong quá trình đậy lớp tự tính lên mặt phẳng platter.Sự links yếu kém thân lớp tự tính cùng lớp nền platter trên một địa chỉ tạo nên 1 hole.Một hole được tạo thành bên trên bề mặt nền tảng của platter gây nên vày thời gian.Lỗi gây ra do vận động cơ học của Actuator hoặc do người tiêu dùng gây va đập dẫn mang đến head bị va vào mặt phẳng platter.Chất bôi trơn phía bên trong motor, vì nhiệt độ cao của môi trường xung quanh đã bốc khá thoát ra phía bên ngoài, gặp mặt ánh nắng mặt trời phải chăng hơn nên đông cứng thành hạt đồ gia dụng chất, va đập và hủy hoại bề mặt platter.Nhiệt chiều cao của môi trường thực hiện computer tạo ra sự thoái hoá công suất của mặt phẳng trường đoản cú tính.Lỗi về điện và/hoặc remix xảy ra vào tiến trình đọc/ghi data.

Các tín hiệu nhận ra bad sector:

Ổ cứng bao gồm tín hiệu báo lỗi tầm nã xuất dữ liệu, quan trọng khởi rượu cồn được hoặc laptop tự động hóa remix với tự động shutdown.Máy tính bị treo trong những khi đèn dấu hiệu ổ cứng vẫn sáng…Không thể truy vấn vào được một thỏng mục hay như là một phân vùng ổ cứng trên trang bị.Bị treo trong môi trường thiên nhiên DOS hoặc ko ghost lại máy tính được.Báo lỗi Bad Track 0- Disk Unsable khi chúng ta Format ổ cứng.Không Fdisk được, khi chúng ta triển khai Fdisk thì lộ diện thông báo lỗi “No fixed disk present” (đĩa cứng hiện nay tất yêu phân chia), hoặc rất có thể là bị treo trong quá trình Fdisk.Báo lỗi Error reading data on driver C:, Retry, Abort, Ignore, Fail.. khi bạn chạy một vận dụng nào đó bên trên Windows.Ổ cứng nóng gian và hoạt động không tác dụng hoặc gồm giờ đồng hồ cồn lạ.Đang thiết đặt Windows thì hệ thống bị treo nhưng mà ko lộ diện một thông báo lỗi nào.

See more: Chia Sẻ 9 Cách Tăng Like Facebook Miễn Phí Cực Đơn Giản, Chia Sẻ Like Trang

Cách phòng phòng ngừa ổ cứng máy tính xách tay bị Bad Sector

Chụ ý không nhằm ánh nắng mặt trời máy tính xách tay không thấp chút nào, nếu khách hàng đã áp dụng Laptop thì nên cần để hồ hết vị trí thông thoáng và tốt nhất có thể buộc phải tậu một dòng quạt tản nhiệt.

Nguồn điện cũng là một trong những ngulặng nhân bao gồm dẫn mang đến ổ cứng của công ty bị lỗi. lấy ví dụ như nguồn điện chấp chới, tạm bợ. Hoặc nguy khốn rộng là mất năng lượng điện bất ngờ đột ngột, bởi vì chũm nếu khách hàng đang cần sử dụng Laptop thì chớ lúc nào dỡ pin ra khỏi lắp thêm khi vẫn áp dụng.

Các phần mềm soát sổ bad sector có ích nhất

1. HDDScan:

HDDScan là 1 bộ hiện tượng cực kỳ hữu ích trong vấn đề bình chọn sức mạnh trọn vẹn mang đến ổ cứng máy tính. Kiểm tra bad sector là một trong những tác dụng trong các số đó cùng nó được thể hiện ngơi nghỉ biểu đồ dùng siêu trực quan dưới.

*

2. Windows HDD Cheông xã Disk tích phù hợp sẵn trong Windows:

Đây là phần mềm được tích hòa hợp sẵn trong Windows. Quý khách hàng hoàn toàn có thể tìm được nó vào mục Properties sau khi bấm chuột bắt buộc vào ổ cứng trong My Computer. Tìm cho tới mục “Tools” và nhấn vào chữ “check” trong mục Error Checking.

See more: Game Chiến Thuật Offline Hay Cho Android Miễn Phí 2021, # Top 50 Game Chiến Thuật Offline Pc Hay Nhất

*

3. Data Lifeguard Diagnostic (của Western Digital):

Nếu máy tính xách tay của người tiêu dùng đang lắp thêm ổ cứng HDD tốt SSD của Western Digital thì hãng sản xuất này cũng tung ra 1 phần mềm khám nghiệm bad sector cho máy tính xách tay cực kỳ hữu ích cùng với tư cơ chế quét khác biệt với trọn vẹn miễn mức giá.