Cách hiển thị icon trên thanh taskbar

     

Đối với những ai thích tối ưu không khí làm việc bên trên màn hình desktop của máy tính thì chắc cú việc biết được cách thu gọn icon trên thanh Taskbar sẽ khôn cùng hữu dụng. Việc có tác dụng này, giúp tkhô hanh công cụ trên màn hình chỉ còn bằng một nửa so với ban đầu. Nhờ vậy, desktop sẽ trở đề nghị rộng rãi, thoải mái hơn vào việc thêm nhiều lối tắt vào các phần mềm, ứng dụng sự so sánh.

Bạn đang xem: Cách hiển thị icon trên thanh taskbar

Cách thu gọn icon bên trên thanh Taskbar cực dễ ở Window 10

Với những bạn đang sử dụng hệ điều hành Window 10, cách thu gọn inhỏ trên thanh hao Taskbar sẽ cực kỳ dễ thực hiện. Chỉ càn đi theo nghiệp vụ sau đây:

Đầu tiên, hãy di chuyển chuột lên một gần đúng trống bất kỳ tại tkhô nóng Taskbar trên màn hình.Sau đó cliông xã chuột phải.Một bảng toàn thể các nút lệnh sẽ hiện lên.Chỉ cần click chọn vào nút “Taskbar settings”.
*
Nhấn lựa chọn taskbar settingsHộp thoại cài để thành Taskbar sẽ xuất hiện.Kế đến hãy kéo xuống đến mục “Use small taskbar buttons”.Cliông chồng vào nút “On” ngay mặt dưới để kích hoạt chế độ hiển thị icon kích thước nhỏ lên.
*
Cách thu gọn ibé trên tkhô hanh taskbarLúc đó các icon bên trên tkhô hanh trạng thái Taskbar sẽ được thu nhỏ lại.

Cách thu gọn icon bên trên thanh khô Taskbar ở Window 8

Đối với những ai vẫn đã sử dụng hệ điều hành Window 8 thì cách thực hiện thu nhỏ các icon trên tkhô giòn trạng thái Taskbar cũng cực kỳ dễ. Hãy làm nhỏng sau nhé:

Hãy di chuyển bé trỏ chuột đến một giao động trống của thanh khô Taskbar và nhấp cuột phải.Lúc bảng tổng cộng nút lệnh hiện lên, chỉ với chọn nút “Properties” hãy “Thuộc tính” nằm ở phía cuối cùng.
*
lựa chọn properties" width="600" height="474" srcset="https://indotech.vn/cach-hien-thi-icon-tren-thanh-taskbar/imager_3_12683_700.jpg 600w, https://indotech.vn/wp-content/uploads/2020/07/chuot-phai-vao-taskbar-chon-property-300x237.jpg 300w" sizes="(max-width: 600px) 100vw, 600px" />Chuột phải vào taskbar -> chọn propertiesMột bảng hộp thoải mang đến phép điều chính thành Taskbar và Start Menu sẽ hiện lên.Ở mục Taskbar, sẽ có một dòng “Use small icon” xuất xắc “sử dụng các nút thanh hao tác vụ nhỏ”.
*
Cliông xã lựa chọn vào ô vuôngChỉ cần cliông chồng vào ô vuông nhỏ kế mặt, các biểu trưng icon, lối tắt của các phần mềm sẽ hiện bên trên thanh khô Taskbar sẽ tự động thu nhỏ lại.

Xem thêm: Ambient Occlusion Là Gì ? Cách Thiết Lập Đồ Họa Trong Game Đơn Giản Nhất

Cách thu nhỏ inhỏ phần mềm trên màn hình Desktop

Nếu muốn có nhiều không khí để làm việc hơn, việc thu gọn icon phần mềm bên trên màn hình Desktop cũng sẽ vô cùng hữu ích. Sau đây sẽ là một số cách thực hiện bên trên mọi hệ điều hành:

Dùng bảng tùy chọn Desktop

Để thực hiện cách này, chỉ là làm như sau:

Di chuyển chuột ở bất kỳ vị trí trống nào trên màn hình Desktop, nhấp chuột phải.Sau đó, một bảng hộp thoại tùy chỉnh Desktop sẽ hiện lên.Cliông chồng vào mục View.
*
Click loài chuột phải với lựa chọn mục viewKế đến một bảng tủy chỉnh sẻ mở ra bên cạnh, với các nút lệnh điều chỉnh kích thcầu inhỏ thành khuôn khổ Large – lớn, Medium – vừa, Small – nhỏ.Chỉ cần chọn một trong 3 nút lệnh trên để tăng giảm kích thcầu icon trên màn hình Desktop.

Sử dụng bánh lnạp năng lượng chuột

Với cách này sẽ thuận lợi thực hiện, có thể tùy chỉnh ở bất kỳ kích cỡ nào tùy thích. Hãy làm nlỗi sau:

Đè giữ phím Ctrl bên trên bàn phím.Kế hợp với lăn uống chuột về phía trcầu hoặc sau để tăng giảm kích thước icon trên màn hình Desktop.

Thu gọn hầu hết ứng dụng bên trên hệ điều hành Window 10

Ngoài những cách thu gọn icon trên màn hình Desktop, thanh hao Taskbar. Việc thu gọn kích thước của tất cả các ứng dụng Lúc được khởi chạy cũng giúp tạo bắt buộc nhiều không gian làm việc. Để thực hiện, hãy đi theo nghiệp vụ sau:

Các chúng ta có thể xem hướng dẫn cụ thể trong video dưới đây

Sử dụng tổ hợp phím Window + I.Trong bảng cài để, hãy chọn nút “System”.
*
Window + I với lựa chọn mục SystemKhi vào đến phần tùy chỉnh hệ thống, hãy cliông xã vào nút “Display”.Lúc này, hãy tìm đến mục “Change the kích thước of text, apps & other items”.Cliông chồng vào ô bên dưới đang hiển thị “100% (Recommended).
*
Chọn mục display cùng nhấn vào nlỗi hìnhCác hạng mục tùy chọn khác sẽ hiện lên, chỉ nên chọn lại kích thcầu như hy vọng muốn là được.

Thế là vào bài viết này đã cung cấp một vài cách thu gọn ibé trên thanh hao Taskbar cũng nlỗi những tùy chọn kích độ lớn của biểu tượng phần mềm khác. Việc nắm bắt được những bmong thực hiện tùy chỉnh hiển thị cơ bản này sẽ giúp người sử dụng tối ưu được không khí làm việc, màn hình rộng rãi hơn rất nhiều lần. Công việc cũng thuận tiện, dễ dàng hơn phần nào. Cảm ơn hầu như quý hiểu giả vì đã tsi mê khảo bài viết này.