Cách giảm dung lượng file word

Quý Khách cảm thấy không bình thường Khi tệp tài liệu Word của mình gồm size lớn đến không tưởng. Cùng indotech.vn tiến hành 5 cách giảm dung tích tệp tin Word được chia sẻ vào nội dung bài viết sau.

You watching: Cách giảm dung lượng file word


Giảm dung lượng tệp tin Word là bí quyết tốt nhất làm giảm size phệ không tưởng của một tư liệu dài bất thường cùng với vô số hình ảnh, phông chữ cùng những đối tượng người dùng khác được nhúng vào. Nếu ai đang xử lý một tư liệu điều đó thì đây là chiến thuật nén tệp tin Word có size cân xứng với yêu cầu các bước của phiên bản thân. Cùng quan sát và theo dõi bài viết dưới đây của indotech.vn nhé!


*

Giảm dung lượng file Word


Lưu ý trước lúc tiến hành 5 bí quyết giảm dung lượng tệp tin Word

Không phải toàn bộ các mẹo được liệt kê tiếp sau đây đa số hữu ích cho mình. Đôi khi chúng ko áp dụng cho trường vừa lòng của khách hàng (nếu như bạn không có hình hình ảnh thì các mẹo nén hình hình ảnh đã không có tác dụng đối với tệp tin tư liệu Word của bạn). Chúng tôi đã trải nghiệm tất cả những mẹo trong phần này, chính vì thế chúng tôi biết bọn chúng sẽ chuyển động tác dụng.

Chuyển đổi tư liệu quý phái format DOCX new nhằm sút dung tích file Word

Microsoft đã chế tạo định hình DOCX trong Office 2007, vị vậy nếu như khách hàng vẫn vẫn thực hiện format .doc, đã đến khi để đổi khác. Loại tệp .docx bắt đầu hơn về cơ bản chuyển động nlỗi một tệp ZIP. bằng cách nén ngôn từ của tư liệu, vày vậy chỉ việc biến hóa tệp .doc thanh lịch định hình .docx vẫn làm bớt dung lượng file Word nhỏ dại hơn. (Nhân nhân thể, vấn đề này cũng vận dụng cho những định hình Office khác như Excel .xls thành .xslx, PowerPoint .ppt thành .pptx cùng Visio .vsd thành .vsdx).

Để biến đổi tệp .doc của người tiêu dùng, hãy mlàm việc tệp kia bằng Word với nhấp vào File > Info > Convert (chỉ hoàn toàn có thể thực hiện so với những phiên phiên bản Word 2007 trở lên).


*

Chuyển đổi tài liệu quý phái định dạng DOCX bắt đầu nhằm bớt dung lượng file Word


Nhấp vào “OK” trên lời đề cập xuất hiện thêm, nhấp vào nút ít “Save” và Word đang đưa tài liệu của doanh nghiệp thành .docx. Word tiến hành đổi khác này bằng phương pháp sinh sản một phiên bản hoàn toàn new của tài liệu ngơi nghỉ định dạng mới, vày vậy các bạn sẽ vẫn có phiên phiên bản .doc cũ của mình.

Chúng tôi đã từng nghiệm vấn đề này với cùng 1 tệp .doc mẫu 20 trang chứa 6 hình hình ảnh, nhiều bảng và dấu format. Tệp .doc ban sơ là 6001KB, nhưng tệp .docx được biến đổi chỉ nặng 721KB. Đó là 12% kích thước lúc đầu. Không bao gồm gì khác mà lại Shop chúng tôi khuyến nghị dưới đã có tác dụng được nhiều rộng nhằm bớt form size tệp của người tiêu dùng, do vậy nếu khách hàng gồm tệp .doc, hãy biến hóa nó thành .docx.

Giảm dung lượng tệp tin Word bằng cách nén tất cả hình ảnh

Nếu tư liệu của người sử dụng gồm đựng tương đối nhiều hình hình họa, các loại tệp đa phương tiện không giống thì nó là nguyên nhân làm cho dung tích file Khủng một phương pháp không bình thường như đã nói sinh sống đầu bài viết. Để thực hiện vấn đề nén toàn bộ hình hình họa hãy làm theo quá trình sau:


*

More Options


2. Thao tác này đã lộ diện vỏ hộp thoại “Save As”, vị trí bạn truy vấn vào một vài tùy chọn bổ sung. Nhấp vào Tools > Compress Pictures… (Nén ảnh).


*

Nén ảnh


Thao tác này vẫn xuất hiện thêm bảng điều khiển và tinh chỉnh “Compress Pictures”, địa điểm bạn có thể quyết định nhiều loại nén làm sao bạn có nhu cầu vận dụng mang đến toàn bộ những hình hình họa của mình và một lúc. Bao gồm khuyến cáo những dạng hình nén file Word giao hàng cho bài toán gửi tin nhắn, đăng lên website,…

Chọn chắt lọc của người tiêu dùng, nhấp vào “OK” cùng sau đó lưu giữ phiên bản tư liệu bắt đầu của bạn với toàn bộ những hình hình họa đã làm được nén.


*

Cách giảm kích cỡ hình ảnh


Ngừng ckém font chữ vào tệp tin Word của bạn

Trừ khi bạn vẫn áp dụng một fonts chữ kì cục và bạn gần như chắc hẳn rằng rằng ngẫu nhiên ai mà bạn share file Word của bản thân mình sẽ hoàn toàn có thể đọc nó bởi phiên bản ứng dụng Microsoft Word của mình (hoặc một phương án thay thế miễn giá tiền như Libre Office). Vậy tại vì sao bạn lại ý muốn lãng phí dung lượng trong tệp của chính mình bằng phương pháp nhúng các font chữ? Hãy ngăn chặn điều đó xẩy ra bằng phương pháp đi tới File > Options > Save với tắt tùy lựa chọn “Embed fonts in the file”.

See more: Download Wandrv Untuk Windows 7/10 Versi 64Bit & 32Bit, Jual Easy Driver Pack Murah


Quý Khách rất có thể cho rằng điều đó sẽ không tạo thành các biệt lập, mà lại các bạn sẽ nhầm. Nếu các bạn vẫn bật công dụng nhúng fonts chữ cùng tắt tùy chọn “Do not embed common system fonts“, thì sự khác biệt về kích thước tệp là ngay sát 2MB. mặc khi lúc đã nhảy “Embed fonts in the file” (Có nghĩa là những fonts chữ nhỏng Calibri, Arial, Courier New, Times New Roman, v.v. ko được bao gồm), tệp vẫn to hơn gần 1,3MB.

Vì vậy, hãy chấm dứt nhúng font chữ vào tư liệu của doanh nghiệp ví như điều đó ko thực sự quan trọng.

Dừng thực hiện hình thu bé dại để giảm dung tích file Word

Trước đây, Word được cho phép chúng ta lưu trữ hình hình ảnh thu nhỏ tuổi của tài liệu để Windows hoàn toàn có thể hiển thị cho bạn bản coi trước trong File Explorer. Ngày ni, File Explorer rất có thể tự thao tác này với ko yêu cầu Word hỗ trợ, cơ mà tùy chọn vẫn có trong tài liệu của khách hàng. Trong tư liệu chất vấn 721KB của chúng tôi, việc nhảy tùy chọn này đã tăng size tệp lên 3247KB. Đó là cấp 4,5 lần size của tệp cội. quý khách đã tra cứu thấy thiết lập này trên File > Info > Properties > Advanced Properties.


Nén tệp tin Word thành RAR bằng WinRar

Quý khách hàng rất có thể áp dụng các phần mềm như 7-Zip, WinRar, v.v. Để rất có thể làm cho giảm dung lượng file Word của khách hàng đi các lần. Nhưng vấn đề cần chút ý sinh sống đây là Lúc nén tệp tin Word và gửi vào cho người không giống chúng ta buộc phải chắc hẳn rằng rằng mặt thiết bị của tín đồ cảm nhận tệp tin Word cũng phải bao gồm phần mềm tương tự cung cấp Việc giải nén file đó nhằm hoàn toàn có thể hiểu cùng áp dụng được.

Cách triển khai như sau:

1. Tìm file Word bạn phải sút dung lượng. Sau đó kích chuột buộc phải vào nó.


2. Chọn Add lớn Archive… để vào hành lang cửa số cấu hình thiết lập nén.

Nếu bạn không thích tùy chỉnh thiết lập bất kì điều gì cả nhưng mà mong mỏi ứng dụng tự động nén mang định thì hoàn toàn có thể chọn Add khổng lồ “tên tệp.rar” nhằm WinRar tạo nên một file đã được nén tất cả cùng thương hiệu cùng với file Word cội.

Trên đó là nội dung bài viết chia sẻ bí quyết sút dung lượng tệp tin Word đi không hề ít lần. Tiện mang đến việc gửi tệp qua mail hoặc dịch chuyển tệp tin sau này. Nếu bạn cũng đang quyên tâm đến sự việc bớt dung lượng của một vài file không giống nhưng mà phổ biến độc nhất là PDF hoàn toàn có thể tham khảo nội dung bài viết sau.

See more: Cách Tải Ứng Dụng Chia Sẻ Nhạc Lossless Chất Lượng Cao, Chiasenhac Cho Ios

Nếu thấy bài viết hữu dụng hãy còn lại Like và Share cỗ vũ indotech.vn mang lại chúng ta bài viết liên quan những bài viết không giống. Cảm ơn đang theo dõi và quan sát.

Tmê man khảo How-To Geek


× Vui lòng mang đến Shop chúng tôi biết lỗi gì trong nội dung bài viết trên

Bài viết cất thông tin sai

Bài viết không có công bố mà lại tôi cần


× Chúng tôi cần cải thiện nội dung bên trên như thế nào? Vui lòng nêu ngôn từ không đúng trong các bài xích viết:Hãy nói cho Shop chúng tôi biết câu chữ như thế nào thiếu thốn tuyệt sai:
× Cảm ơn sự bình luận của bạn!

Mong bạn liên tục ủng hộ indotech.vn. Cảm ơn bình luận của bạn

Theo dõi Shop chúng tôi tại:: Facebook Pinterest
Chulặng mục: Word
Cách chế tạo ra cái kẻ chnóng vào bảng Word 2010, năm 2016 xuất xắc 2003 chỉ với các thao tác làm việc solo giản