Cách chỉnh cỡ chữ trên màn hình win 10

     

Nếu bạn đang sử dụng màn hình hiển thị lớn, văn phiên bản và font chữ nhỏ tuổi trên màn hình hoàn toàn có thể làm phiền các bạn và chúng ta có thể gặp khó khăn khi gọi văn bạn dạng chính xác. Bây giờ bạn có thể làm mang lại văn bản lớn hơn với dễ đọc hơn trong Windows.

Bạn đang xem: Cách chỉnh cỡ chữ trên màn hình win 10

Các cách sau sẽ giúp bạn biến đổi kích độ lớn chữ và khiến cho chỡ lớn hơn trong khối hệ thống Windows hoặc Trình chăm bẵm web của bạn.

*


Thay đổi font chữ khối hệ thống trên Win 10

1. Nhấp chuột phải vào màn hình hiển thị nền và lựa chọn Display settings.

*

2. Trượt thanh “Change the form size of text, apps…” sang mặt phải để làm cho độ lớn chỡ khủng hơn. Hoặc trượt nó sang mặt trái để làm cho chúng nhỏ dại hơn. Thanh trượt dịch rời theo gia số 25% . Chúng ta có thể tăng kích thước lên tới 175%.

*

Bạn sẽ nhận thấy size chữ chuyển đổi ngay lập tức, nhưng bạn sẽ không thấy phần lớn thứ trở nên lớn hơn (hoặc nhỏ tuổi hơn) cho tới khi chúng ta khởi đụng lại hoặc đăng nhập cùng đăng xuất. Nếu như khách hàng hài lòng với form size chữ, chúng ta cũng có thể dừng sinh sống đây.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn thử tăng tỷ lệ thiết lập hoặc điều chỉnh kích cỡ phông chữ của các thành phần UI ví dụ (ví dụ: thanh tiêu đề, biểu tượng), hãy tiếp tục với bước 3.

3. Nhấp vào “Advanced Display Settings” ở cuối cửa sổ cài đặt.

*

4. Nhấp vào “Advanced sizing of text and other items” ở dưới thuộc của cửa ngõ sổ.

*

Một màn hình hiển thị với một trong những lựa lựa chọn hiển thị xuất hiện. Từ đây, chúng ta cũng có thể chọn A.) Đặt phần trăm phần trăm tùy chỉnh (ví dụ: 115%) hoặc B.) Tinh chỉnh form size chữ của các thành phần rõ ràng như Menu với Biểu tượng.

5. Nhấp vào “Set a custom scaling level” dưới Change form size of items. 

*

Một hành lang cửa số bật lên mở ra với một cây thước bé dại trong đó. Nhấp vào hộp phần trăm phần trăm, nhập một vài và nhấp vào Ok. Kiểm tra các size khác nhau cho đến khi chúng ta tìm thấy một cái bạn thích.

*

6. Chọn thành phần UI bạn có nhu cầu thay đổi, chọn size chữ cùng chọn “Bold” nếu bạn muốn chữ in đậm. Lặp lại công việc này khi cần thiết cho những thanh Title bars (Tiêu đề), Menus, Message boxes (Hộp thông báo), Palette titles (Tiêu đề bảng màu), Icons (Biểu tượng) & Tool tips (Công cụ).

Xem thêm: Phim Sự Trỗi Dậy Của Hành Tinh Khỉ Full Hd Vietsub, Sự Trỗi Dậy Của Hành Tinh Khỉ 1

*


6. Nhấp vào Apply. Windows sẽ khiến bạn chờ đợi hoặc yêu thương cầu bạn đăng xuất cùng đăng nhập lại (trong trường đúng theo mở rộng) trước khi bạn thấy các thay đổi.

*

Tăng kích thước chữ vào Win 7

1. Nhấp chuột đề xuất vào màn hình hiển thị nền và chọn Screen Resolution

*
2. Nhấp vào “Make text & other items larger or smaller”

*

3. Chọn phần trăm phần trăm:Smaller, Medium hoặc Larger (100, 125 hoặc 150% ) cùng nhấp vào Apply.

*

4. Đăng xuất và bật lại (hoặc khởi hễ lại trang bị tính).

Nếu bạn chuộng với kết quả, tạm dừng ở đây. Nếu không, chúng ta cũng có thể thử đặt tùy chỉnh %.

5. Nhấp vào “Set custom text size (DPI)” trong điều hướng bên trái sau khi bạn điều hướng quay trở lại Display settings window.

*

Một hành lang cửa số bật lên với một thước dùng để kẻ xuất hiện.

6. Nhập một số trong những vào ô % (ví dụ: 135 %) với nhấp vào Ok.

*

7. Nhấp vào Apply trên screen tiếp theo, sau đó đăng nhập cùng đăng xuất.

*

Tăng size chữ trong bất kỳ trình phê duyệt web nào

Đánh CTRL + trong ngẫu nhiên trình duyệt thiết yếu nào ( Coc Coc, Edge, IE, Chrome hoặc Firefox ) đã phóng khổng lồ trên một trang web, tạo cho văn bạn dạng và hình ảnh lớn hơn. Nhận Ctrl – thu nhỏ. Bạn cũng hoàn toàn có thể chọn Thu phóng từ thực đơn trong bất kỳ trình chuyên chú nào.

*

Trong EdgeInternet Explorer, mức thu phóng vẫn giữ nguyên trên mỗi trang web bạn truy cập. Tuy nhiên, vào Chrome, cốc Cốc và Firefox, độ thổi phồng chỉ không đổi trong một miền, bởi vì vậy, nếu khách hàng phóng to home của indotech.vn và tiếp nối truy cập google.com, bạn sẽ cần cần phóng to lớn lại.