Cách chia sẻ tài liệu qua mạng lan

Việc đưa tệp tin qua mạng LAN là giải pháp nhanh khô tốt nhất và đơn giản nhất để xào luộc toàn bộ hầu hết sản phẩm xuất phát điểm từ một laptop không giống. Phải mất một thời hạn nhằm thiết lập những giao thức chuyển giao qua LAN tuy thế một khi bạn làm cho được điều này thì câu hỏi gửi tập tin khôn xiết thuận lợi và nhanh lẹ.

You watching: Cách chia sẻ tài liệu qua mạng lan


Trong bài xích này mình đặc trưng triệu tập vào Windows 8, bởi vì Windows 8 là hệ quản lý và điều hành tiên tiến nhất ngày bây giờ và đa số người vẫn dùng nó. Làm mang lại nó gồm hệ điều hành chủ yếu. Một số thậm chí còn còn tải máy vi tính bắt đầu mà lại đi kèm theo cùng với Windows 8 được setup sẵn. Vì vậy, họ chắc hẳn rằng đang ý muốn đưa những tập tin trước kia của mình trường đoản cú đó đến laptop mới của họ cùng với Windows 8.

Các bước nhằm gửi những tập tin qua mạng LAN trong Windows 8

*
Để bước đầu chuyển những tập tin qua mạng LAN trong Windows 8, trước tiên khởi rượu cồn vào thông tin tài khoản của doanh nghiệp cùng msinh hoạt thanh kiếm tìm tìm.

+ Để msinh sống tkhô nóng tìm kiếm, hãy kéo to gan tự phía trái hoặc góc trái và bấm chuột search

+ Gõ xuống “Network and Sharing center“, đây là thương hiệu của bảng tinh chỉnh ứng dụng bạn cần phải chạy

+ Sau khi tìm kiếm cho biết thêm nó thì mở nó. Hoặc bạn có thể msống nó tự hình tượng mạng bên trên tkhô cứng start dưới đây. Nhấp con chuột nên vào biểu tượng mạng LAN hiển thị ngơi nghỉ đó cùng lựa chọn Network & Sharing Center.

*

+ Trong Network and sharing center, click vào change advanced sharing settings.

+ Quý Khách vẫn thấy như hình dưới, Chọn nhiều loại mạng mà lại nhiều người đang cần sử dụng. Nếu nhiều người đang nghỉ ngơi vào một mạng riêng lựa chọn private và cho public select public. Nếu bạn trù trừ hồ hết gì nó Điện thoại tư vấn là giao thức, thì làm các tùy chỉnh tương tự như trên cả nhì. Các tùy chỉnh được hiển thị nhỏng bên dưới.

+ Quý Khách check vào các vỏ hộp hiển thị trong hình. Cụ thể:

Trong network discovery, chọn Turn on network discovery.Trong In tệp tin và printer sharing, chọn Turn on File and Printer sharing.Trong Homegroup connections, chọn Allow Windows to manage Windows connections.

See more: Chia Sẻ Tài Khoản Netflix 2019, Chia Sẻ Tài Khoản Netflix: Mọi Thứ Bạn Cần Biết

*

+ Bây giờ đồng hồ clichồng vào Save sầu change, tiếp đến thoát network & sharing center. vì thế các bạn đang kết thúc một ít quá trình được thực hiện trước khi bạn cũng có thể ban đầu gửi những tập tin qua mạng LAN trong Windows 8.

+ Bây giờ đồng hồ, các bạn buộc phải set quyền permissions vào những thư mục nhưng bạn có nhu cầu xào luộc vào máy tính không giống.

+ Msinh sống My Computer, tìm tới file hoặc tlỗi mục và bấm vào đề xuất vào nó và chọn Properties. Đi cho tới tab sharing , với clichồng vào share… . Tại đó. Chọn bạn nhằm chia sẻ bằng cách mnghỉ ngơi hộp thả trống. Chọn Everyone với nhận OK.

*

*

+ Sau Lúc thực hiện ngừng, kết nối đã làm được tạo thành thân nhì laptop của công ty có hệ điều hành và quản lý là Windows. Điều này chỉ thao tác làm việc trên Windows XP với nghỉ ngơi trên.

+ Msinh sống Windows Explorer cùng vào tkhô nóng cửa hàng gõ vào / / “computername” với computername là laptop nhưng trường đoản cú đó bạn muốn truy vấn các tập tin.

See more: - Avast Premier 2019 + Key Bản Quyền Đến Năm 2028

+ Bây giờ đồng hồ, các bạn sẽ thấy các tlỗi mục được chia sẻ. Sao chnghiền nó vào máy tính xách tay của người tiêu dùng. Và gửi phần nhiều thứ bạn phải qua mạng LAN trong Windows 8.


Chuyên mục: Chia sẻ