Cách chia sẻ máy in win 10

     

Đôi thời điểm bạn cần in tài liệu nhưng mà thiết bị in tại khu vực các bạn thao tác làm việc đã có được kết nối với cùng một sản phẩm thắt chặt và cố định với vấn đề thay đổi thiết bị để in gặp gỡ các phiền toái, các bạn đề xuất có tác dụng như thế nào? phía trên có lẽ rằng là sự việc của khá nhiều fan hiện nay quan trọng đặc biệt tại những văn uống phòng, khi in ấn cùng với số lượng mập. việc này có thể được giải quyết nhanh chóng bằng phương pháp cần sử dụng máy chủ tóm tắt và kết nối đồ vật in qua mạng LAN bên trên Windows 10.

Bạn đang xem: Cách chia sẻ máy in win 10

Chúng ta thuộc theo dõi và quan sát bí quyết làm cho này sinh hoạt bài viết sau đây nhé!

Để kết nối đồ vật in qua mạng Lan yêu cầu gì?

Để bài toán cốt truyện và liên kết vật dụng in qua mạng LAN trên Windows 10 ra mắt tốt nhất thì trước tiên bạn cần phải chuẩn bị:

1 đồ vật in còn vận động tốt.Cần gồm ít nhất là 2 máy tính chạy Windows 10 sẽ vận động giỏi (càng xuất sắc Khi thứ đang sở hữu sẵn driver)Một máy tính được kết nối trực tiếp với máy in, gọi là sever. Hãy dùng thiết bị như thế nào thực hiện những do trang bị này nhảy lên thì sản phẩm khác new có thể liên kết được.Các đồ vật khác sẽ được liên kết cùng với sever bên trên trải qua mạng LAN.

Đến trên đây bạn sẽ ngừng xong xuôi các bước sẵn sàng cơ bạn dạng, tiếp theo sau phía trên đã là các bước để có thể thực hiện sản phẩm in thông qua mạng LAN nhé.

Cách nội dung lắp thêm in qua mạng Lan Win 10

Tại máy chủ được liên kết với sản phẩm công nghệ in chúng ta triển khai quá trình sau:

Bước 1: Mở hộp thoại Run bằng cách bấm tổng hợp phím Windows + R => sau đó nhập “control” => thừa nhận Enter nhằm truy cập vào Control Panel.

Cách 2: Tại hành lang cửa số new chỉ ra, chúng ta search tìm với lựa chọn vào mục “Devices và Printers”. Lúc này bạn sẽ thấy phần nhiều đồ vật sản phẩm công nghệ in mà chúng ta sẽ và đang kết nối ngơi nghỉ cửa sổ mới đó.

*
Chọn vào mục Devices & Printers

Cách 3: Click con chuột cần vào thiết bị in đang kết nối với máy tính, lựa chọn mục “Set as mặc định printer” để setup lắp thêm in này làm cho mặc định. Sau đó, lại bấm chuột phải và lựa chọn vào mục “Printer properties” nhằm mở vỏ hộp thoại chia sẻ.

*

Bước 4: Tại cửa sổ new chúng ta chuyển trường đoản cú tab General sang trọng tab Sharing với tiông chồng vào ô vuông có chiếc chữ “Share this printer” để bắt đầu Share thứ in này với đồ vật không giống => bnóng OK khi bạn đã thiết lập ngừng.

Bước 5: Quay lại hình ảnh Control Panel, tiếp đến chọn mục “Network and Sharing Center”.

*
Chọn mục Network & Sharing Center

Bước 6: Sau kia nhấp vào mục “Change advanced sharing settings” ngơi nghỉ danh mục phía trái tại cửa sổ new.

Xem thêm:

Bước 7: Tiến hành những thiết lập sau tại cửa sổ mới:

Network discovery: tiông xã lựa chọn Turn onFile và printer sharing: tick lựa chọn Turn onHomeGroups connections: tiông chồng lựa chọn Allow Windows to manage…
*
Bnóng lựa chọn những ngôi trường đang yêu cầu

Cách 8: Sau đó kéo xuống tra cứu mục “Password protecting sharing” và tiông chồng chọn Turn off password protected sharing => bnóng Save changes để lưu lại.(Lúc lựa chọn Turn on thì những lắp thêm con truy vấn vào đồ vật đang buộc phải nhập mật khẩu)

Đến trên đây các bạn vẫn hoàn thành việc tóm tắt máy in trên Windows 10 rồi, với tiếp theo sau họ sẽ tới bước tiếp theo cho những sản phẩm công nghệ con khác nhé.

Cách kết nối đồ vật in qua mạng LAN Win 10

Để liên kết máy in qua mạng LAN bọn họ triển khai sử dụng thứ đề xuất in tài liệu nhằm truy vấn vào lắp thêm in trải qua trung gian là máy chủ vẫn kết nối trường đoản cú trước nhỏng sinh hoạt trên nhé.

Bước 1: Truy cập lệ Control Panel kế tiếp kiếm tìm cùng chọn vào Devices and Printers.

*
Truy cập lệ Control Panel tiếp nối kiếm tìm và lựa chọn vào Devices and Printers

Bước 2: Tìm cùng lựa chọn vào mục “Add a printer” nhằm máy vi tính quét các thứ đang rất được liên kết cùng với máy vi tính.

*
Chọn vào mục “Add a printer

Cách 3: Khi hành lang cửa số quét vật dụng mở ra bạn cliông xã vào dòng xoáy “The printer that I want isn’t listed” dưới ô trống nhằm kiếm tìm tìm thứ sinh sống máy khác.

Cách 4: Tại cửa sổ tiếp theo sau chúng ta bấm vào vào mục “Select a shared printer by name” => nhấp chuột với ô Browse để tra cứu các thiết bị vào mạng LAN.

*
Nhấp chuột vào mục Select a shared printer by name

Bước 5: Nhấp chuột vào máy tính có chia sẻ trang bị in => nhấp tiếp vào đồ vật in được share trường đoản cú sản phẩm công nghệ đó => lựa chọn Next để máy vi tính ban đầu quét với cài driver mang đến vật dụng in kia nếu như đồ vật không được setup.

Cách 6: Sau Khi đã thiết đặt driver bạn bấm “Next và Finish” là rất có thể xong xuôi bài toán kết nối máy vi tính với sản phẩm công nghệ in trải qua mạng LAN.

Đến trên đây bạn đã sở hữu thể thoải mái in tư liệu bên trên thiết bị một bí quyết tiện lợi với gấp rút rồi đó. Rất thuận lợi đúng không nào?

Chúng tôi hy vọng thông qua share công việc mô tả với liên kết trang bị in qua mạng LAN Win 10 nlỗi bên trên để giúp ích cho bạn tương đối nhiều trong quá trình. Nếu bạn gồm bất kỳ chủ kiến hay share thêm phương pháp có tác dụng không giống thì sung sướng để lại comment bên dưới, Shop chúng tôi vẫn ý kiến sớm nhất có thể nhé. Chúc chúng ta triển khai thành công!